Boehringer Ingelheim tăng cường cam kết tại Việt Nam với hàng loạt hoạt động hỗ trợ cộng đồng

11:57:07 | 12/5/2023

Boehringer Ingelheim, một trong những tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới, đang đẩy mạnh cam kết mang lại tác động tích cực cho con người, động vật, cộng đồng và hành tinh thông qua một loạt các hoạt động trong chương trình trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) tại Việt Nam.

Nỗ lực không ngừng để tạo tác động tích cực

Boehringer Ingelheim luôn nỗ lực duy trì cam kết tạo ra tác động tích cực đến cộng đồng địa phương trong suốt 25 năm hiện diện tại Việt Nam. Công ty đã đặt mục tiêu thay đổi cuộc sống của nhiều thế hệ bằng cách tạo ra giá trị thông qua đổi mới trong các lĩnh vực có nhu cầu y tế cao vốn chưa được đáp ứng. Năm nay, công ty đã thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng tại Hà Nội và TP.HCM nhằm hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn và bảo vệ môi trường.

Tại TP.HCM, gần 250 nhân viên Boehringer Ingelheim Việt Nam đã đến thăm Chùa Kỳ Quang 2 và Nhà dưỡng lão Vinh Sơn, nơi nhiều trẻ em, người già có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em mồ côi đang sinh sống. Tại đây, các nhân viên đã tự tay chuẩn bị bữa cơm, dọn dẹp chánh điện và khuôn viên của những nơi này, trang trí lại khu vực sinh sống và tổ chức các trò chơi cùng trẻ em. Trong khi đó, các nhóm khác tập trung tại quận 2 để thu gom rác và dọn dẹp các khu vực xung quanh hầm Thủ Thiêm. Những hoạt động tập thể này đã tạo sự gắn kết mạnh mẽ trong công ty và củng cố cam kết đem đến tác động tích cực đến xã hội và môi trường.

Cùng ngày tại Hà Nội, hơn 90 nhân viên của Boehringer Ingelheim Việt Nam đã đến thăm Làng Hữu nghị Việt Nam, nơi đang nuôi dưỡng 70 cựu chiến binh và 120 trẻ em là nạn nhân chất độc da cam. Tập thể nhân viên công ty đã cùng nhau nấu bữa tối cho mọi người, dọn dẹp nơi ở, vui chơi cùng trẻ em và tặng quà. Song song đó, các nhân viên của Boehringer Ingelheim Việt Nam cũng đã đến thăm trạm cứu trợ động vật “Sân nhà nhiều cún” để dọn dẹp vệ sinh, cho ăn và tắm cho các con vật. Được biết, trạm hiện đang chăm sóc 240 con chó và hơn 40 con mèo bị thương và bị bỏ rơi.

Các hoạt động này là một phần của Ngày VTI (Value Through Innovation, tạm dịch: Tạo ra giá trị thông qua đổi mới), một trong những  hoạt động quan trọng nhất trong chuỗi các hoạt động văn hóa của Tập đoàn Boehringer Ingelheim trong năm, diễn ra vào ngày 10 tháng 5 . Đây là dịp toàn thể nhân viên cùng tham gia, truyền cảm hứng, chia sẻ và tương tác với các hoạt động văn hóa của công ty và ghi nhận những thành tích đạt được. Mỗi nhân viên được khuyến khích và trang bị nhận thức rằng mỗi hành động  ở hiện tại đều tác động đến các thế hệ tương lai. Với chủ đề năm 2023 là “Nắm bắt hiện tại” (Seize the Now), nhân viên của Boehringer Ingelheim được khuyến khích nắm bắt các cơ hội ở hiện tại, được truyền cảm hứng với những tiềm năng đang được khơi mở để có thể để biến chúng thành hiện thực. Tập thể nhân viên cũng được khuyến khích hành động để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho sức khỏe con người và động vật, cộng đồng và hành tinh.

Bà Cyndy Bautista-Galimpin, Tổng Giám đốc công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi cam kết giải quyết các thách thức về sức khỏe và môi trường bằng các sáng kiến toàn diện và phù hợp với nhu cầu của từng nhóm cộng đồng. Với sự hỗ trợ của nhiều đối tác tại Việt Nam cũng như trên thế giới, chúng ta có thể cùng nhau cải thiện kết quả điều trị, nâng cao sức khỏe, và sống hòa hợp hơn với hành tinh, động vật và với lẫn nhau.”

Tăng cường các cam kết cải thiện chất lượng cuộc sống của con người và động vật

Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác với Hiệp hội Đột quỵ Thế giới (WSO), các hiệp hội y tế quốc gia, doanh nghiệp, tổ chức và bệnh viện để xây dựng mạng lưới đột quỵ tiến bộ. Đến cuối năm 2022, có 32.900 bệnh nhân được điều trị tại các bệnh viện sẵn sàng cấp cứu đột quỵ.

Cũng trong năm 2022, Boehringer Ingelheim Việt Nam đã trao tặng 64 thiết bị kỹ thuật số trị giá hơn 10.000 đô la Mỹ (gần 250 triệu đồng) một tổ chức phi chính phủ cung cấp chỗ ở, chăm sóc sức khỏe, cơ hội học tập và dạy nghề cho những người thiệt thòi trong xã hội.

Với mục tiêu nâng cao sức khỏe vật nuôi, công ty đã phối hợp chặt chẽ với các bác sĩ thú y, chủ vật nuôi, cơ quan y tế triển khai chương trình “Tiêm phòng dại cho cộng đồng” từ năm 2021, với tổng số hơn 12.400 chó mèo được tiêm phòng. Tháng 4/2023, chương trình này tiếp tục tiêm phòng dại miễn phí cho 7.000 con chó, mèo tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Mới đây, Boehringer Ingelheim Việt Nam đã được vinh danh năm thứ 4 liên tiếp vì những phúc lợi xuất sắc chú trọng vào sức khoẻ và tinh thần con người, môi trường làm việc hấp dẫn cũng như các phần thưởng và sự công nhận dành cho nhân viên.

D.A (Vietnam Business Forum)