LUGIACO – lấy lợi ích của khách hàng làm trọng tâm

09:27:06 | 24/9/2010

LUGIACO tiền thân là doanh nghiệp Nhà Nước được thành lập từ năm 1978, với tên gọi là Công ty Cơ khí Lữ Gia, chuyên sản xuất, cung cấp các thiết bị bơm nước phục vụ cho chương trình nước sinh hoạt nông thôn (UNICEP tài trợ), ống gang dẫn nước và các dụng cụ, thiết bị bơm nước nhà cao tầng, thiết kế, sản xuất trụ chiếu sáng, thi công các công trình chiếu sáng đô thị…

Ông Cao Tấn Khương - Phó Chủ Tịch Hội Đồng quản trị Công ty CP Cơ khí Điện Lữ Gia

Từ sau cột mốc cổ phần hóa năm 2000, Công ty phát triển mạnh trong các lĩnh vực kinh doanh chính như: sản xuất, kinh doanh các loại trụ chiếu sáng công cộng bằng kim loại, các trụ trang trí bằng gang đúc, các cấu kiện sắt thép công nghiệp, dân dụng, các thiết bị cơ khí điện, đèn cao áp, các thiết bị đèn, tín hiệu giao thông; tư vấn khảo sát, thiết kế, thi công lắp đặt mới hệ thống chiếu sáng mỹ thuật công cộng, sân bay, cảng biển, khu công nghiệp, khu đô thị mới,…Thi công di dời hệ thống chiếu sáng, các công trình đường dây tải điện và trạm biến áp dưới 35 KV; kinh doanh nhà ở, chung cư cao cấp, cho thuê văn phòng, trung tâm thương mại và đầu tư bất động sản,…

Khẳng định vị thế

LUGIACO đã và đang thực hiện một số công trình tiêu biểu như: Hệ thống chiếu sáng Mở Rộng Xa Lộ Hà Nội, hệ thống chiếu sáng cầu Mỹ Thuận, cầu Rạch Miễu, Cầu Phú Mỹ, Đại lộ Đông Tây, Quốc lộ 51, Cảng Cái Mép, đường Xuyên Á, QL 1A (đoạn từ An Sương - An Lạc, Tp. Hồ Chí Minh), Đường cao tốc sân bay Liên Khương, và hàm trăm công trình chiếu sáng khác… Qua nhiều năm tích lũy vốn và đầu tư thiết bị chiều sâu, đến nay Công ty đã hoàn tất đầu tư nhà máy sản xuất trụ chiếu sáng và trụ điện lực hơn 2 hecta tại KCN Nhơn Trạch 5, Đồng Nai, với tổng kinh phí hơn 80 tỷ đồng, cho thấy LUGIACO ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường, vươn mình đi lên theo sự phát triển của đất nước.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất, kinh doanh, ngoài 1 số thành tựu đã đạt được như: Huân chương lao động hạng: Nhất, Nhì, Ba, 4 HCV, 1 HCB tại các kỳ hội chợ KHKT, hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001- 2000, sản phẩm đạt tiêu chuẩn BS 5649 của Anh Quốc và EN 40 của Châu Âu,... Công ty luôn chú trọng định hướng và phát triển bền vững trong tương lai. Những sản phẩm mới ra đời, trong đó Trụ điện lực đơn thân của Công ty cho thấy tầm nhìn chiến lược của ban lãnh đạo trong việc giữ vững vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Dây chuyền sản xuất

