Công ty Cp Xây dựng giao thông Bắc Giang: Từng bước khẳng định vị thế

10:32:44 | 16/8/2010

Với các lĩnh vực hoạt động chính như xây dựng các công trình giao thông, thuỷ lợi, xây dựng dân dụng đến nhóm B, san lấp mặt bằng…, Công ty Cổ phần Xây dựng Giao thông Bắc Giang trong thời gian qua đã từng bước khẳng định vị thế tại thị trường trong tỉnh.

Ông Nghiêm Xuân Tranh – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc công ty

Phát triển nguồn nhân lực

Ông Nghiêm Xuân Tranh – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc công ty chia sẻ: “ Chúng tôi luôn tâm niệm, mỗi con người là một hạt nhân quan trọng tác động trực tiếp đến sự phát triển hay suy thoái của công ty. Vì vậy, phát triển nguồn nhân lực là yếu tố then chốt xuyên suốt chặng đường phát triển của công ty”. Chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động, công ty cổ phần xây dựng giao thông Bắc Giang đã xây dựng cho mình một đội ngũ cán bộ công nhân viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và các ngành nghề khác, từng bước đưa công ty phát triển ổn định.

Trong những năm gần đây, các chính sách thu hút nhân tài, nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ công nhân viên luôn là vấn đề được chú trọng quan tâm. Hàng năm, công ty đã cử các cán bộ nhân viên đi học các lớp đào tạo tại các trường, tập huấn bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ nhằm phục vụ cho công tác chuyên môn, công nhân lao động kỹ thuật, lao động phổ thông được cử đến các trung tâm đào tạo nghề và đều được cấp chứng chỉ về xây dựng giao thông, thuỷ lợi, xây dựng dân dụng, lái máy thi công. Đồng thời, công ty cũng tổ chức các lớp học ATVSLĐ cho người lao động. Các cán bộ kỹ thuật tại hiện trường đều được đào tạo đúng chuyên ngành, có trình độ từ trung cấp trở lên.

Không chỉ có thế, công ty còn quan tâm sâu sắc đến người lao động trong toàn công ty. Bằng các chính sách quan tâm, hỗ trợ trực tiếp đến quyền lợi của người lao động như đóng bảo hiểm, trợ cấp cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức cho CBCNV đi thăm quan nghỉ mát, cải thiện điều kiện môi trường làm việc tốt, tặng quà cho con em cán bộ công nhân viên lao động trong công ty những dịp lễ tết, học giỏi, đỗ đại học cao đẳng… nhằm khuyến khích người lao động gắn bó với công ty và hăng say với công việc. Đến nay, công ty hiện đã có 18 cán bộ nhân viên có trình độ từ cao đẳng trở lên và hàng trăm lao động kỹ thuật lao động phổ thông có tay nghề cao. Thu nhập bình quân mỗi CBCNV từ 2,5 triệu đến 3,5 triệu đồng/tháng. Đây có thể coi là một thành công lớn của công ty trong công tác phát triển nguồn nhân lực.

Dấu ấn từ những công trình chất lượng

Nhờ có chiến lược đúng đắn, công ty cổ phần xây dựng giao thông Bắc Giang đã dần chiếm lĩnh thị trường xây dựng trong tỉnh và vươn ra hợp tác với các đối tác tỉnh bạn. Thời gian qua, công ty đã thi công rất nhiều công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh: Dự án đường quốc lộ 31 đoạn từ Km 68 – Km72; dự án đường Giỏ Mỹ Thái, dự án đường Mỹ thái - Dương đức - Mỹ Hà và một số công trình khác đều đã hoàn thành trước thời hạn hơn 1 đến 2 tháng. Các dự án do công ty thi công được các chủ đầu tư đánh giá cao về chất lượng và tiến độ thi công công trình. Hiện nay, công ty đang thi công các công trình trọng điểm chào mừng những ngày lễ lớn trong năm 2010 như tuyến đường quốc lộ 279 Km 37 – Km 41 thuộc địa bàn huyện Sơn Động với giá trị xây lắp gần 10 tỷ đồng và dự án đường hai đầu cầu Bến Tuần huyện Lạng Giang và huyện Tân Yên, với giá trị xây lắp gần 10 tỷ đồng.

Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng cho những công trình xây dựng giao thông, công ty còn chú trọng đầu tư mới trang thiết bị máy móc phục vụ cho các công trình đảm bảo về chất lượng cũng như tiến độ. Với những nỗ lực của tập thể ban lãnh đạo công ty trong những năm qua, công ty đã đầu tư 14 đầu máy thiết bị thi công phục vụ trực tiếp cho hoạt động của công ty. Nhờ vậy, kết quả hoạt động của doanh nghiệp có những bước tiến đáng kể. Doanh thu năm 2009 tăng 30% so với năm 2008, đóng góp gần 2 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước.

PV