Khu du lịch Mộc Châu Island: Nâng tầm du lịch Mộc Châu

16:31:28 | 2/5/2024

Được ví như Đà Lạt thứ hai và là một trong những điểm đến quan trọng trên hành trình du lịch “Qua miền Tây Bắc”, huyện Mộc Châu đang thu hút nhiều nhà đầu tư với các dự án lớn. Trong đó, dự án Khu du lịch Mộc Châu Island tại xã Mường Sang của Công ty Cổ phần Du lịch 26 Mộc Châu được kỳ vọng sẽ làm thay đổi bức tranh du lịch Mộc Châu – điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới.


Câu kính điểm du lịch thu hút khách tại Mộc Châu

Điểm đến hấp dẫn trên cao nguyên Mộc Châu

Khoác lên mình diện mạo đầy hấp dẫn cùng với muôn vàn trải nghiệm có “một không hai”, Mộc Châu Island tái hiện chân thực “điểm đến của những điều không tưởng” mà bất cứ ai cũng muốn một lần đặt chân đến.

Lấy cảm hứng từ sự trường tồn của thiên nhiên, Mộc Châu Island khao khát vẽ nên bức tranh thời gian trải dài hàng thiên nhiên kỷ, nơi giao thoa giữa giá trị lịch sử và hiện đại, ghi dấu bản thân như con đường đưa mọi người đến giá trị của quá khứ và tương lai. Từ những biểu tượng, tinh thần mang đậm bản sắc văn hóa Tây Bắc đã tồn tại hàng triệu năm đến những công trình tân tiến được con người tiếp tục viết nên.

Điểm hấp dẫn nhất tạo nên sức hút cho khu du lịch Mộc Châu Island chính là cầu kính Bạch Long được xác định như biểu tượng mới của du lịch Mộc Châu. Công trình đã đạt được 3 kỷ lục thế giới của 3 tổ chức uy tín thế giới công nhận, gồm: Đường đi vách núi dài nhất thế giới của tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness (GWR); cầu đáy kính dài nhất thế giới của Hiệp hội Kỷ lục thế giới (WRA) và Tổ chức Kỷ lục thế giới Official (OWR) của châu Âu công nhận đây là cây cầu kính dài nhất thế giới với độ dài 632m.

Bên cạnh điểm nhấn Cầu kính Bạch Long, Công ty cũng đã hoàn thành khu vui chơi hiện đại bậc nhất vùng Tây Bắc với những trò chơi lần đầu tiên có tại Tây Bắc, Sơn La: Đu cáp Zipline, trượt cầu vồng cảm giác mạnh hay đường đua F1 Go Kart,... Các khu lưu trú với những kiến trúc độc đáo mới lạ, như khách sạn Đoàn Tàu, khu nghỉ Thái dương hệ Nebula glamping với sức chứa đến 300 người với ý tưởng của những hành tinh trong dải thiên hà, Khu lưu trú Lune Village nơi tái hiện lại một bản làng giàu có và trù phú, hay Khu cắm trại camping,...

Ngoài ra còn có Khu ẩm thực với nhà hàng tre Tabamboo, kiến trúc vừa truyền thống vừa mang nét hiện đại, với những con số ấn tượng như có diện tích 2.950m2, dựng lên từ hơn 60.000 cây tre tầm vông. Hiện nay Công ty đang hoàn tất những thủ tục để công nhận là nhà tre lớn nhất thế giới.

Ông Hoàng Mạnh Duy, Phó Tổng Giám đốc điều hành Khu du lịch Mộc Châu Island - Cầu kính Bạch Long cho biết: Với sự đa dạng về trải nghiệm, cùng chất lượng dịch vụ tốt, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện và mến khách, Mộc Châu Island đã gây nhiều ấn tượng tốt trong lòng du khách trong lần đầu trải nghiệm. Thời gian tới, Khu du lịch sẽ tiếp tục mở rộng với nhiều hạng mục như khách sạn 5 sao, hay các khu tổ hợp vui chơi và giải trí, phòng hội nghị, hội thảo, nâng tổng mức đầu tư từ 773 tỷ đồng lên 1200 tỷ đồng. Dự kiến giai đoạn II của dự án sẽ hoàn thành vào Quý I năm 2026.

