Nét đẹp Bắc Giang qua lăng kính du lịch

13:22:33 | 28/12/2021

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km, Bắc Giang có địa hình trung du, nằm kẹp giữa cánh cung Đông Triều và cánh cung Bắc Sơn. Nơi đây là một miền quê yên bình, những quả đồi hình “bát úp” thoai thoải với các loại cây trồng đẹp mắt; những di tích lịch sử; những làng nghề cổ cùng nhiều nét đẹp văn hóa dân gian.


Hồ Cấm Sơn (huyện Lục Ngạn) với nhiều tiềm năng du lịch

Đến với Bắc Giang, du khách còn được hòa mình vào thiên nhiên nguyên sơ với nhiều cảnh đẹp nổi tiếng. Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho mảnh đất này nhiều thắng cảnh kỳ thú với những cánh rừng nguyên sinh cùng hệ động - thực vật phong phú, những hồ nước mênh mông… tất cả đã đem lại tiềm năng to lớn về du lịch sinh thái ở Bắc Giang.


Lễ hội Yên Thế - Kỷ niệm cuộc khởi nghĩa chống thực dân Pháp của nông dân Yên Thế do người anh hùng Hoàng Hoa Thám lãnh đạo


Huyện Yên Thế còn nổi tiếng với vùng chè Bản Ven (xã Xuân Lương)

Bắc Giang một thời được ví là phên dậu, là tứ trấn trọng yếu của đất nước, với những chiến công vang dội đi vào lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc. Đó là giá trị văn hoá vô cùng quý giá, trở thành những điểm đến hấp dẫn du khách gần xa.

Hiện nay, tỉnh cũng đang tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm “đánh thức” tiềm năng du lịch địa phương.

Nguồn: Vietnam Business Forum