Emirates SkyCargo sẽ tăng gấp đôi công suất trong 10 năm tới

15:08:13 | 11/5/2023

Emirates SkyCargo mới đây đã thêm vào đội bay vận tải hàng hóa của hãng 2 chiếc Boeing 747-400Fs, thể hiện sự tin tưởng mạnh mẽ vào thị trường hàng hóa toàn cầu trong bối cảnh biến động hiện nay.

Bộ phận vận tải hàng hóa của Emirates, hãng hàng không quốc tế lớn nhất thế giới, dự kiến sẽ có thêm 15 chiếc tàu bay vận tải hàng hóa gia nhập đội tàu hiện có từ các đơn đặt hàng đã công bố và chương trình chuyển đổi tàu bay, cùng với việc tăng dung tích khoang chứa trên các tàu bay vận tải hành khách mới, bắt đầu từ các máy bay Airbus A350 vào cuối mùa hè năm 2024, tiếp đó là dòng máy bay 777-Xs vào năm tiếp theo.

Trong thập kỷ tới, Emirates SkyCargo dự kiến sẽ tăng gấp đôi trọng tải hiện có, mở rộng hơn 20 điểm đến mới cho mạng lưới tàu bay vận tải hàng hóa của hãng và cung cấp thêm sự linh hoạt và dịch vụ cho khách hàng với một đội tàu kết hợp gồm hơn 300 máy bay thân rộng bao gồm: 777s, 777-Fs, 747-Fs, A350s và A380s.

Ông Nabil Sultan, Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách Bộ phận Vận tải Hàng hóa của Emirates, cho biết: “Trong khi sự biến động của thị trường hiện tại có thể đem đến sự do dự, Emirates SkyCargo kiên quyết đẩy mạnh kế hoạch của chúng tôi. Dự báo từ trung đến dài hạn cho mảng vận tải hàng hóa bằng đường hàng không trên toàn cầu cho thấy mức tăng trưởng dao động từ 3-5%. Kết hợp với chiến lược của Dubai hướng tới tăng gấp đôi trao đổi thương mại quốc tế, trong đó vận tải đa phương thức sẽ đóng vai trò quan trọng, và các hoạt động kinh tế đang diễn ra trên các thị trường quanh Vùng Vịnh, Tây Á và Châu Phi, cơ hội cho Emirates SkyCargo là rõ ràng”.

“Hai chiếc 747-Fs mới mà chúng tôi đã thuê sẽ bổ sung ngay vào năng lực vận chuyển của chúng tôi, trong khi chúng tôi đợi 5 chiếc 777Fs mới được bàn giao vào năm 2024 và 2025, và 10 chiếc 777-300ER từ chương trình chuyển đổi trong vòng 5 năm tới. Chúng tôi tin rằng ngay cả với các tàu bay bổ sung này cũng là không đủ. Tuy nhiên, đến lúc đó, chúng tôi sẽ có cơ sở bảo trì, sửa chữa và bảo dưỡng sẵn sàng để nhanh chóng và hiệu quả mở rộng chương trình chuyển đổi tàu bay vận tải hàng hóa của chúng tôi nếu cần thiết”.

Được bảo đảm trên cơ sở cho thuê dài hạn, hai chiếc Boeing 747-Fs này bổ sung vào đội tàu bay 11 chiếc Boeing 777 vận tải hàng hóa của Emirates SkyCargo hiện có, và hiện đang được triển khai đến Chicago ba chuyến một tuần và đến Hồng Kông chín chuyến một tuần.

Ông Nabil Sultan chia sẻ thêm: "Các máy bay mới có nghĩa là chúng tôi có thể mở rộng mạng lưới vận tải hàng hóa và tăng cường tính kết nối với mạng lưới chính của Emirates. Thêm vào đó, đội bay mới cũng tăng cường tính linh hoạt hơn giúp chúng tôi phục vụ các nhóm khách hàng khác nhau một cách tốt hơn. Emirates SkyCargo cũng đang đầu tư để phát triển các sản phẩm mới và tăng tốc quá trình số hóa và đổi mới công nghệ. Tham vọng của chúng tôi là dẫn đầu thị trường trong việc cung cấp các giải pháp chuyên biệt nhanh chóng, đáng tin cậy, linh hoạt và hiệu quả. Sẽ còn nhiều hơn nữa những phát triển thú vị đáng mong chờ ở phía trước."

Tuần trước, Emirates SkyCargo đã ra mắt chiến dịch quảng cáo sáng tạo hoàn toàn mới, giới thiệu cách "Thế giới hoạt động tốt hơn cùng Emirates SkyCargo". Qua các tình huống hàng ngày, quảng cáo cho thấy tầm quan trọng của hoạt động vận tải hàng hóa của Emirates SkyCargo trong việc kết nối con người và sản phẩm trên toàn thế giới, cho dù đó là các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, trái cây tươi, hoa tươi, thú cưng hay các vật dụng có giá trị.

B.H (Vietnam Business Forum)