ACCA nhấn mạnh các vấn đề về đạo đức và những thách thức

10:38:45 | 24/11/2017

ACCA (Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc) đánh dấu tầm quan trọng của đạo đức và tính chuyên nghiệp thông qua việc tổ chức một loạt các sự kiện và hoạt động trên khắp thế giới nói chung cũng như tại sự kiện thường niên có tên gọi Diễn Đàn Các Chuyên Gia Tài Chính Việt Nam (Vietnam CFO Forum 2017) tổ chức ngày 22 tháng 11 tại Tp. Hồ Chí Minh để làm nổi bật các vấn đề đạo đức và thách thức tại nơi làm việc, sự chuyển đổi công nghệ số, quản trị nhân tài và vai trò mà các lãnh đạo tài chính phải nắm rõ.

Từ Việt Nam, Trung Quốc đến Singapore tới Anh, trong những tháng tới, ACCA sẽ tập trung tổ chức các sự kiện với các chủ đề liên quan đến đạo đức và lòng tin. Những hoạt động này được tổ chức nhằm dẫn dắt các tranh luận về những thách thức đạo đức nghề nghiệp trong tương lai.Đây cũng là những hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về Đạo đức nghề nghiệp. Đây cũng là nội dung của Học phần mới của ACCA vừa được áp dụng từ ngày 31 tháng 10 năm 2017 có tên gọi Đạo Đức và Kỹ Năng Chuyên Môn (Ethics and Professional Skill Modules), thay thế cho học phần Đạo đức Chuyên Nghiệp có sẳn trước đây.

Bà Nguyễn Thụy Minh Châu, Giám đốc khu vực Mê kong, ACCA chia sẻ tại Diễn đàn Các Giám đốc Tài chính Việt Nam năm 2017 (Vietnam CFO Forum 2017): "Diễn đàn năm 2017 mong muốn kết nối một cộng đồng của các chuyên gia có cùng quan điểm để thảo luận và giải quyết các vấn đề đạo đức và những thách thức trong ngành tài chính. Diễn đàn ủng hộ đạo đức và cách thức các chuyên gia tài chính kế toán - những người đang xây dựng niềm tin trong một kỷ nguyên kỹ thuật số ngày càng phát triển. "

Ông Chun Wee Chiew – Giám đốc chính sách, Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, ACCA phát biểu trong phiên buổi sáng của Diễn đàn: "Chúng tôi đã có những cuộc thảo luận quan trọng về đạo đức và lòng tin. Kết quả của các cuộc thảo luận này được công bố báo cáo nghiên cứu toàn cầu về đạo đức và lòng tin trong thời đại kỹ thuật số. Báo cáo này nêu ra các vấn đề quan trọng về cách thức các doanh nghiệp đã chuẩn bị các hoạt động và nhân sự tài chính để đối mặt với những thách thức mới về mặt đạo đức như phần mềm tống tiền; các giao dịch mật mã tiền tệ; tranh chấp về sở hữu trí tuệ và sự riêng tư của khách hàng ".

'Đối với các chuyên gia tài chính kế toán, việc đào tạo và phát triển rõ ràng có một vai trò quan trọng ở đây. ACCA là tổ chức đầu tiên giới thiệu học phần đạo đức vào năm 2007 và môn học mới sẽ đảm bảo rằng tất cả các học viên và hội viên đều có những kỹ năng cần thiết để định hướng cho tương lai kinh doanh. Môn học này là một phần thiết yếu của Chứng chỉ ACCA nhằm phát triển thế hệ kế tiếp với những kỹ năng chuyên nghiệp mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm trong khi vẫn giữ được sự tập trung về đạo đức ".

T.Nam