Tập đoàn Hiệp Thanh: Chất lượng tạo nên thương hiệu

09:17:37 | 24/8/2010

Trong số những doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực chế biến thủy sản xuất khẩu tại TP. Cần Thơ, Hiệp Thanh là đơn vị hoạt động rất hiệu quả với quy trình khép kín từ vùng nguyên liệu, thức ăn và chế biến thủy sản. Sản phẩm xuất khẩu chiến lược của Hiệp Thanh là lương thực và thủy sản, đã tạo được uy tín với người tiêu dùng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, chế biến và nuôi trồng thuỷ sản, Công ty Cổ phần Chế biến Thủy hải sản Hiệp Thanh chính thức được thành lập năm 1989 có trụ sở chính tại quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ.

Ở lĩnh vực lương thực, Hiệp Thanh tự hào là nhà máy chế biến, kinh doanh, xuất khẩu gạo hàng đầu đã cung cấp cho thị trường một lượng lớn gạo xuất khẩu chất lượng cao - với uy tín và thương hiệu của mình từ 300.000 đến 350.000 tấn/năm trên tổng công suất lên tới 1.000.000 tấn/năm; luôn đảm bảo lượng lương thực ổn định và chất lượng tốt nhất. Với 3 nhà máy chế biến gạo cùng với dây chuyền khép kín từ khâu nhập gạo đến khâu chế biến, đóng gói thành phẩm và lưu trữ, Hiệp Thanh luôn bảo đảm để có được những hạt gạo đạt tiêu chuẩn quốc tế nhằm thõa mãn được nhu cầu khó tính của các khách hàng Châu Âu và Châu Mỹ.

Ngoài lương thực, Hiệp Thanh là một thành viên chuyên chế biến kinh doanh cá Tra phi lê đông lạnh xuất khẩu. Nhà máy chế biến cá Tra phi lê đông lạnh của Hiệp Thanh được xây dựng không ngoài mục đích phổ biến con cá Tra – loại cá nổi tiếng của Việt Nam đến khắp mọi nơi trên thế giới cũng như thực hiện sứ mệnh kinh doanh chủ lực đem lại nguồn doanh thu đáng kể cho công ty. Cùng với đó, Nhà máy thức ăn thủy sản – nơi cung cấp cho thị trường khoảng 300 tấn thành phẩm/ngày trong đó có đến 80% phục vụ cho nông trại tại Hiệp Thanh và 20% phục vụ thị trường nội địa, với đầy đủ các hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, nguồn nguyên liệu sạch được lấy từ Nhà máy chế biến gạo và tất cả đều theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2000.

Đặc biệt, Hiệp Thanh còn là một trong những đơn vị có nông trại lớn nhất tại ĐBSCL, công suất 40.000 tấn /năm, cung cấp cá Tra nguyên liệu dùng cho chế biến xuất khẩu tại Công ty và nhiều DN khác. Theo ông Nguyễn Văn Phấn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Hiệp Thanh, chính từ lợi thế này, trong khi các doanh nghiệp khác thiếu nguyên liệu chế biến thì Hiệp Thanh luôn đảm bảo có được nguồn cá Tra nguyên liệu ổn định dồi dào và chất lượng tốt nhất để phục vụ sản xuất. Trong suốt thời gian nuôi, tất cả các nguyên liệu đầu vào như: kháng sinh, thuốc, thức ăn… đều được kiểm soát và chuẩn hóa nghiêm ngặt.

Với những thành công đã đạt được, trong thời gian tới Hiệp Thanh sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm và dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng và khẳng định mình trong làng thủy sản Việt Nam và thế giới.

Mai Linh