“Cơn sốt“ Akira Ito và Dragon on Hat: Làn sóng mới trong cộng đồng trẻ Việt

09:41:05 | 14/3/2024

Họa sĩ manga huyền thoại Akira Ito, "cha đẻ" của các manga đình đám thế giới Yu-Gi-Oh! R và Cardfight!! Vanguard, đã chính thức khuấy đảo cộng đồng trẻ Việt Nam với bộ sưu tập mới mang tên "Dragon on Hat". Lấy cảm hứng từ văn hóa Việt Nam, bộ sưu tập độc đáo này đã tạo nên một "cơn sốt" thực sự, thu hút sự chú ý và niềm đam mê của giới trẻ.


Giao lưu tác giả, họa sỹ Akira Ito và người hâm mộ

Ra mắt bộ sưu tập nhân vật mới
Tháng 3 năm 2024, nhà sản xuất Wedge Holdings Nhật Bản và nhà phân phối Showa Brain Navi Việt Nam ra mắt thị trường những sản phẩm sưu tập nhân vật “Dragon on Hat” theo bản quyền kí kết với tác giả họa sỹ Akira Ito. Các dòng sản phẩm bao gồm: sản phẩm sưu tập nhân vật “gacha” như huy hiệu, móc chìa khóa, sticker, poster, sản phẩm văn phòng phẩm sưu tập nhân vật như tập vở, bút viết, bìa hồ sơ vv. 

Lễ ra mắt sản phẩm mới được đồng tổ chức bởi Wedge Holdings, Showa Brain Navi Việt nam và nhà sách Phương Nam Book City – Saigon Center thuộc hệ thống nhà sách Phương Nam của Công ty TNHH Bán Lẻ Phương Nam - đối tác phân phối các sản phẩm nhân vật chính hãng của Showa Brain Navi Việt Nam.


Danh họa ký tặng các bạn trẻ Poster Dragon on Hat

Để thực hiện bộ sưu tập nhân vật mới "Dragon on Hat", Akira Ito đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về văn hóa Việt Nam. Ông đã đến thăm các địa danh nổi tiếng như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng để tìm hiểu về phong tục tập quán và truyền thống của người Việt. Từ đó, ông lấy cảm hứng và sáng tạo nên hình ảnh rồng độc đáo, mang đậm dấu ấn Việt Nam.

Nhân dịp ra mắt bộ sưu tập "Dragon on Hat", Akira Ito đã có chuyến thăm Việt Nam. Các buổi giao lưu thu hút đông đảo giới trẻ tham dự, tạo nên bầu không khí sôi động và náo nhiệt.

Tại các buổi giao lưu, Akira Ito đã chia sẻ về quá trình sáng tác bộ sưu tập "Dragon on Hat", về niềm đam mê với manga và về tình cảm của ông dành cho Việt Nam. Ông cũng dành thời gian để ký tặng và chụp ảnh với người hâm mộ.

Sự xuất hiện của Akira Ito tại Việt Nam đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ giới trẻ. Các bạn trẻ bày tỏ sự yêu mến và kính trọng đối với họa sĩ tài ba này, và cảm ơn ông vì đã mang đến cho họ một bộ sưu tập độc đáo và ý nghĩa.

Giới trẻ Việt "phát cuồng" vì Dragon on Hat:


Các bạn trẻ hứng khởi với bộ sưu tập nhân vật mới

Ngay sau khi ra mắt, bộ sưu tập "Dragon on Hat" đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới trẻ Việt. Các bạn trẻ háo hức sở hữu những poster nhân vật, móc chìa khóa, văn phòng phẩm mang hình các nhân vật. Trên các mạng xã hội, "Dragon on Hat" trở thành chủ đề nóng hổi với hàng loạt bài đăng, bình luận và chia sẻ. Các bạn trẻ khoe ảnh chụp với những poster các nhân vật, chia sẻ cảm nhận về bộ sưu tập và bày tỏ niềm tự hào về văn hóa Việt Nam.

Sự lan tỏa mạnh mẽ của "Dragon on Hat" trên mạng xã hội đã tạo nên một "cơn sốt" thực sự trong cộng đồng trẻ Việt. Bộ sưu tập này không chỉ là một sản phẩm nghệ thuật mà còn là một hiện tượng văn hóa, cho thấy sức ảnh hưởng của manga và văn hóa Việt Nam trong giới trẻ.

Bộ sưu tập "Dragon on Hat" không chỉ là một sản phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn là cầu nối văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản. Trong tương lai, chúng ta có thể hy vọng vào nhiều sản phẩm nghệ thuật hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, mang đến những trải nghiệm thú vị cho giới trẻ hai nước.

Nguồn: Vietnam Business Forum