HPT - một chặng đường phát triển

11:05:34 | 12/8/2010

Mười lăm năm để khẳng định thương hiệu, khẳng định sự bền vững của mình. Ngày hôm nay, HPT là một doanh nghiệp hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm công nghệ thông tin, là nhà cung cấp giải pháp tối ưu hóa doanh nghiệp, quản trị dữ liệu và bảo mật thông tin được đông đảo khách hàng yêu mến, tin tưởng.

Ông Ngô Vi Đồng - TGĐ Công ty HPT

Nỗ lực cho hiện tại

Năm 1995, Công ty “ Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT” được thành lập. Đến nay, đã 15 năm trôi qua, HPT vẫn luôn kiên định một chiến lược phát triển, đầu tư mọi nguồn lực cho dịch vụ Công nghệ thông tin (CNTT) và phát triển phần mềm với mục đích “Thấu hiểu và phát triển những ứng dụng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông cho khách hàng tại Việt Nam và quốc tế vì sự phồn vinh của khách hàng”. Mỗi bước đi của HPT luôn gắn liền với sự phát triển của đất nước cũng như phải chịu sự ảnh hưởng từ những đợt thăng trầm của nền kinh tế Thế giới và Việt Nam. Trải qua thời kỳ hình thành và xây dựng bản sắc, những giai đoạn tiếp theo, HPT bứt phá vươn lên mạnh mẽ với doanh số hàng năm tăng trưởng mạnh, nguồn lực phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, HPT mở rộng phạm vi hoạt động ra khắp toàn quốc, khai trương chi nhánh Hà Nội năm 2002 và tham gia nhiều dự án ứng dụng CNTT cho các cơ quan Chính phủ, song song là việc hợp tác với các đối tác quốc tế, trở thành nhà cung cấp giải pháp ở mức hợp tác cao nhất với hầu hết các hãng CNTT hàng đầu Thế giới như HP, IBM, Microsoft...

Cán bộ công nhân viên công ty

Từ năm 2005 đến nay, HPT thực sự đã lột xác để khẳng định uy tín và thương hiệu của mình. Định hướng chiến lược của HPT được thể hiện rõ trong việc bám sát khách hàng, tăng cường hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới, cung cấp dịch vụ phần mềm và phát triển phần mềm, từng bước xây dựng đội ngũ gia công và tham gia vào thị trường xuất khẩu phần mềm. Cuối năm 2007, HPT đã công bố một hình ảnh thương hiệu mới mạnh mẽ và chuyên nghiệp hơn “HPT Knowing IT” – “Am tường công nghệ, Thấu hiểu thông tin”. Cùng với định hướng chuyên nghiệp đó, Ban lãnh đạo HPT cũng như tập thể cán bộ nhân viên HPT đã cùng nhau tìm mọi cách ứng phó với những diễn biến xấu của thị trường như lạm phát, trượt giá, khan hiếm ngoại tệ…để làm nên những thành tích trong hoạt động kinh tế và khoa học kỹ thuật, vượt qua suy thoái để tiếp tục tăng trưởng. Quá trình hình thành xây dựng HPT trong 15 năm qua với biết bao thăng trầm, khó khăn vất vả, nhưng có thể khẳng định rằng ngày hôm nay HPT đã thực sự trưởng thành, là một doanh nghiệp dịch vụ CNTT có uy tín, đóng góp một phần công sức của mình vào sự thành công của các khách hàng. Nhờ những nỗ lực đó, HPT trong 5 năm liên tục nhận được bằng khen của chính quyền Thành phố về thành tích xuất sắc trong lĩnh vực CNTT. Năm 2010, HPT lần nữa đạt danh hiệu TOP 5 Công ty CNTT hàng đầu Việt Nam và đạt Huy chương vàng tích hợp hệ thống, một giải thưởng có uy tín do Hội Tin học thành phố Hồ Chí Minh trao tặng. cũng nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập của mình, công ty HPT đã vinh dự được đón nhận Cờ Truyền thống của UBND Thành phố và Bằng khen của Bộ Thông tin-Truyền thông về thành tích đóng góp cho CNTT.