Dòng sản phẩm này được sử dụng cho mạng lưới truyền tải điện từ 6- 220 KV. So với các loại cột dùng cho đường dây trung, cao thế, hạ thế như cột beton, cột gỗ và cột thép thanh giằng thì trụ điện lực đơn thân là sản phẩm công nghệ mới có nhiều ưu điểm vượt trội: chiếm diện tích xây dựng nhỏ, cường độ chịu lực cao, chịu nổi lực kéo, dây căng của đường dây điện, đồng thời chịu sức gió trong các cơn bão. Đặc biệt đối với lưới điện trung cao thế trong thành phố thì trụ điện lực đơn thân có kết cấu đơn giản, ít chi tiết và tính thẩm mỹ cao, giảm chi phí giải phóng mặt bằng, thi công lại rất dễ dàng... Không chỉ có chất lượng cao ngang tầm hoặc hơn cả các nước trong khu vực, sản phẩm này còn có giá cả cạnh tranh hơn so với sản phẩm cùng loại nhập khẩu. Với nhiều tính năng ưu việt, trụ điện lực đơn thân được đã được nhiều chủ đầu tư chú trọng và đưa vào sử dụng. Những sản phẩm đầu tiên của LUGIACO đã được lắp dựng tại giao lộ Nguyễn Văn Linh - QL1A, và sắp tới được lắp dựng tại Cần Thơ…

Vừa qua, Tổng công ty Điện Lực Tp Hồ Chí Minh và Ban Quản Lý Dự Án Các Công Trình Điện Miền Nam đã có buổi tham quan và làm việc tại nhà máy Nhơn Trạch 5 của LUGIACO, sau chuyến thăm và làm việc, Đoàn đã có những đánh giá cao về năng lực sản xuất, chất lượng, kỹ thuật cũng như giá thành sản phẩm hoàn toàn cạnh tranh với các nước trong khu vực.

Ngoài việc trang bị hệ thống sản xuất đồng bộ, nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn sâu, LUGIACO cũng áp dụng các phần mềm tính toán kết cấu nổi tiếng của nước ngoài như: SAP2000. STADD PRO, MIDAD CIVIL, phần mềm tính toán modul trong nước STP của kỹ sư Lỗ Bá Thọ - Ban kỹ thuật Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia nhằm mang đến cho thị trường những sản phẩm chất lượng, kiểu dáng phù hợp, đạt tiêu chuẩn quốc tế, giảm chi phí nhập khẩu cho khách hàng, đối tác.

Bên cạnh ngành chủ lực là sản xuất kinh doanh và lắp đặt các thiết bị cơ khí, điện, hệ thống chiếu sáng, tín hiệu giao thông; LUGIACO còn đẩy mạnh đầu tư bất động sản. Hiện Công ty đang đầu tư xây dựng Cao ốc Lữ Gia trải rộng trên 6000m2, tọa lạc tại trung tâm Quận 11, và sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2011, đáp ứng tất cả các nhu cầu mua sắm cũng như nhà ở cao cấp từ khách hàng.

Chủ động nâng cao năng lực cạnh tranh

Tiến trình hội nhập sâu rộng của đất nước đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải liên tục đổi mới, đồng thời không ngừng hoàn thiện và nâng cao năng lực để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường Việc nghiên cứu thành công và sản xuất những sản phẩm Trụ điện lực đơn thân, với tính năng vượt trội phục vụ cho ngành điện lực, thay thế những sản phẩm nhập khẩu đã tạo được uy tín và khẳng định thương hiệu của LUGIACO thêm 1 bước.

Theo ông Cao Tấn Khương- Phó chủ tịch Hội Đồng Quản Trị cho biết: “Với tốc độ phát triển hiện nay của đất nước, việc phát triển các cơ sở hạ tầng như: đô thị, khu công nghiệp, đường xá, cảng biển, hàng không, mạng lưới điện, hay đến các dịch vụ thương mại bất động sản cũng tăng theo nhu cầu của đất nước, LUGIACO đã đầu tư mạnh mẽ cơ sở hạ tầng và mong muốn được cung cấp những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao đóng góp vào sự phát triển chung, tạo nên sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường song song với những mong muốn hợp tác chặt chẽ với các đối tác, nhà đầu tư với phương châm phát triển bền vững và đôi bên cùng có lợi. Để làm được điều đó, LUGIACO luôn luôn chú trọng sứ mệnh của mình là lấy lợi ích của khách hàng làm trọng tâm, chú trọng phát triển nguồn nhân lực và luôn nâng cao tay nghề, trang thiết bị hiện đại để mong đáp ứng nhu cầu ngày một đa dạng của thị trường.”.

Bích Thủy