Waterpoint: Kiến tạo quần thể không gian sống chất lượng

13:10:53 | 11/5/2023

Với sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng, Waterpoint không chỉ mang đến không gian sống chất lượng với hệ thống tiện ích hoàn chỉnh mà còn hướng đến phát triển bền vững, đảm bảo tương thích với điều kiện sinh thái, nhu cầu bản địa ở cả hiện tại và tương lai.


Waterpoint sở hữu hơn 5km đường sông Vàm Cỏ Đông

Tính đến thời điểm hiện tại, Waterpoint là dự án quy mô nhất của Nam Long với tổng diện tích lên đến 355ha, bao gồm 5 phân khu: Southgate – cửa ngõ thương mại dịch vụ; Central Park – “trái tim xanh” của thành phố bên sông; Aquaria - không gian sống đẳng cấp, thịnh vượng; Rivera - phân khu trải dọc theo dòng chảy của sông nước và Marina - phân khu của những giá trị sống thời thượng.

Waterpoint được phát triển theo mô hình khu đô thị tích hợp “modern township”, đáp ứng đầy đủ 5 trụ cột thiết yếu: Sống - Học tập - Làm việc - Vui chơi - Mua sắm; kiến tạo môi trường sống hấp dẫn, an toàn, lành mạnh, nâng cao chất lượng sống của người dân. Khu đô thị được kỳ vọng sẽ là một đô thị vệ tinh đẳng cấp tại phía Tây TP.Hồ Chí Minh.

Tọa lạc tại mặt tiền tỉnh lộ 830, Waterpoint là điểm giao thoa đầu tiên của TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, kết nối, giao thương thuận tiện. Đồng thời, lợi thế 3 mặt giáp sông Vàm Cỏ Đông mang đến những giá trị hiếm có về môi trường sống, cảnh quan và phong thủy.


Khu đô thị tích hợp Waterpoint được phát triển hài hòa với thiên nhiên

Nương theo lợi thế thiên nhiên, ngay từ đầu, Waterpoint được quy hoạch với tiêu chí gìn giữ tối đa mảng xanh. Theo đó, hơn 5km sông Vàm Cỏ Đông bao bọc xung quanh Dự án sẽ được Nam Long giữ lại nguyên hiện trạng khoảng lùi 50m của thảm thực vật tại đây, đảm bảo cân bằng sinh thái, tôn trọng thiên nhiên, đảm bảo sự phát triển bền vững của khu đô thị. Toàn bộ cốt nền khu đô thị được tính toán để đảm bảo không ngập nước lên đến hàng trăm năm.

Việc thiết kế và bố trí nhà ở cũng được tính toán khoa học theo mật độ từ thấp đến cao dần (tính từ bờ sông). Ven sông sẽ là dãy Grand Villa, dinh thự và tiện ích đường dạo bộ, công viên bên sông rồi mới đến khu biệt thự đơn lập, song lập. Xoay quanh các trục đường chính khu vực trung tâm đô thị sẽ bố trí các dãy nhà phố, khu shophouse và các khối cao tầng. Cách thiết kế này vừa đảm bảo tác động tối thiểu vào môi trường, mang lại sự thông thoáng khi toàn bộ khu đô thị đều có thể đón được hơi thở thiên nhiên, không khí trong lành từ sông Vàm Cỏ Đông, đảm bảo một khu đô thị cân bằng, bền vững.

Không chỉ dừng lại ở việc đảm bảo quy hoạch phát triển bền vững, tôn trọng thiên nhiên, một hệ thống tiện ích - dịch vụ “all in one” cũng đã được Nam Long xúc tiến triển khai ngay từ những ngày đầu.

Tính tới thời điểm hiện tại, hàng loạt tiện ích - dịch vụ đẳng cấp đã hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu trải nghiệm, hưởng thụ của cư dân như: Tổ hợp thể dục thể thao và sự kiện Country Club 3ha với hệ thống sân bóng đá, sân bóng rổ, hồ bơi chuẩn thi đấu quốc tế,… bến du thuyền, câu lạc bộ cộng đồng bên sông, nhà hàng, cafe, 13km đường đạp xe, 8km đường dạo bộ, vịnh cảng nước ngọt,...

Cùng với đó, Nam Long đã có kế hoạch hợp tác với các nhà đầu tư trong và ngoài nước để phát triển hệ thống tiện ích trọng điểm trong nội khu dự án như trường học, bệnh viện,… Hiện tại, chủ đầu tư đang hợp tác xây dựng trường Nội trú Quốc tế Song ngữ EMASI Plus ngay bên trong khu đô thị, dự kiến hoàn thành trong năm 2023. Đây hứa hẹn sẽ là một điểm cộng sáng giá không chỉ tại Waterpoint mà còn là của khu vực.


Hệ thống mảng xanh hàng chục hecta tại phân khu Central Park, Waterpoint

Nam Long cũng đang bám sát tiến độ tổng thể, không ngừng hoàn thiện diện mạo của một khu đô thị tích hợp hiện đại đáng sống. Theo đó, ngoài các dự án thành phần như phân khu Rivera 1&2, Aquaria 1, EHome Southgate giai đoạn 1 đã bàn giao cho cư dân về sinh sống, vừa qua, Nam Long cũng đã cất nóc 2 block EHome Southgate giai đoạn 2, triển khai móng EHome Southgate giai đoạn 3 và duy trì đúng tiến độ các khu compound The Aqua – phân khu Aquaria, compound Park Village – phân khu Central Park.

Gần 20 năm kể từ ngày đặt những viên gạch đầu tiên, Waterpoint đang dần lan tỏa diện mạo một khu đô thị tích hợp đáng sống, đồng hành cùng sự phát triển diện mạo quy hoạch đô thị tại Long An.

Với hệ thống tiện ích cùng cơ sở hạ tầng không ngừng hoàn thiện theo từng ngày, “thành phố bên sông” Waterpoint không chỉ mang đến không gian sống chất lượng, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu sống xanh - sống khỏe - sống kết nối mà còn góp phần lan tỏa diện mạo mới về một khu đô thị tích hợp tiệm cận các tiêu chuẩn quốc tế, khẳng định vị thế của một điểm đến mang tính biểu tượng tại khu vực.

Nguồn: Vietnam Business Forum