Chủ tịch VCCI tiếp Đại sứ Indonesia tại Việt Nam

9:52:42 AM | 24/12/2020

Chiều ngày 23/12, tại Hà Nội, TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tiếp ông Ibnu Hadi - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Indonesia tại Việt Nam trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Vui mừng chào đón Đại sứ Ibnu Hadi, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc đánh giá cao và cảm ơn những đóng góp của Đại sứ trong thời gian công tác tại Việt Nam trong việc củng cố, tăng cường quan hệ hợp tác của hai nước Việt Nam – Indonesia.

Quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Indonesia trong những năm qua phát triển tốt đẹp trên nhiều mặt. Đại sứ Ibnu Hadi nhấn mạnh việc Việt Nam là đối tác chiến lược duy nhất của Indonesia ở khu vực Đông Nam Á chứng tỏ sự coi trọng rất lớn của Indonesia dành cho Việt Nam.

Đại sứ Indonesia Ibnu Hadi cũng đánh giá cao sự phát triển của kinh tế - xã hội của Việt Nam trong 5 năm qua. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Việt Nam là một trong những quốc gia giữ vững tăng trưởng dương. Ông bày tỏ mong muốn kim ngạch thương mại hai nước sẽ ngày càng gia tăng.

Theo Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Indonesia tại Việt Nam, VCCI đã và đang tích cực thể hiện tốt vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp, thúc đẩy quan hệ thương mại – đầu tư giữa Indonesia và Việt Nam.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ số của Indonesia hoạt động ở Việt Nam như Gojek (Ứng dụng công nghệ đặt xe 2 bánh), Sociolla (sàn thương mại trực tuyến), Traveloka (Ứng dụng đăng ký phòng khách sạn trực tuyến…) đang có tiềm năng phát triển tốt. Đại sứ Ibnu Hadi mong muốn VCCI sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ các doanh nghiệp Indonesia trên các lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo, thương mại và đầu tư trong thời gian tới.

Chủ tịch VCCI gửi lời chúc Đại sứ Ibnu Hadi và mong muốn dù trên bất kỳ cương vị công tác nào sau khi về nước vẫn sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực trong việc thắt chặt hơn nữa mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước trong thời gian tới.

H.Ly (Vietnam Business Forum)