BAT - Vinataba tài trợ cây giống trồng rừng tại Cao Bằng

11:43:29 | 18/8/2010

Mới đây, Công ty Liên doanh Thuốc lá British American Tobacco - Vinataba đã tổ chức buổi Lễ bàn giao hơn 220.000 cây keo, bạch đàn giống, trị giá gần 115 triệu đồng cho bà con nông dân và các đơn vị trồng rừng thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đây là đợt trao cây lần thứ hai trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ trồng cây phủ xanh của Công ty Liên doanh Thuốc lá BAT - Vinataba năm 2010 với hơn 2 triệu cây giống, trị giá 1 tỷ đồng cho 5 tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh, Gia Lai, Cao Bằng và Lạng Sơn.
Trước đó, ngày 6 tháng 7/2010, Công ty Liên doanh Thuốc lá BAT - Vinataba đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai trao 281.500 cây giống cho bà con nông dân và các đơn vị trồng rừng tại Đồng Nai. Số cây giống còn lại sẽ được tiếp tục trao cho nông dân và các đơn vị tiếp nhận trong quý 3 năm 2010.
Trồng cây phủ xanh là một chương trình dài hạn của Công ty Liên doanh Thuốc lá BAT - Vinataba. Chương trình này hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam nhằm bảo vệ và gìn giữ nguồn tài nguyên rừng của đất nước.
Từ năm 2002, Công ty đã phối hợp với Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) liên tục triển khai Chương trình này đến nhiều địa phương trên cả nước. Tính đến nay, tổng số cây trồng phủ xanh do Công ty Liên doanh Thuốc lá BAT - Vinataba tài trợ cho các tỉnh Tây Ninh, Đồng Nai, Gia Lai, Cao Bằng và Lạng Sơn lên đến hơn 22,5 triệu cây giống, trị giá khoảng 7,8 tỷ đồng. Theo thống kê sơ bộ, đến cuối năm 2010, Chương trình sẽ phủ xanh khoảng 7.698 ha đất trống đồi trọc tại Việt Nam.
LTD