SCC: Hai thập niên lấy “nhân hòa“ làm nền tảng phát triển

10:54:27 AM | 3/10/2019

Năm 2019 này, Công ty CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) chính thức bước sang tuổi 20 - độ tuổi tròn đầy và sung sức nhất. Trong 20 năm "vật đổi sao dời" ấy, từ diện mạo, năng lực cho đến quy mô hoạt động của SCC đều đã có những đổi thay hết sức lớn lao; duy chỉ có nhiệt tâm cống hiến của một doanh nghiệp luôn "cháy" hết mình vì sự thăng hoa của nền kinh tế đất nước là hoàn toàn bất biến, vĩnh hằng với thời gian. Vậy đâu là bí quyết giúp thương hiệu bất động sản cao cấp này luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết; tự tin ghi dấu ấn trên thương trường cũng như trong lòng các đối tác, khách hàng trong suốt hai thập niên qua? Cùng bật mí thông qua nội dung trao đổi ngắn với doanh nhân Trần Việt Anh, Tổng Giám đốc SCC. Văn Lượng thực hiện.

Nhìn lại chặng đường 20 năm dựng xây và phát triển, thành công hôm nay của SCC là sự hội tụ của những yếu tố nào, thưa ông?

Theo tôi, thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều phát xuất từ 3 yếu tố mang tính nền móng "Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa". Và dĩ nhiên SCC cũng không nằm ngoài xu thế chung đó.

SCC phát triển và thành công được như ngày hôm nay do yếu tố "nhân hòa" là chủ yếu. May mắn của chúng tôi là được sở hữu một đội ngũ nhân sự có tâm thế rất tốt. Họ làm việc với tất cả niềm say mê, nhiệt huyết và luôn kiên định một niềm tin vững chắc vào chiến lược phát triển của Công ty. Và để tri ân lại những đóng góp đầy trân quý này, chúng tôi luôn cố gắng xây dựng một môi trường làm việc thật lý tưởng. Ở đó nhân viên xem SCC là ngôi nhà thứ hai để họ phát triển và thành công, là nơi họ có thể tự do phát huy năng lực bản thân và tự tin khẳng định mình bằng những sáng kiến tuyệt vời - những sản phẩm chất lượng cho khách hàng.

Như ông đã chia sẻ, tài sản quý nhất của doanh nghiệp là con người và hào quang của đại gia đình SCC hôm nay được vun đắp bởi chính đội ngũ nhân sự vững chắc, đầy nhiệt huyết. Trở thành “ngôi nhà chung” của một tập thể có trình độ, đoàn kết và luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, hẳn SCC có chính sách riêng trong vấn đề tuyển dụng, phát triển nguồn nhân lực?

Bản thân tôi luôn tâm niệm thành công của một doanh nghiệp cũng chính là thành công của tập thể những con người cùng gắn kết, cùng phấn đấu và cống hiến hết mình cho sự phát triển đi lên của doanh nghiệp đó. Đó là lý do SCC đặc biệt chú trọng phát triển con người, phát triển đội ngũ nhân sự theo phương châm "Dụng nhân như dụng mộc".

Quan điểm của chúng tôi: "Không có nhân viên vô dụng, chỉ cần chọn đúng người, phân bổ đúng việc sẽ giúp họ phát huy hiệu quả năng lực bản thân và ngày càng bay cao, vươn xa hơn nữa". Mỗi cá nhân đều có những ưu - nhược điểm khác nhau, điều cốt lõi là chúng tôi luôn quan tâm tạo điều kiện để họ phát huy ưu điểm và khắc phục được nhược điểm của mình. Cũng nhờ vậy mà Ban lãnh đạo SCC đã tinh chọn đúng những nhân tài, như chọn đúng khối gỗ tốt cho cánh buồm đầu gió, bánh lái vững vàng và thân tàu đón sóng, đưa "con thuyền" SCC mạnh mẽ vượt trùng dương, vươn ra biển lớn.

Như cha ông ta từng nói "đất có lành thì chim mới đậu" và từng ngày, từng giờ SCC đều nỗ lực tự hoàn thiện mình, gia tăng thêm nhiều quyền lợi, nhiều đãi ngộ hơn nữa để xứng đáng là "đất lành" cho đội ngũ cán bộ nhân viên (CBNV). Gắn bó với SCC, mỗi CBNV đều được hưởng mức thu nhập xứng đáng với khả năng, các phúc lợi hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến. Chúng tôi luôn coi nhiệm vụ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là ưu tiên hàng đầu để hình thành nên đội quân thiện chiến, thạo nghiệp vụ, chuẩn đạo đức và giàu nhiệt tâm cống hiến. Bên cạnh đó, SCC cũng không quên tạo ra những hoạt động kết nối khối đoàn kết chung, để tất cả nhân viên cùng vui chơi, rèn luyện thông qua các hoạt động: Hội thao hàng năm, Year End Party và Team Building đầy cảm hứng… Một môi trường làm việc khoa học, lành mạnh sẽ giúp nhân viên SCC giải tỏa được áp lực công việc, tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực, giúp mỗi cá nhân nâng cao hơn nữa hiệu quả làm việc, từ đó góp phần công sức vào sự phát triển đi lên của toàn Công ty.

