Doanh nghiệp Thụy Sỹ tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam

08:43:34 | 9/10/2012

Chiều 8/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp Đoàn doanh nghiệp Thụy Sỹ sang thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

Đoàn gồm hơn 20 doanh nghiệp Thụy Sỹ hoạt động trong các lĩnh vực tài chính ngân hàng, năng lượng, xây dựng, dược phẩm, thực phẩm… đang hoặc có nhu cầu mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải hoan nghênh các doanh nghiệp, các nhà đầu tư Thụy Sỹ sang tìm hiểu, triển khai các dự án mới cũng như mở rộng đầu tư tại Việt Nam, tiếp nối thành công của các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của doanh nghiệp Thụy Sỹ.

Phó Thủ tướng chia sẻ thông tin với Đoàn doanh nghiệp Thụy Sỹ về tình hình kinh tế xã hội và những chủ trương của Chính phủ trong điều hành kinh tế, nhất là các vấn đề tái cơ cấu đầu tư, doanh nghiệp và tài chính ngân hàng - các lĩnh vực đầu tư vốn là thế mạnh và tiềm năng đối với các doanh nghiệp Thụy Sỹ.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định, Chính phủ sẽ tạo điều kiện để các dự án FDI của Thụy Sỹ cũng như các dự án FDI nói chung được triển khai hiệu quả tại Việt Nam.

Các nhà đầu tư Thụy Sỹ cũng bày tỏ sự quan tâm đến môi trường đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt là các chính sách của Chính phủ Việt Nam về các vấn đề vĩ mô, đối với khu vực kinh tế tư nhân, khu vực đầu tư nước ngoài và trình bày một số dự án cụ thể trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thực phẩm, năng lượng… dự tính đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới.

Các doanh nghiệp bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn hiện thực hoá những cơ hội đầu tư tại thị trường còn nhiều tiềm năng ở Việt Nam.

Nguồn: chinhphu.vn