Bất động sản Tp.HCM tiếp tục duy trì tích cực

14:06:40 | 2/10/2015

Ngày 29-9, CBRE công bố tiêu điểm thị trường BĐS Tp.HCM trong quý 3-2015.

Theo đó, BĐS Tp.HCM tiếp tục thu hút được nhiều vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Cụ thể, tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, công ty TNHH liên doanh Tp. Đế Vương đầu tư 1,2 tỉ USD vào khu phức hợp Empire City, tập đoàn Lotte cũng đầu tư 2 tỉ USD cho dự án Smart City.

Đối với thị trường căn hộ bán, theo CBRE, tổng cộng có 10.114 căn hộ thuộc 26 dự án được chào bán mới, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ 2014. Trong đó, nguồn cung mới nằm ở phía Nam (Q.4,7,8 và Nhà Bè) chiếm 36%, khu Đông chiếm 29%. Giá chào bán sơ cấp bình quân theo USD giảm 4,0% theo quý do sự mất giá của tiền Đồng, tính theo năm giá này tăng 2,5%. Quý 3 cũng chứng kiến nhiều dự án bị trì hoãn lâu năm được khởi động lại bởi các nhà đầu tư mới.

Đối với hoạt động cho thuê bán lẻ, thị trường tiếp tục được dẫn dắt bởi ngành hàng thời trang cao cấp-trung cấp và ẩm thực, nhu cầu thuê tăng mạnh từ các trung tâm thể dục thể hình. Theo CBRE, TP.HCM trong tương lai gần, sẽ có những loại hình bán lẻ mới, tạm gọi là bán lẻ trong khu vực đô thị.

Ở phân khúc văn phòng, quý 3 không có nguồn cung mới ở cả hạng A và B, các doanh nghiệp nước ngoài tích cực tìm kiếm các diện tích lớn để thuê dài hạn hoặc cho thuê lại. Nhóm 5 khách hàng có nhu cầu thuê cao gồm CNTT/điện tử, thương mại, tài chính/ngân hàng, hậu cần, truyền thông-tiếp thị.

Lê Phương