Là một trong những thương hiệu bất động sản cao cấp nổi bật trên thị trường hiện nay, các sản phẩm của SCC luôn được khách hàng chào đón ngay từ khi mới ra mắt với tỷ lệ hấp thụ đạt gần 100%. Từ nền tảng thành công này, ông có thể chia sẻ về những bước đi chiến lược của SCC trong thời gian tới?

Với sứ mệnh "Phát triển bền vững cùng cộng đồng", thời gian qua SCC ghi dấu ấn thương hiệu sâu đậm và tạo dựng niềm tin nơi khách hàng bằng những sản phẩm có chất lượng vượt trội, giá cả hợp lý, pháp lý minh bạch để cùng hợp tác, phát triển với các đối tác, khách hàng; qua đó tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước gắn với đảm bảo an sinh xã hội. Đơn cử như tại Khu đô thị PhoDong Village và Khu biệt thự Compound cao cấp Sol Villas, SCC không chỉ cung cấp cho khách hàng những căn biệt thự xanh, mật độ xây dựng thấp, tiện ích đầy đủ mà chúng tôi còn hướng đến chăm lo, bồi đắp cho những giá trị tinh thần của khách hàng thông qua việc tổ chức các sự kiện tôn vinh các giá trị truyền thống như đạo hiếu vào Lễ Vu Lan, tri ân khách hàng hàng năm...

Từ nền tảng thành công này, SCC đang nỗ lực phấn đấu hết mình để vươn lên vị thế nhà đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu TP.Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, giữ vị trí Top 10 trong phân khúc thị trường bất động sản cao cấp tại Việt Nam thông qua chiến lược phát triển bền vững, dựa trên chuỗi lợi thế cạnh tranh: Vị trí đắc địa, pháp lý minh bạch, tài chính vững mạnh, năng lực nhân sự tốt và giàu kinh nghiệm.

Ông nhận xét như thế nào về xu hướng thị trường bất động sản hiện nay?        

Tỷ lệ thuận với tốc độ đô thị hóa như vũ bão tại Việt Nam, dự báo thị trường bất động sản trong nước sẽ tiếp tục có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên thị trường sẽ có sự dịch chuyển sang phát triển về chất và hướng vào nhu cầu thực của người dân hơn; theo đó, tỷ trọng phân khúc tầm trung và bình dân sẽ tăng so với phân khúc hạng sang.

Tín dụng bất động sản tiếp tục được thắt chặt nên cũng sẽ giúp thanh lọc thị trường, các chủ đầu tư sẽ phải có năng lực thực sự và cũng hạn chế bớt xu hướng đầu tư của người mua nhà do khó khăn tiếp cận nguồn vốn.

Ngoài ra, bắt kịp thời đại công nghệ số, xu thế xây dựng những khu đô thị thông minh, tòa nhà thông minh, vật liệu mới - vật liệu xanh thân thiện với môi trường cũng sẽ là xu thế phát triển hiện nay.

Dưới góc nhìn của một chuyên gia có hiểu biết chuyên sâu trong lĩnh vực bất động sản, ông có đề xuất, kiến nghị nào với các cơ quan chức năng nhằm giúp thị trường bất động sản phát triển ổn định và bền vững hơn?

Để giúp thị trường bất động sản phát triển bền vững, lành mạnh và minh bạch, theo tôi, các cơ quan chức năng cần tiếp tục tăng cường vai trò của Nhà nước trong quản lý thị trường bất động sản, không để tình trạng "bong bóng" bất động sản như trong 2 năm 2007 và 2010. Song song đó, Nhà nước cũng cần tiếp tục đẩy mạnh công cuộc tái cơ cấu thị trường bất động sản; đồng thời quan tâm kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn để thu hút các nguồn vốn trong và ngoài nước tham gia đầu tư phát triển thị trường tiềm năng này.

Một điểm sáng đáng ghi nhận là thời gian qua hệ thống pháp luật về kinh doanh bất động sản tại Việt Nam ngày càng được hoàn thiện, góp phần điều chỉnh thị trường bất động sản theo hướng tốt hơn, tích cực hơn. Tuy nhiên, xét trên bình diện chung vẫn còn nhiều "điểm nghẽn" cần khai thông; nhiều khiếm khuyết cần phải được sửa đổi, bổ sung nhằm phát triển thị trường bất động sản theo hướng minh bạch, lành mạnh và bền vững; trong đó phải dành ưu tiên giải quyết cho được bài toán về nhà ở cho số đông người có thu nhập thấp, người nhập cư.

Trân trọng cảm ơn ông!