Panasonic khai trương Trung tâm Risupia Việt Nam

10:54:45 | 14/9/2010

Tập đoàn Panasonic mới đây đã khai trương trung tâm về khoa học và toán học mang tên Panasonic Risupia Việt Nam, trung tâm thứ hai trên thế giới sau Nhật Bản. Trung tâm sẽ mở cửa cho khách tham quan vào tất cả các ngày (trừ thứ Hai và các ngày Tết), bắt đầu từ ngày 8 tháng 9 năm 2010.

Trung tâm mới này sử dụng những bí quyết và công nghệ nghe nhìn tiên tiến của Panasonic để lồng ghép các nguyên lý và định luật nổi tiếng của khoa học và toán học thế giới trong các hoạt động vui chơi đa dạng cho trẻ em Việt Nam thuộc độ tuổi từ 11 đến 17.

Risupia (hình hành từ tiếng Nhật, “Ri” có nghĩa là Khoa học, “Su” là Toán học và tiếng Hy Lạp, “Pia” là Địa điểm) đầu tiên trên thế giới được khai trương vào tháng 8 năm 2006 tại Trung tâm Panasonic Tokyo, với mục đích hỗ trợ cho sự phát triển thế hệ tương lai của Nhật Bản, bằng việc mang lại cho trẻ em một nơi để vui chơi với các định luật, nguyên lý khoa học và toán học ẩn chứa trong các vật trưng bày. Risupia được thiết kế nhằm mang lại những kiến thức Toán, Lý cho trẻ em thông qua các bước, từ việc đặt câu hỏi tại sao (?), tự tìm hiểu, rồi sau đó là khám phá (!), được truyền thụ một cách sống động qua năm giác quan.

Mục tiêu cuối cùng là khuyến khích niềm đam mê khám phá vẻ đẹp và sự kỳ thú của khoa học và toán học.

Nhằm tạo ra sự liên tưởng giữa những lý thuyết khoa học và các ứng dụng trong cuộc sống, thể hiện mục tiêu trở thành doanh nghiệp đi tiên phong về môi trường - Doanh nghiệp Sáng tạo Xanh, Risupia Việt Nam cũng giới thiệu Phong cách sống và Phong cách kinh doanh tiên tiến và thân thiện với môi trường của Tập đoàn Panasonic. Trẻ em và các vị phụ huynh khi đến thăm Risupia đều có thể cùng nhau tham gia các trò chơi mang tính giáo dục, trong khi đó các em có thể mơ ước chính mình sẽ làm chủ các công nghệ tương tự khi lớn lên sau này.

PV