Công ty kinh doanh Than Vĩnh Phúc: Không ngừng phát triển

14:34:43 | 21/12/2012

Là một thành viên của công ty kinh doanh than Miền Bắc, nhưng trong 10 năm trở lại cứ trong 4 tháng đầu năm doanh thu của công ty đều không đạt đúng kế hoạch và không đủ doanh thu để đảm bảo trả lương cho người lao động. Nhưng bước sang năm 2012 đến nay điều đó đã được khắc phục, không những doanh thu đạt hiệu quả mà còn vượt kế hoạch so với dự tính. Gặp gỡ vị giám đốc vui tính Nguyễn Khắc Lâm chúng tôi đã được minh chứng cho điều đó.

Giám đốc Nguyễn Khắc Lâm

Vẫn với câu nói tưởng như đùa là nhờ sự nỗ lực cố gắng đồng tâm, đồng lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên đó còn là sự đổi mới quyết liệt trong công tác điều hành quản lý và hơn hết là có chiến lược hợp lý, linh hoạt trong công tác kinh doanh từ đó tạo được niềm tin cho khác hàng. Nhưng cũng chính điều đó đã đưa đến cho thành công hôm nay của công ty.

Bước vào năm 2012, công ty cũng không nằm ngoài tác động chung của lạm phát, suy thoái kinh tế và cũng gặp không ít những khó khăn. Hầu hết các trạm chế biến, các của hàng kinh doanh của công ty nằm rải rác và ở những vị trí không mấy thuận lợi, năm nay nhiều doanh nghiệp đều hạn chế sản xuất mức tiêu thụ không cao, khó khăn khi vào mùa khô nước cạn làm chi phí vận chuyển tăng cao.

Nhưng trước thực tế đó không cam chịu trước khó khăn, từ lãnh đạo đến từng cán bộ công nhân viên công ty đã chủ động nắm bắt thị trường triển khai nhiêu biện pháp thiết thực khắc phục vượt khó khăn giữ vững ổn định và không ngừng nâng cao đời sống, thu nhập cho cán bộ công nhân viên. Đó là việc giữ vững mối quan hệ với các khách hàng truyền thống bằng cách dám mạo hiểm cho những khách hàng này mua nợ nhưng cũng phải tính đến những rủi ro ít nhất, với quan điểm “không bán nhiều nhưng phải chọn lọc” nhờ đó hiệu quả kinh doanh luôn đạt hiệu quả, không có tình trạng nợ xấu.

Đến thời điểm này, với quy mô gồm 8 trạm, một của hàng thuộc một trạm trải dài trên địa bàn 2 tỉnh Vĩnh Phú và Phú thọ, số lượng cán bộ công nhân viên gồm 71 người, Công ty kinh doanh Than Vĩnh Phúc đã hoàn thành vượt mức kế hoạch với doanh thu đạt 450 tỷ so với năm 2011 là gần 400 tỷ, thu nhập bình quân của người lao động đạt 7,5 triệu/người/tháng.

Một trong những yếu tố quan trọng nữa đó là công ty luôn có chiến lược phát triển nguồn nhân lực. Từ nhiều năm nay, công tác quy hoạch cán bộ nguồn luôn được quan tâm thực hiện, đồng thời công ty thường xuyên cử cán bộ trẻ đi học nâng cao ở các lớp học nâng cao chuyên môn nghiệp vụ do Than Miền Bắc tổ chức. Qua đó, đánh giá năng lực của từng người thông qua hiệu quả công việc thực tế, với quan điểm khuyến khích những người làm được việc, tạo cơ chế, môi trường làm việc thoải mái để phát huy tối đa khả năng với mục tiêu đưa công ty không ngừng phát triển.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh thì công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống của cán bộ công nhân viên luôn được công ty quan tâm, ngoài các chính sách cơ bản theo quy định của nhà nước công ty còn hỗ trợ và có thưởng cho những đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, năm 2012 công ty cũng góp phần ủng hộ 100 triệu đồng cho quỹ người nghèo của tỉnh, được UBND Tỉnh Phú Thọ đánh giá cao.

Đến với Công ty kinh doanh Than Vĩnh Phúc hôm nay mọi người sẽ càng thấy rõ sự đổi thay không ngừng, đó cũng chính là lời khẳng định và quyết tâm của toàn thể công ty “Vì tương lai không ngừng phát triển”.

Duy Bình