Qualcomm Snapdragon 855 được Chứng nhận Bảo mật tương đương thẻ Thông minh

09:42:58 | 28/6/2019

Ngày 25/6, Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của Qualcomm Incorporated (NASDAQ: QCOM), đã công bố Bộ xử lý bảo mật Qualcomm® (Qualcomm® Secure Processing Unit), yếu tố bảo mật trên phần cứng được giới thiệu gần đây như một phần của nền tảng di động Qualcomm® Snapdragon™ 855, đã nhận được Chứng nhận bảo mật Common Criteria  EAL-4+, và cũng là tiêu chuẩn vàng để kiểm tra và bảo mật phần cứng thẻ thông minh.

Chứng nhận được quốc tế công nhận đã đưa chip Snapdragon 855 trở thành SoC (System on Chip) di động đầu tiên đạt mức bảo mật của thẻ thông minh đảm bảo an ninh. Bộ xử lý bảo mật tích hợp Qualcomm cho phép khách hàng OEM của Qualcomm Technologies tiết kiệm chi phí vật liệu (BOM) mà không làm mất tính bảo mật và giúp cung cấp các cải tiến về hiệu suất và sức mạnh được tích hợp trong công nghệ sản xuất bán dẫn hàng đầu.

Ví dụ về các trường hợp sử dụng Bộ xử lý bảo mật Qualcomm hiện tại bao gồm Trình quản lý khóa và bộ giữ cổng Android Strongbox. Buổi trình diễn tại triển lãm của Qualcomm Technologies tại MWC Thượng Hải tuần này là một ví dụ khác về các khả năng của Bộ xử lý bảo mật Qualcomm được chứng nhận: bản demo SIM tích hợp (iSIM) của Qualcomm Technologies và Gemalto, một công ty của Thales. Trong tương lai, các khả năng như thanh toán ngoại tuyến, chức năng mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM), chuyển tuyến, ID điện tử và ví tiền điện tử sẽ là khả thi, tất cả sẽ không cần chip bảo mật rời rạc.

Chứng nhận của Bộ xử lý bảo mật Qualcomm đã được phê duyệt bởi BSI (Bundesamt für Sicherheit in der Informationstechnik), Văn phòng bảo mật thông tin liên bang Đức. Chương trình chứng nhận của BSI là chương trình rất nghiêm ngặt và được công nhận trên toàn cầu.

Snapdragon 855 với Bộ xử lý an toàn Qualcomm hiện đang trong quá trình sản xuất, sẽ cung cấp các đặc tính hiệu suất và sức mạnh được cải thiện bên cạnh các tính năng bảo mật hàng đầu trong ngành. Nó đã được giới thiệu trên các thiết bị hàng đầu trên toàn cầu và là nền tảng di động thương mại đầu tiên của ngành công nghiệp hỗ trợ tốc độ dữ liệu cao (multi-gigabit) 5G, trên thiết bị AI và thực tế ảo mở rộng (XR) tập thể, mở ra một thập kỷ mới của cách mang thiết bị di động.

H.Ly