Thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam-Anh Quốc

10:03:36 | 25/3/2022

Mới đây, tại trụ sở VCCI, đoàn Phòng Thương mại Anh Quốc tại Việt Nam (BritCham Việt Nam) do Chủ tịch BritCham Christopher Jeffery dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với VCCI nhằm mục đích tìm kiếm và triển khai những hợp tác mới giữa hai bên trong thời gian tới.

Đoàn BritCham gồm có ông Christopher Jeffery- Chủ tịch BritCham, ông Denzel Eades-thành viên Ban lãnh đạo BritCham (Board member); bà Nguyễn Khánh Duyên- Trưởng đại diện văn phòng Hà Nội và các cán bộ BritCham Việt Nam. 

Đón tiếp đoàn có Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công cùng các lãnh đạo Ban quan hệ quốc tế, Ban pháp chế và các cán bộ phòng ban liên quan... 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch BritCham đã chúc mừng ông Phạm Tấn Công trên cương vị mới; giới thiệu về các hoạt động của BritCham và đề xuất một số hoạt động hợp tác giữa hai bên.

Chủ tịch BritCham cũng thông tin  thêm, ông Graham Stuart- Đặc phái viên thương mại phụ trách Việt Nam, Lào và Campuchia từ tháng 01/2022 dự kiến sẽ sang thăm Việt Nam vào đầu tháng 4/2022. Nhân dịp này, BritCham cũng muốn có cuộc gặp mặt trao đổi về các cơ hội hợp tác giữa hai bên.   

 

Thêm vào đó, dự kiến tháng 6/2022, BritCham sẽ tổ chức lễ trao giải Great Award cho các doanh nghiệp Anh tiêu biểu và mong muốn Chủ tịch VCCI sẽ là khách mời danh dự tại sự kiện này.

Nhân đây, Chủ tịch BritCham cũng bày tỏ mong muốn tổ chức một cuộc gặp mặt giữa Hội đồng vận động chính sách doanh nghiệp Anh (British Corporate Advocacy Council - BCAC) thuộc BritCham với các CEO Việt Nam để tìm hiểu và thảo luận các cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên.   

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công bày tỏ vui mừng với chuyến thăm và làm việc của đoàn BritCham cũng như đánh giá cao sự hợp tác giữa VCCI và BritCham trong thời gian qua. Chủ tịch VCCI nhất trí cao với đề nghị hợp tác của Chủ tịch BritCham và cam kết đồng hành cùng BritCham trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp hai bên.  

Chủ tịch VCCI cũng đề xuất tăng cường các hoạt động kết nối, hợp tác giữa VCCI và BritCham trở nên cụ thể và thiết thực hơn nhằm hỗ trợ cộng đồng hai bên tận dụng tối đa những cơ hội từ các FTA mang lại. Ngoài ra, hai bên cũng có thể phối hợp tổ chức các diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Anh Quốc giúp doanh nghiệp hai bên tìm kiếm cơ hội hợp tác, tiếp cận thị trường của nhau.    

Giang Tú (Vietnam Business Forum)