Mời doanh nghiệp đăng ký tham dự DEEP (Chương trình hỗ trợ xuất khẩu kỹ thuật số)

16:23:29 | 25/4/2023

Kính gửi Quý Doanh nghiệp, 

“Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp nhỏ muốn mở rộng thị trường ra quốc tế, nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu. Bạn biết về sức mạnh của marketing kỹ thuật số, nhưng chưa biết làm thế nào để nắm bắt toàn bộ tiềm năng của kênh này. Hãy tham gia Chương trình hỗ trợ xuất khẩu kỹ thuật số (DEEP).”

1/ Giới thiệu về DEEP

Chương trình hỗ trợ xuất khẩu kỹ thuật số (DEEP) do Phòng Thương mại Quốc tế (ICC), Google và Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC) phối hợp tổ chức, cung cấp các khóa đào tạo, phương thức tiếp cận các nền tảng kỹ thuật số và tổ chức các hội thảo hữu ích giúp các doanh nghiệp nhỏ trên khắp Đông Nam Á bán sản phẩm và dịch vụ của mình xuyên biên giới tới các nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Chương trình hoàn toàn miễn phí cho doanh nghiệp MSME thông qua các khóa đào tạo theo hình thức hỗn hợp giữa trực tuyến và trực tiếp bằng tiếng Việt, ngoài ra doanh nghiệp có thể theo các khóa tự học bằng Tiếng Anh có sẵn của Chương trình. 

2/ Tiêu chí tham dự:

Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa tại Việt Nam có quy mô dưới 100 nhân sự, hiện đã có kênh marketing trực tuyến (website, gian hàng trên chợ điện tử, tài khoản mạng xã hội…), và có mong muốn mở rộng thị trường ra khu vực ASEAN và quốc tế.

Không chỉ các doanh nghiệp có sản phẩm, các doanh nghiệp dịch vụ cũng có thể tham gia Chương trình này.

3/ Lợi ích khi tham gia:

Bạn sẽ được tham gia vào mạng lưới các chuyên gia hàng đầu và các doanh nhân đồng chí hướng, và được:

 1. Đào tạo về nghiên cứu thị trường để đánh giá các cơ hội xuất khẩu;
 2. Tham gia khóa tự học về thương mại điện tử được xây dựng phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ;
 3. Truy cập vào nền tảng thương mại điện tử toàn cầu với các tài nguyên học tập miễn phí;
 4. Đào tạo về marketing kỹ thuật số cho một nhóm 150 doanh nghiệp MSME được lựa chọn;
 5. Quyền truy cập vào các khoản tín dụng Google Ads và/hoặc hỗ trợ tư vấn của Google cho các doanh nghiệp MSME đủ điều kiện;
 6. Chứng chỉ từ ICC, Google và ITC, sau khi hoàn thành chương trình.

4/ Chương trình đào tạo

Các doanh nghiệp MSME sẽ có cơ hội khám phá toàn bộ hành trình ứng dụng thương mại kỹ thuật số từ việc xác định và so sánh các cơ hội xuất khẩu, nắm được các điều kiện tiếp cận thị trường, khám phá các lựa chọn tài trợ thương mại và các hợp đồng điều chỉnh Incoterms, qua đó nâng cao kỹ năng marketing kỹ thuật số và phát triển kinh doanh thành công thông qua các kênh thương mại điện tử.

Chương trình triển khai theo hình thức kết hợp (đào tạo nhóm sẽ được tổ chức trực tiếp; tất cả các phiên khác sẽ là trực tuyến).  

Nền tảng: ecomconnect.org

Các chủ đề được đào tạo:

 • Thương mại điện tử
 • Các thực tiễn tốt nhất được chia sẻ bởi các doanh nhân châu Á thành công
 • Chọn kênh trực tuyến phù hợp
 • Tối ưu hóa kênh bán hàng trực tuyến
 • Phân tích thị trường
 • Marketing kỹ thuật số

5/ Đăng ký tham gia

Chương trình được triển khai hoàn toàn miễn phí cho các doanh nghiệp 10 nước ASEAN, tại Việt Nam, Chương trình sẽ nhận đăng ký miễn phí của 200 doanh nghiệp MSME của Việt Nam cho đến hết ngày 30/4/2023.

Các doanh nghiệp quan tâm và đáp ứng tiêu chí chương trình có thể đăng ký: Digital Export Enablement Programme (DEEP) for ASEAN Small Business (google.com)

Đầu mối liên hệ: Thế Anh - 0988855297 - anhdt@vcci.com.vn

Nguồn: Vietnam Business Forum