Vững bước vào tương lai

HPT luôn định hướng cho một hướng đi chuẩn mực và hiện đại, dịch vụ sáng tạo và hoàn hảo, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ Tích hợp hệ thống chuyên nghiệp. Đó là việc kết hợp các cấu thành, các phân hệ khác biệt về vật lý hay chức năng thành một hệ thống tổng thể có chức năng cụ thể cho một mục đích xác định. Bên cạnh đó, đảm bảo hệ thống hoạt động có hiệu suất tốt, được quản trị, vận hành, khai thác hiệu quả, đảm bảo tính liên tục… Điều HPT chú trọng đó là tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế được công nhận; lựa chọn đối tác, công nghệ và giải pháp; định hướng chuyên môn để tổ chức hoạt động, nguồn lực, triển khai kế hoạch kinh doanh, phát triển thị trường; xây dựng nguồn lực và tổ chức tốt nguồn lực để có sự chuyên nghiệp hệ thống xuyên suốt từ cá nhân đến công ty. Ngoài ra, nhân viên cần phải có tri thức và hiểu biết nghiệp vụ về lĩnh vực của khách hàng; triển khai các quy trình quản trị dự án để quản lý quy trình hoạt động từ khâu đầu tiên đến khâu cuối cùng; quản lý tốt hồ sơ; tăng cường dịch vụ hỗ trợ; quản lý tri thức nội bộ cũng như phát huy năng lực định hướng chiến lược ứng dụng và triển khai ứng dụng CNTT.

Không dừng lại ở đó, HPT bắt đầu định hướng sản xuất và kinh doanh phần mềm từ năm 2001 bằng việc cung cấp các dịch vụ phần mềm, sau đó HPT đầu tư vào việc xây dựng một hệ thống quy trình quản lý và sản xuất phần mềm theo mô hình quốc tế CMMi và hệ thống bảo mật thông tin ISO27001. Song song là phát triển những dịch vụ hậu mãi – dịch vụ hỗ trợ khách hàng, bảo trì hệ thống. Và Trung tâm bảo hành riêng hỗ trợ khách hàng HPT ra đời để đáp ứng hàng ngàn nhu cầu của khách hàng với nhiều dịch vụ đa dạng…

Một trong những điều làm nên thành công của HPT hôm nay là HPT luôn hướng tới những chuẩn mực trong quản trị. Đó là quản trị về tài chính để kiểm soát tốt tài chính; hướng tới chuẩn mực quốc tế về quản trị minh bạch bằng cách thực hiện việc kiểm toán thường niên, được thực hiện bởi công ty kiểm toán có uy tín trong và ngoài nước. Điểm nổi bật khác, HPT là công ty đầu tiên trong lĩnh vực CNTT tại Tp.Hồ Chí Minh áp dụng chuẩn ISO vào các hoạt động sản xuất kinh doanh và quan hệ khách hàng; hầu hết các hoạt động của HPT được chuẩn hóa bằng các quy trình thủ tục đầy đủ hợp lý, năng động tạo nên một phong cách làm việc chuẩn mực và hiệu quả.

Để có được một tương lai tươi sáng, HPT đã trang bị cho mình đầy đủ những yếu tố cần thiết về dịch vụ, con người và cả về văn hóa Công ty. Đó là nét văn hóa mang đậm tính hướng thiện, cổ súy cho con người lao động làm việc hết mình vì mục tiêu cao cả, lương tâm trong sáng, làm cho HPT luôn chiếm được sự mến mộ, tin yêu của khách hàng, bạn bè, đối tác, để HPT hướng tới sự hoàn thiện trong thương hiệu.

Ông Ngô Vi Đồng, Tổng giám đốc Công ty cho biết: “Năm 2009 cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu và những diễn biến xấu của thị trường gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động kinh doanh. Ban lãnh đạo HPT đã thực thi những biện pháp ứng phó kịp thời cùng với những nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ nhân viên HPT đã giúp cho HPT không chỉ vượt qua các khó khăn mà còn lập nên thành tích trong hoạt động kinh tế: doanh số hơn 701 tỷ VNĐ, tăng trưởng 55,65% so với năm trước và lợi nhuận ròng tăng hơn 118,69% so với năm 2008”. Điều này đủ để thấy rằng HPT đã là một công ty CNTT có uy tín hàng đầu Việt Nam trong cung cấp dịch vụ CNTT và phầm mềm, có những thành tích vượt trội trong kinh doanh phát triển thị trường. Cũng theo ông Đồng, trong tương lai, HPT vẫn tiếp tục phát huy thế mạnh cũng như đầu tư nguồn nhân lực chuẩn mực để đảm bảo tung ra thị trường những dịch vụ tốt nhất, những sản phẩm tối ưu hóa và mở rộng liên kết, hợp tác toàn diện với các công ty CNTT hàng đầu thế giới nhằm hoàn thiện, nâng cao công nghệ và uy tín với khách hàng hơn nữa. Với niềm tin cháy bỏng, HPT mong muốn sẽ trở thành một tổ chức văn minh hiện đại có năng lực phát triển mạnh mẽ, thành công và thịnh vượng; là niềm tự hào của tri thức Việt Nam trong công cuộc hội nhập toàn cầu hóa, một môi trường cho nhân tài phát triển và xứng đáng là một trong những trụ cột kinh tế kỹ thuật của Việt Nam.

Hiên Bảo