Đại sứ đức Jutta Frasch trình quốc thư tới Chủ tịch nước

15:34:44 | 16/8/2012

Ngày 14/8, Đại sứ Đức Jutta Frasch đã trình quốc thư lên chủ tịch nước CH XHCN Việt Nam Trương Tấn Sang. Với nghi lễ trình quốc thư này, Đại sứ Đức Jutta Frasch đã chính thức tiếp nhận cương vị Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam.

Đại sứ Frasch nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, bà sẽ cố gắng hết sức mình để thực hiện các cam kết trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược đề cập trong Tuyên bố chung Hà Nội ký kết cuối 2011 đồng thời tăng cường hợp tác giữa CHLB Đức và CH XHCN Việt Nam. Một năm sau lễ ký kết Tuyên bố chung Hà Nội là thời điểm triển khai bước tiếp theo của các dự án hải đăng như dự án „Ngôi nhà Đức’’ hay dự án trường Quốc tế Đức mới tại TP. Hồ Chí Minh.

Trên cơ sở quan hệ đối tác chiến lược này, Việt Nam là một đối tác quan trọng đối với Đức trong khu vực Đông Nam Á. Ngược lại Đức cũng là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong liên minh Châu Âu. Hợp tác song phương giữa Đức và Việt Nam trong năm 2012 trên các lĩnh vực như trao đổi văn hóa, khoa học và hợp tác phát triển đã trở nên khăng khít hơn bao giờ hết.

Giang Tú