“Khi hoàn thành các hạng mục và sản phẩm dịch vụ của dự án sẽ trở thành một siêu quần thể nghỉ dưỡng, đáp ứng đa dạng nhu cầu của nhiều phân khúc khách hàng và những loại hình du lịch từ giải trí, khám phá, trải nghiệm văn hoá, nghỉ dưỡng... qua đó góp phần nâng tầm du lịch Mộc Châu”, ông Hoàng Mạnh Duy nhấn mạnh.

Hướng đến phát triển bền vững

Không chỉ chú trọng đầu tư những hạng mục công trình kiến trúc độc đáo, khác biệt, Công ty Cổ phần Du lịch 26 Mộc Châu còn đặc biệt trú trọng đến việc gìn giữ, bảo tồn và tôn vinh giá trị văn hoá bản địa, giúp du khách tìm hiểu về văn hoá các dân tộc Tây Bắc. Đặc biệt, dự án đã đáp ứng đúng theo định hướng phát triển du lịch của cả nước nói chung và khu vực Tây Bắc nói riêng, cũng như chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Sơn La.

Đặc biệt, Mộc Châu Island có phương châm các hạng mục công trình xây dựng sẽ không gây tác động, ảnh hưởng dù là nhỏ nhất đến cảnh quan thiên nhiên. Trải dài khắp Khu du lịch là các trải nghiệm chụp ảnh check-in cùng các vườn hoa sắc màu, rừng sen đá, khu thuê đồ và trải nghiệm không gian chợ phiên, tái hiện những nét độc đáo trong văn hoá bản địa. Du khách sẽ được hoà mình vào thiên nhiên tạo nên sự hấp dẫn và đem đến những trải nghiệm khác biệt.

Mộc Châu Island hướng đến đưa du lịch Mộc Châu vươn mình, gắn liền với trách nhiệm bảo tồn thiên nhiên và môi trường - gìn giữ giá trị văn hoá tốt đẹp. Qua đó, trở thành cao nguyên trù phú, điểm đến lý tưởng hàng đầu cho mọi du khách yêu trải nghiệm, tìm kiếm những cung bậc thăng hoa trong cuộc sống.

Từ khi khai trương đến nay khu du lịch đã đón hàng trăm nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm. Trong giai đoạn vận hành từ cuối tháng 5/2022 đến nay đã tạo công ăn việc làm cho trên 400 nhân công lao động làm việc tại dự án với mức lương trung bình 11.300.000 đồng/người/tháng, trong đó phần lớn là người dân lao động với trình độ học vấn thấp. Qua đó, giải quyết việc làm, từng bước nâng cao đời sống nhân dân địa phương, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Theo tính toán, dự án khi hoạt động ổn định có thể đạt doanh thu khoảng 200 tỷ đồng/năm, tổng số thuế nộp ngân sách hàng năm có thể đạt trên dưới 20 tỷ đồng/năm, góp phần không nhỏ trong thu ngân sách của địa phương.

Đặc biệt, với phương châm, vừa phát triển du lịch, vừa thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, Mộc Châu Island nói riêng và Chủ đầu tư Dự án là Công ty Cổ phần Du lịch 26 Mộc Châu nói chung còn đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương và khu vực. Công ty thường xuyên, tài trợ tặng quà cho các gia đình khó khăn và học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Sơn La, tham gia ủng hộ cho công tác xây dựng hạ tầng huyện Mộc Châu. Điều này không chỉ từng bước khẳng định vị thế của đơn vị mà còn thể hiện cam kết đồng hành hướng tới sự phát triển bền vững và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Đánh giá về môi trường đầu tư tại Sơn La, ông Hoàng Mạnh Duy cho biết: Sơn La là một tỉnh miền núi của vùng Tây Bắc với nhiều điều kiện tự nhiên, thiên nhiên, cảnh quan thuận lợi cho phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng... Khi đầu tư tại Mộc Châu, Công ty đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và đồng hành của các cơ quan quản lý nhà nước, sự quan tâm, tạo điều kiện của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành huyện Mộc Châu và sự ủng hộ của nhân dân trong vùng dự án.

Thời gian tới, Công ty mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các cấp quản lý cơ quan nhà nước để các giai đoạn tiếp theo của dự án được thực hiện đúng tiến độ và thời gian, góp phần phát triển du lịch nói riêng và kinh tế - xã hội cao nguyên Mộc Châu nói chung.

Nguồn: Vietnam Business Forum