Microchip giới thiệu Bộ đệm First Clock đáp ứng Tiêu chuẩn DB2000Q/QL và Thông số Tần số dao động thấp PCIe Gen 4 và Gen 5

09:42:05 | 28/6/2019

Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) đã cho ra mắt bốn dòng bộ đệm vi sai clock 20 ngõ ra mới dành cho các ứng dụng trung tâm dữ liệu thế hệ mới vượt xa tiêu chuẩn tần số dao động PCIe® Gen 5. ZL40292 (điểm cuối 85Ω) và ZL40293 (điểm cuối 100Ω) được thiết kế riêng nhằm đáp ứng thông số của DB2000Q, trong khi ZL40294 (điểm cuối 85Ω) và ZL40295 (điểm cuối 100Ω) đáp ứng tiêu chuẩn ngành DB2000QL. Tất cả đều là những giải pháp lý tưởng phù hợp cho các dòng máy chủ, trung tâm dữ liệu, thiết bị lưu trữ thế hệ mới và các ứng dụng PCIe khác. Những thiết bị mới này cũng đáp ứng thông số PCIe Gen 1, 2, 3 và 4.

Mỗi bộ đệm là một thành phần bổ trợ lý tưởng cho các chipset trong trường hợp yêu cầu xung clock phân bổ qua nhiều thiết bị ngoại vi, chẳng hạn như Bộ xử lý trung tâm (CPU), Mảng cổng lập trình được dạng trường (FPGA) và Lớp vật lý (PHY) trong máy chủ trung tâm dữ liệu và thiết bị lưu trữ, và nhiều ứng dụng PCIe khác. Các thiết bị có tần số chập chờn phụ thêm thấp, xấp xỉ bằng 20 femto giây (~20 fs), vượt xa thông số của DB2000Q/QL là 80 femto giây (80 fs). Điều này cung cấp thêm nhiều lựa chọn cho người thiết kế nhằm đáp ứng ngân sách eo hẹp mà vẫn tăng được tốc độ dữ liệu. Những thiết bị này sẽ giảm tần số chập chờn khi phân phối xung clock cho tối đa 20 ngõ ra, qua đó duy trì tính toàn vẹn và chất lượng của tín hiệu xung clock đi qua bộ đệm.

Dòng bộ đệm mới có độ suy hao công suất thấp, góp phần tiết kiệm ngân sách điện năng đáng kể thông qua việc sử dụng tiêu chuẩn Low-Power High-Speed Current Steering Logic (Logic dẫn dòng công suất thấp, tốc độ cao, LP-HCSL). So với tiêu chuẩn HCSL thì LP-HCSL chỉ tiêu thụ một phần ba lượng điện năng, giảm đáng kể mức tiêu thụ điện. Tính năng này cũng giúp khách hàng có khả năng thiết kế đường mạch dài hơn trên bo mạch, cải thiện định tuyến tín hiệu, đồng thời giảm không gian cho linh kiện và bo mạch. Ví dụ, ZL40292 có thể loại trừ tối đa 80 biến trở đầu cuối (4 biến trở/ngõ ra) so với các bộ đệm HCSL truyền thống.

Ông Rami Kanama, phó chủ tịch khối kinh doanh giải pháp định thời và truyền thông của Microchip cho biết: “Microchip cung cấp danh mục giải pháp xung clock và định thời đa dạng nhất trong ngành. Hãng tiếp tục phát triển giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các ứng dụng kết nối mạng thế hệ mới, chẳng hạn như trung tâm dữ liệu và hạ tầng doanh nghiệp có tốc độ cao hơn. Đối với những khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm bộ đệm xung clock tương thích DB2000Q và DB2000QL có thể bắt đầu công việc thiết kế của mình ngay từ bây giờ nhờ việc Microchip sớm giới thiệu các thiết bị PCIe Gen 5 có hiệu suất vượt trội ra thị trường. Đồng thời với sản phẩm này, các kỹ sư sẽ có biên độ thiết kế tốt hơn và an tâm hơn.”

PV