Huawei chia sẻ tầm nhìn và tư vấn kinh nghiệm triển khai công nghệ 4G LTE

15:32:53 | 26/3/2015

Ngày 26/3, Huawei đã chia sẻ tầm nhìn và kinh nghiệm triển khai công nghệ 4G LTE trên toàn cầu với Việt Nam, cũng như giới thiệu những sản phẩm smartphone Huawei dẫn đầu công nghệ 4G, tại Hội thảo Quốc tế 4G LTE tiểu vùng sông Mekong lần thứ nhất năm 2015. Sự kiện do Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp với Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG ASEAN tổ chức.

Với bài thuyết trình có chủ đ “Tối ưu hóa chi phí đầu tư và vận hành 4G tại Việt Nam”, ông Qiu Heng, Phó Chủ tịch các Mạng TDD của Huawei đã chia sẻ với các nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam về những lợi ích và những đóng góp mà công nghệ 4G mang lại cho Việt Nam, tư vấn cho Việt Nam về chính sách quy hoạch tần số cho Mạng hiệu quả, cũng như chia sẻ các mô hình tham khảo từ các quốc gia khác trong quá trình triển khai công nghệ 4G LTE.

Ông Shawn Shu, Giám đốc Nhóm Kinh doanh Hàng Tiêu dùng của Huawei Việt Nam cũng giới thiệu về “Điện thoại di động thông minh Huawei dẫn đầu công nghệ 4G”, tiêu biểu là 2 smartphone hàng đầu: (1). Mate7 – 2 triệu chiếc smartphone công nghệ 4G này đã đến tay người dùng trên toàn thế giới chỉ sau 3 tháng bán ra. Điểm đặc biệt nữa là Huawei Mate7 sử dụng chipset Kirin 925 của chính Huawei. Kirin 925 là chipset nhanh nhất Thế giới và đã tạo ra một điểm chuẩn (benchmak) mới cho ngành. Đây cũng là chipset đầu tiên hỗ trợ công nghệ Kết tập Sóng mang CAT6 - sử dụng đồng thời nhiều tần số để gửi dữ liệu (Carrier Aggregation) với tốc độ tới 300 Mbps; (2). Huawei Honor 6+: Chiếc LTE smart phone sử dụng chipset tương tự như Mate7, và là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có camera kép ở mặt sau của máy. Honor 6+ hỗ trợ tính năng chụp siêu nét vào ban đêm cũng như có khả năng “chộp” được những dòng ánh sáng đang lướt đi trên đường phố.

Thu Hà