VCCI đồng hành cùng Taekwang tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam

09:52:40 | 16/3/2022

VCCI sẽ đồng hành, hỗ trợ Taekwang và các doanh nghiệp trong việc kết nối, tìm kiếm đối tác, dự án tại Việt Nam trong tương lai để thúc đẩy quan hệ giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước Việt Nam- Hàn Quốc ngày một sâu sắc.

Đây là khẳng định của Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công trong buổi tiếp đón và làm việc với ông Park Joo-Hwan, Chủ tịch Tập đoàn Taekwang mới đây tại trụ sở VCCI Hà Nội.

Tại cuộc gặp gỡ, ông Park Joo-Hwan, Chủ tịch Tập đoàn Taekwang cho biết, Tập đoàn Taekwang Group đã và đang đầu tư tại Việt Nam từ năm 1994. Hiện Taekwang có 70.000 công nhân, chuyên gia và là một trong những nhà đầu tư lớn nhất trong lĩnh vực sản xuất giày dép tại Việt Nam và Châu Á. Tập đoàn có nhiều nhà máy sản xuất đặt tại miền Nam Việt Nam như Đồng Nai, Cần Thơ, Mộc Bài (Tây Ninh), Đắc Lắc… Chỉ tính riêng cho việc kinh doanh sản xuất da giày, Tập đoàn Taekwang cũng thuê và sử dụng 135 nhà thầu tại Việt Nam, mua nguyên vật liệu/phụ tùng với giá trị USD 380 triệu đô/năm ở Việt Nam.

Sản phẩm giày dép thương hiệu Nike do Tập đoàn gia công sản xuất chiến khoảng 15% tổng doanh số bán hàng hàng năm của Nike trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng đã và đang đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, giải trí, năng lượng và kinh doanh nguyên vật liệu tại Việt Nam.  Tập đoàn đang nỗ lực để hoàn thiện các dự án phức hợp dân cư với chất lượng cao, phù hợp với kế hoạch phát triển của Việt Nam.

Cũng theo ông Park Joo-Hwan, mặc dù trong thời gian qua, như hầu hết các doanh nghiệp nước ngoài khác ở Việt Nam, Taekwang cũng chịu tác động nặng nề từ đại dịch Covid-19. Tuy nhiên với mong muốn thực hiện cam kết trở thành nhà đầu tư lâu dài tại Việt Nam, Chủ tịch Taekwang khẳng định, sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian tới.

“Tập đoàn Taekwang đã nhận được sự giúp đỡ từ VCCI trong những năm qua và mong muốn VCCI sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Tập đoàn trong tương lai”, Chủ tịch Tập đoàn Taekwang nhấn mạnh.

Đánh giá cao các hoạt động của Tập đoàn tại Việt Nam thời gian qua và những chia sẻ của Chủ tịch Taekwang, Chủ tịch VCCI cho biết, VCCI luôn sẵn sàng hỗ trợ và lắng nghe các đề xuất, kiến nghị không chỉ của Tập đoàn, mà còn của các doanh nghiệp Hàn Quốc khi tới đầu tư tại thị trường Việt Nam.

Chủ tịch VCCI mong muốn Taekwang quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường, năng lượng tái tạo, năng lượng xanh. Đây là xu thế tất yếu trên thế giới và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. VCCI sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ Taekwang và các doanh nghiệp trong việc kết nối, tìm kiếm đối tác, dự án tại Việt Nam trong tương lai để thúc đẩy quan hệ giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước ngày một sâu sắc.

Năm 2022, Việt Nam và Hàn Quốc kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức. Điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước nói chung và trong đó có Tập Taekwang nói riêng. Bên cạnh việc triển khai các chương trình hoạt động hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc trong khuôn khổ Đề án "Đẩy mạnh hợp tác Thương mại, đầu tư giữa Việt Nam với các nước đối tác chiến lược, quan trọng", VCCI sẽ tiếp tục làm việc, trao đổi với các đối tác Hàn Quốc, tích cực chia sẻ thông tin về tình hình thị trường, cơ chế, chính sách liên quan đến hoạt động thương mại, đầu tư hai nước nhằm hỗ trợ doanh nghiệp kết nối kinh doanh.

Thu Hà (Vietnam Business Forum)