17:20:11 | 7/9/2012
Vào ngày 14, 15 và 16 tháng 9 năm 2012, lần đầu tiên trên khắp thế giới, hàng trăm người sẽ có mặt đồng thời tại các Phòng Thí nghiệm Phát triển Ứng dụng di động (mLab) tại 5 khu vực khác nhau để tham dự cuộc thi lập trình toàn cầu nhằm biến những ý tưởng về microwork thành các sản phẩm thử nghiệm (prototype) có thể ứng dụng được.

Dự án Phòng Thí nghiệp Ứng dụng di động mLab do tổ chức infoDev (thuộc Ngân hàng Thế giới) tài trợ, được triển khai tại 05 khu vực trên thế giới gồm Đông Phi (Kenya), Nam Phi, Nam Á (Pakistan), Đông Âu (Armenia) và Đông Á (Việt Nam).
Mục đích của mLab là hỗ trợ và thúc đẩy sáng tạo trong lĩnh vực ứng dụng trên thiết bị di động, thông qua việc cung cấp một không gian mở cho những người đam mê công nghệ gặp gỡ, trao đổi, làm việc để phát triển ứng dụng di động và khởi sự kinh doanh, cùng với các dịch vụ hỗ trợ, các hoạt động đào tạo và phát triển cộng đồng.
Dự án mLab tại Việt Nam do 04 đơn vị đồng đăng cai gồm Khu CNC TP.HCM, ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH FPT và Công ty Elcom. Vườn ươm Doanh nghiệp CNC (Khu Công nghệ cao TP.HCM) được vinh dự là đơn vị trực tiếp triển khai.
Để mở đầu cho hoạt động của mLab khu vực Đông Á, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ Cao sẽ tổ chức cuộc thi m2Work Hackathon (ngày 14, 15 và 16 tháng 9 năm 2012) tại khu công nghệ cao TPHCM. Mục tiêu của m2Work Hackathon là giúp cộng đồng phát triển ứng dụng đưa vào cuộc sống các ý tưởng tạo ra nhiều microwork trên nền tảng thiết bị động.
Phần thưởng dành cho đội nhất, nhì, ba lần lượt là: 30.000.000 đồng, 20.000.000 đồng, 10.000.000 đồng cùng quà tặng của nhà tài trợ. Ngoài ra, Nokia Việt nam sẽ dành tặng 3 chiếc điện thoại đỉnh cao Nokia Lumia 800 cho 3 sản phẩm tốt nhất viết trên nền tảng Windows Phone; và công ty phần mềm FPT (FSoft) tại TP. Hồ Chí Minh sẽ trao giải thưởng 5.000.000 đồng cho “Ứng dụng Tốt nhất cho Cộng đồng” trong lĩnh vực giáo dục.
Ban tổ chức cho biết, bất cứ ai cũng có thể tham gia cuộc thi này nếu có niềm đam mê công nghệ, có khả năng lập trình, muốn thiết kế hoặc phát triển ứng dụng di động, có thể làm việc nhóm dưới áp lực cao trong một dự án đầy thách thức, có ý tưởng kinh doanh với các giải pháp mang lại các lợi ích cho xã hội. Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, các thí sinh sẽ được ban tổ chức cung cấp miễn phí thực phẩm, nước uống, WIFI internet, điện, và các nguồn lực hỗ trợ khác.
PV
24 – 25/4/2026
Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh
6/3/2026 - 09/5/2026
Hà Nội
Từ ngày 29/4 đến 10/5/2026
Phoenix – Washington D.C. – New York (Hoa Kỳ)