Công ty CP Công trình đô thị Trà Vinh: Chung tay xây dựng Thành phố sáng - xanh - sạch - đẹp

9:36:40 AM | 8/10/2019

Đồng hành cùng quá trình phát triển mạnh mẽ của tỉnh Trà Vinh, Công ty CP Công trình đô thị Trà Vinh luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng TP.Trà Vinh sáng - xanh - sạch - đẹp.

Luôn bám sát, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Nếu như những ngày đầu thành lập (năm 1998), Công ty CP Công trình đô thị Trà Vinh đối mặt với không ít khó khăn và thiếu thốn cả về nhân lực lẫn vật lực thì hôm nay đơn vị đã có một lực lượng lao động đủ mạnh, vững kiến thức; được trang bị cơ sở vật chất, phương tiện chuyên dùng tương đối hiện đại phù hợp với tiến trình đô thị hóa và sự phát triển của Thành phố.

Giám đốc Công ty CP Công trình đô thị Trà Vinh – ông Phạm Hoàng Minh cho biết thời điểm Trà Vinh được công nhận thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2010, dân số tăng nhanh, đời sống người dân được nâng lên đáng kể. Tỷ lệ thuận với tốc độ đô thị hóa cao thì lượng rác thải trên địa bàn Thành phố ngày càng nhiều. Hiện Công ty CP Công trình đô thị Trà Vinh đang thực hiện thu gom rác thải xấp xỉ 100T/ngày; tuy nhiên theo điều tra, thống kê thì việc thu gom chưa đạt hiệu quả triệt để, vẫn còn tồn đọng 10-15% lượng rác chưa được thu gom xử lí. Với vai trò đảm bảo một môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, Công ty CP Công trình đô thị Trà Vinh đã rất nỗ lực trong công tác thu gom nhằm giảm thiểu lượng rác tồn đọng thông qua: thường xuyên vận động, kêu gọi ý thức của người dân trong việc không vứt rác thải bừa bãi, bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; kết hợp chặt chẽ với địa phương bám sát những nơi sinh hoạt dân cư có lượng rác thải tồn đọng, có biện pháp thu gom hợp lý; đồng thời tổ chức sắp xếp lực lượng công nhân một cách khoa học, làm việc với ý thức trách nhiệm cao, bảo đảm thực hiện công việc tốt theo yêu cầu.

Nỗ lực này cộng với tinh thần không quản ngại gian khó của tập thể CBCNV đã giúp Công ty CP Công trình đô thị Trà Vinh luôn thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Từ phạm vi nhỏ hẹp, chủ yếu là trung tâm Thành phố, đến nay hoạt động của Công ty đã mở rộng ra toàn Thành phố và có một số dịch vụ đến các huyện.

Phát huy các điều kiện thuận lợi sau cổ phần hóa

Thực hiện theo chủ trương và chỉ đạo của UBND tỉnh, từ năm 2016 Công ty CP Công trình đô thị Trà Vinh chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần. Bên cạnh hàng loạt khó khăn thách thức phải đối mặt trong tiến trình cổ phần hóa, đơn vị vẫn có được những thuận lợi hết sức tích cực. Theo đó cổ phần hóa giúp huy động thêm vốn của xã hội, tạo điều kiện để Công ty CP Công trình đô thị Trà Vinh có thêm nguồn lực đầu tư đổi mới công nghệ, phát triển kinh doanh theo chiều sâu; đồng thời tạo điều kiện cho người lao động thực sự làm chủ doanh nghiệp, tạo chất keo gắn kết người lao động có mối đoàn kết nội bộ tốt hơn.

Đặc biệt cổ phần hóa tạo ra cho đơn vị cơ chế quản lý năng động, linh hoạt; phát huy tinh thần tự lực cánh sinh; bộ máy quản lý của Công ty cũng được bố trí tinh giản, gọn nhẹ, thực sự là đại diện cho cổ đông, mọi hoạt động được tiến hành theo điều lệ và quy định chặt chẽ. "Trên cơ sở khai thác và phát huy triệt để những điều kiện, những yếu tố thuận lợi này, Ban lãnh đạo cùng tập thể CBCNV Công ty CP Công trình đô thị Trà Vinh quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra cho năm 2019, tạo nền tảng và động lực phát triển cho những năm tiếp theo" – ông Minh nhấn mạnh.

Bên cạnh việc tạo công ăn việc làm ổn định cho gần 200 CBCNV, Công ty CP Công trình đô thị Trà Vinh còn luôn làm tốt công tác an sinh xã hội và chăm lo đời sống của người lao động. Công ty tích cực hưởng ứng tốt các đợt vận động "Vì người nghèo"; hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn thông qua các chương trình "Mái ấm công đoàn", "Hỗ trợ nhà cho người lao động"...; tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống với khoản tiền ăn giữa ca phù hợp. Công ty còn đào tạo kỹ năng giao tiếp văn minh, lịch sự cho bộ phận đón tiếp khách hàng, đối tác.

Bích Hạnh