Vietcombank Long An :Tiếp tục góp phần hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

15:15:42 | 11/5/2023

Trong những năm qua, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh tỉnh Long An (Vietcombank Long An) đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, kế hoạch đặt ra, bảo đảm tăng trưởng và phát triển bền vững, khẳng định là chi nhánh chủ lực trong hệ thống Vietcombank. Vietnam Business Forum đã có cuộc trao đổi với ông Đoàn Thái Sơn - Giám đốc Vietcombank Long An.


Trụ sở Vietcombank Long An

Ông có thể chia sẻ một vài hoạt động nổi bật của Vietcombank Chi nhánh tỉnh Long An trong thời gian vừa qua?

Ngày 01/04/2023, Vietcombank đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động. Trong thời gian qua, các hoạt động của Vietcombank Long An cũng tập trung hướng đến tôn vinh, chào mừng sự kiện này. Một vài hoạt động nổi bật có thể kể đến như:

- Chính sách giảm lãi suất cho vay tri ân khách hàng chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập. Theo đó, Vietcombank giảm trực tiếp 0,5% lãi suất cho vay đối với khoản vay hiện hữu và khoản vay mới trong thời gian triển khai chính sách (từ ngày 01/01/2023 đến 30/4/2023). Tính toán sơ bộ, tại Chi nhánh Long An sẽ có 960 lượt khách hàng cá nhân và tổ chức được hưởng chính sách với tổng số tiền lãi được giảm là 4,5 tỷ đồng.

- Tổ chức thành công giải chạy phong trào cự ly 5 km tại huyện Bến Lức chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vietcombank. Giải chạy đã tập hợp được hơn 500 người tham gia, góp phần phát huy phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe của nhân dân.

- Lần đầu tiên, phối hợp với Kocham Long An tổ chức thành công Hội thảo chủ đề: Sản phẩm dịch vụ Vietcombank, một số chính sách liên quan đến Thuế và Hải quan Việt Nam năm 2023. Đã có 70 đại biểu đến từ 35 doanh nghiệp FDI của Hàn Quốc đang làm ăn tại tỉnh Long An tham gia Hội thảo. Hội thảo đã cung cấp những thông tin vô cùng bổ ích đến cộng đồng doanh nghiệp FDI Hàn Quốc tại Long An, thể hiện rõ quan điểm luôn đồng hành, hợp tác và chia sẻ với khách hàng của Vietcombank.

Vietcombank hiện là một trong những ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng số đứng đầu tại Việt Nam. Tại Long An, vấn đề này được Chi nhánh quan tâm như thế nào?

Có thể nói, Vietcombank Long An là một trong những chi nhánh tiên phong hưởng ứng công tác chuyển đổi số của Vietcombank. Ngoài việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ số vào quy trình làm việc hàng ngày, biểu hiện chuyển đổi số cụ thể nhất đối với một chi nhánh là bán các dịch vụ ngân hàng số đến khách hàng. Trong năm 2022, Vietcombank Long An liên tục được vinh danh là một trong những chi nhánh xuất sắc trong việc phát triển các dịch vụ ngân hàng số bao gồm Digibank - dịch vụ ngân hàng số dành cho cá nhân, Digibiz - dịch vụ ngân hàng số dành cho doanh nghiệp SME, và VCB CashUp - dịch vụ ngân hàng số dành cho khách hàng doanh nghiệp lớn.

Tại Vietcombank Long An, từ nhiều năm trước, chúng tôi đã xác định chuyển đổi số cũng như phát triển các dịch vụ ngân hàng số là một xu hướng tất yếu. Chỉ có dịch vụ ngân hàng số mới đem đến sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí của khách hàng, gia tăng sự trải nghiệm cũng như sự hài lòng của khách hàng, giúp giữ chân được khách hàng và bán chéo thêm những sản phẩm dịch vụ khác. Bên cạnh đó, chỉ có chuyển đổi số mới có thể giúp bản thân Chi nhánh chúng tôi tiết kiệm được chi phí và nguồn nhân lực, từ đó giúp cải thiện, nâng cao năng suất lao động - cơ sở để cải thiện thu nhập cho người lao động của Chi nhánh.


Vietcombank phối hợp với Kocham tổ chức hội thảo sản phẩm Vietcombank và một số nội dung liên quan chính sách thuế, hải quan năm 2023

Nhằm đồng hành và chia sẻ khó khăn với khách hàng, Vietcombank Long An đã thực hiện những chính sách hỗ trợ nào giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh, thưa ông?

Quan điểm của Vietcombank là luôn đồng hành, hợp tác và chia sẻ với khách hàng. Mỗi khi đặt quan hệ với một khách hàng, chúng tôi luôn mong muốn một sự hợp tác dài hạn, bền vững, cùng chia sẻ thuận lợi cũng như khó khăn. Với quan điểm đó, Vietcombank Long An luôn tiên phong trong việc thực hiện những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước. Trong đó, thiết thực nhất phải kể đến đó là Vietcombank luôn tiên phong trong việc giảm lãi suất để hỗ trợ, chia sẻ với khách hàng. Trong giai đoạn 2020 - 2022, Vietcombank đã có rất nhiều lần giảm lãi suất để hỗ trợ khách hàng. Từ đầu năm 2023 đến nay, Vietcombank  cũng đang thực hiện chính sách giảm lãi suất 0,5% để hỗ trợ và tri ân khách hàng. Tại địa bàn tỉnh Long An, Vietcombank Long An cam kết sẽ tiếp tục tiên phong trong việc ưu đãi, giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay rẻ nhất, phục hồi sản xuất kinh doanh.

Trên cơ sở những thành tựu đạt được, ông có thể cho biết đâu là những mục tiêu hàng đầu của Vietcombank Long An trong thời gian tới? Trong quá trình hoạt động trên địa bàn tỉnh Long An, Chi nhánh gặp những thuận lợi và khó khăn gì?

Đối với một chi nhánh, dĩ nhiên mục tiêu hàng đầu cần tập trung là làm sao hoàn thành xuất sắc nhất bộ chỉ tiêu do Trụ sở chính phân giao đầu năm bao gồm nhiều chỉ tiêu như: Tín dụng, huy động vốn, thanh toán xuất nhập khẩu, chất lượng tín dụng, dịch vụ ngân hàng số, thẻ và các dịch vụ ngân hàng bán lẻ khác,… Để đạt được bộ chỉ tiêu này, mỗi chi nhánh sẽ có cách thức triển khai, tập trung nguồn lực khác nhau. Đối với Vietcombank Long An, phát huy thành công trong những năm vừa qua, chúng tôi tiếp tục đặt trọng tâm mục tiêu vào phát triển các dịch vụ ngân hàng số. Khi sử dụng ngân hàng số, khách hàng sẽ gia tăng sự trải nghiệm, tiện lợi, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc,…kéo theo khách hàng sẽ sử dụng thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ khác của chúng tôi, nhờ đó góp phần quan trọng hoàn thành các chỉ tiêu khác. Ngoài ra, đẩy mạnh phát triển ngân hàng số, bản thân chúng tôi cũng sẽ tiết kiệm được chi phí cũng như nguồn nhân lực, đây là cơ sở quan trọng để chúng tôi có điều kiện tiếp tục ưu đãi, giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.

Trong quá trình hoạt động trên địa bàn tỉnh Long An, chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ kịp thời của các cơ quan chính quyền địa phương và Ngân hàng Nhà nước tỉnh Long An. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ này.

Trân trọng cảm ơn ông!

Mạnh Dũng (Vietnam Business Forum)