Công ty TNHH Thái Thịnh: Vươn lên từ những khó khăn

09:44:24 | 10/9/2010

Được thành lập từ năm 2001, Công ty TNHH Thái Thịnh là một trong những hội viên của Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Hòa Bình. Lĩnh vực sản xuất kinh doanh của công ty là sản xuất đá xây dựng. Vượt qua bao khó khăn thử thách, đến nay công ty đã khẳng định được thương hiệu và được trao tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý.

Từ những khó khăn

Là doanh nghiệp được hình thành từ tổ hợp tác, lấy tích lũy để xây dựng và phát triển nên cả từ vốn, thiết bị và lực lượng lao động của công ty đều được phát triển dần dần. Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, Công ty TNHH Thái Thịnh đã gặp không ít khó khăn: Môi trường sản xuất không thuận tiện, công nhân thường làm việc ngoài trời chính vì thế đòi hỏi dây truyền sản xuất luôn phải cải tiến cho phù hợp. Là công ty tham gia vào lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng từ thời kỳ đầu đổi mới. Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm giám đốc công ty Đỗ Như Ninh luôn đi tiên phong trong phong trào chuyển cách làm ăn tự phát, nhỏ lẻ sang cách làm ăn quy mô lớn, có bài bản, đưa tiến bộ khoa học vào sản xuất nên lúc đầu cũng gặp không ít trở ngại.

Hơn nữa do đặc thù ngành nghề phải dùng vật liệu nổ công nghiệp. Công nhân trong công ty thuộc nhiều dân tộc khác nhau, phần lớn chưa được qua đào tạo, tập tục văn hóa, thói quen lao động, nhận thức có phần còn hạn chế nên muốn ổn định sản xuất và tạo ra nhiều sản phẩm hoàn hảo đáp ứng được yêu cầu của thị trường đòi hỏi công ty phải có những chiến lược kinh doanh đúng đắn và phù hợp.

Ngoài ra, sự bất ổn của nền kinh tế thế giới và trong nước cũng gây nên nhiều khó khăn đáng kể. Đặc biệt, do quy mô sản xuất chưa phát triển nên sản phẩm làm ra của công ty cũng hạn chế về số lượng, không đủ cung cấp cho nhu cầu ngày càng tăng của thị trường trong tỉnh và các khu vực lân cận khác.

Xây dựng thương hiệu

Đứng trước nhiệm vụ khó khăn đó, Ban giám đốc Công ty TNHH Thái Thịnh đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền sản xuất mới, hiện đại hơn, công suất gấp 2,5 lần dây chuyền cũ với tổng số vốn đầu tư hơn 8 tỷ đồng. Từ đó góp phần ổn định thị trường.

Ý thức được tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu, nên ngay từ đầu Ban lãnh đạo công ty đó chú trọng đến việc ổn định sản xuất trước mọi tác động của điều kiện bên ngoài: khủng hoảng tài chính thế giới, thời tiết không ổn định… Không chỉ vậy, Công ty đã thường xuyên giúp đỡ, nâng cao thu nhập cũng như quan tâm, chăm sóc về sức khoẻ, tạo điều kiện lao động tốt cho các cán bộ công nhân viên. Đồng thời lập kế hoạch sản xuất cụ thể, chính xác từ khâu khai thác, sản xuất nhiều và đủ các mặt hàng tại mọi thời điểm để không bị động trước nhu cầu của thị trường.

Mặt khác Công ty còn thường xuyên phát động các đợt thi đua “Vì lợi ích của khách hàng” nhằm tăng cao chất lượng ngày làm việc, giờ làm việc để cung cấp đủ khối lượng và chất lượng những mặt hàng thiết yếu nên uy tín của công ty ngày một lan xa.

Đến những thành công

Sau những nỗ lực đó, Công ty đã nhận được sự tin cậy của các đối tác, ký được nhiều hợp đồng với các công ty xây dựng lớn và uy tín: Công ty Thành An, Công ty Long Thành, Công ty Đức Mạnh…

Đến nay, công ty TNHH Thái Thịnh có 02 phân xưởng sản xuất: Phân xưởng Vé, phân xưởng Rụt. Bộ phận văn phòng có 03 người, Ban giám đốc có 03 người, 75 công nhân viên trong đó có 04 cử nhân, 15 trung cấp và 25 công nhân kỹ thuật. Đội ngũ công nhân viên luôn đoàn kết và sáng tạo trong lao động đã làm nên một tập thể mạnh.

Sản phẩm của công ty không những cung cấp cho địa bàn Tỉnh Hoà Bình mà còn tiêu thụ sang các tỉnh lân cận, được khách hàng tin cậy và sử dụng cho các công trình lớn của đất nước.

Hàng năm công ty đã trích từ quỹ phúc lợi đóng góp với Hội DNNVV tỉnh Hòa Bình xây dựng nhà văn hóa thôn bản, nhà cho các đối tượng chính sách xã hội mỗi năm hàng chục triệu đồng.

Chính vì thế công ty đã được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý: Bằng khen của UBND tỉnh Hoà Bình (2001); Bằng khen của liên minh HTX Việt Nam (2002); Bằng khen của Tổng cục thuế Việt Nam (2003); Bằng khen của Bộ tài chính (2004); Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ Tịch Nước trao tặng… và nhiều bằng khen khác. Đặc biệt, năm 2009, Công ty được tặng cúp vàng “ Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam lần thứ I” và được UBND tỉnh Hoà Bình công nhận là “Tập thể lao động xuất sắc”…

Riêng cá nhân ông Đỗ Như Ninh, Giám đốc công ty đó được nhận danh hiệu “chiến sĩ thi đua cơ sở” (2001-2009); “chiến sĩ thi đua cấp tỉnh” (2003, 2008) và các bằng khen cao quý của Thủ tướng Chính Phủ; Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; UBND tỉnh Hoà Bình… Đặc biệt là cúp vàng “Lãnh đạo xuất sắc năm 2009 lần thứ II” và giấy khen “Tuổi cao- Gương sáng” (2010)…

Hiện Công ty TNHH Thái Thịnh đã và đang hoàn chỉnh quy hoạch phát triển sản xuất, nâng cấp trang thiết bị hoàn thiện, sớm đưa dây chuyền vào hoạt động. Ông Đỗ Như Ninh cho biết: “Công ty đang phấn đấu đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định vào loại khá ở địa phương cho người lao động, tiếp tục phối hợp với các tổ chức, tham mưu giúp lãnh đạo đơn vị làm tốt công tác an ninh trật tự nơi sản xuất và địa phương. Đồng thời phấn đấu nộp ngân sách tăng hàng năm từ 5- 10%.”

Lưu Hiệp