Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Quy hoạch
Chủ nhật, 24/6/2018
Ashui Awards 2017: Khu đô thị Hùng Thắng - Hạ Long đoạt giải Dự án Tương lai của năm
1:05:03 PM | 8/1/2018
Ashui Awards mới đây đã chính thức công bố kết quả bình chọn các danh hiệu bình chọn trong lĩnh vực Xây dựng gồm “Kiến trúc sư của Năm”, “Công trình của Năm”, “Nhà thầu của Năm”, “Chủđầu tư của Năm”, “Hãng Kỹ thuật của Năm”, "Dựán Tương lai của Năm", và "Xây dựng Xanh của Năm" (tiếng Anh: Architect of the Year, Building of the Year, Contractor of the Year, Developer of the Year, Engineering of the Year, Future Project of the Year, Green Build of the Year).

Kết quả dựa trên bình chọn của Hội đồng tuyển chọn (50%) và cộng đồng (50%) qua trang web www.ashui.com/awards.

MIA Design Studio trở thành “Kiến trúc sư của Năm 2017” (dành cho công ty kiến trúc). Hiện tại, MIA Design Studio có văn phòng chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, sở hữu nguồn nhân lực với 70 nhân viên thường trực gồm kiến trúc sư, kiến trúc sư ngoại viên, nội thất và kỹ thuật viên; chuyên thiết kế khách sạn, khu nghỉ mát, spa tĩnh tâm, căn hộ và biệt thự. MIA đã giành rất nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế trong những năm gần đây. Điều đặc biệt là năm ngoái, kiến trúc sư trưởng của MIA – KTS Nguyễn Hoàng Mạnh – cũng giành được danh hiệu này.“Công trình của Năm 2017” thuộc về Nhà nguyện Khâm Mạng ở Huế do văn phòng kiến trúc BHA thiết kế. Công trình là một khối đơn giản, tiết chế, khiêm nhường và gần gũi. Một đường dốc bao quanh và đi qua một khu vườn nhỏ trên mái giật cấp; tại điểm cuối - đỉnh Nhà nguyện đặt một thánh giá lớn. Con đường, khu vườn và Thánh giá là ẩn dụ sâu lắng về một hành trình tu hành. Việc sử dụng vật liệu địa phương và thi công thủ công giúp công trình có chi phí thấp.Công ty CP Kỹ nghệ lạnh SEAREFICO giành chiến thắng sít sao trước Hoa Binh Corporation ở hạng mục “Nhà thầu của Năm 2017”. SEAREFICO là nhà thầu hàng đầu chuyên thiết kế – thi công, cung cấp thiết bị trọn gói trong lĩnh vực Cơ điện công trình và Lạnh công nghiệp. Gần đây, công ty đạt được một số thành tựu như: Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất.Danh hiệu “Chủ đầu tư của Năm 2017” thuộc về Phuc Khang Corporation. Với lối đi riêng và sản phẩm khác biệt trong xu thế phát triển bền vững, Phuc Khang Corporation hiện đang dần trở thành thương hiệu bất động sản uy tín với những sản phẩm bất động sản Xanh chính phẩm đầy dấu ấn trên thị trường như Diamond Lotus Riverside (Quận 8, TPHCM).Công ty có nguồn gốc từ Bỉ - Boydens Engineering Việt Nam – được bình chọn là “Hãng Kỹ thuật của Năm 2017” nhờ các giải pháp thiết kế phù hợp với điều kiện địa phương như kinh tế, văn hóa, khí hậu và con người. Hiện nay với 35 kỹ sư và chuyên gia tư vấn năng lượng, Boydens Engineering đang hoạt động tích cực trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kỹ thuật cho công trình bền vững tại Việt Nam.

“Dựán Tương lai của Năm 2017” dành cho Khu đô thị Hùng Thắng (Hạ Long) do Công ty CP tư vấn thiết kế Salvador Pérez Arroyo và cộng sự (S Design) thiết kế. Một điểm nổi bật của dự án Quy hoạch khu đô thị Hùng Thắng là chú trọng đến việc tạo ra những không gian cây xanh- không gian mở để tăng lên sự kết nối với thiên nhiên của con người nơi đây cũng như tăng lên chất lượng cuộc sống của dân cư hay du lịch dừng chân tại nơi này.Ngôi nhà Binh House ở Thành phố Hồ Chí Minh do Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa (VTN Architects) thiết kế đã giành danh hiệu “Xây dựng Xanh của Năm 2017”. Công trình sử dụng các vật liệu bền vững như đá tự nhiên, gỗ, bê tông trần kết hợp với giải pháp vi khí hậu tăng cường thông gió và lấy sáng tự nhiên. Ngôi nhà là một trong chuỗi dự án nhà cho cây với mục đích góp phần xanh hóa đô thị trong bối cảnh diện tích cây xanh trên đầu người tại các thành phố lớn ở Việt Nam rất thấp. Mới đây, Binh House cũng xuất sắc giành chiến thắng hạng mục “Nhà ở nhỏ” tại Liên hoan Kiến trúc Thế giới 2017."Xây dựng Ashui Awards trở thành một ‘giải Oscar’ trong lĩnh vực xây dựng, nhằm mục đích tôn vinh các đối tượng góp phần tạo nên những công trình xây dựng tốt tại Việt Nam là cái đích mà chúng tôi luôn hướng tới" - KTS Lê Việt Hà, Chủ tịch Ashui.com - Trưởng ban tổ chức chia sẻ.

Lễ trao giải Ashui Awards 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 19/01/2018 tại khách sạn REX Saigon, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là mùa giải thứ sáu của hệ thống giải thưởng Ashui Awards được Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam bảo trợ, nhằm mục đích tôn vinh các kiến trúc sư có những tác phẩm xuất sắc, là tấm gương hành nghề của giới kiến trúc sư, khẳng định vai trò của kiến trúc sư trong xã hội; tôn vinh những công trình kiến trúc mới có giá trị; tôn vinh những nhà thầu uy tín, các hãng kỹ thuật xây dựng có chất lượng chuyên môn cao, và các chủ đầu tư, nhà phát triển bất động sản có nhiều đóng góp nổi bật cho xã hội; góp phần định hướng phát triển ngành Xây dựng tại Việt Nam.

Việt Khôi

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Luật Đất đai Sửa đổi: Cần dựa trên nguyện vọng của người dân (25/2/2013)
Xây dựng Ngôi nhà xanh chung của Liên Hợp quốc tại Việt Nam (2/1/2013)
Bộ Xây dựng trình chiến lược phát triển nhà ở đến 2020 (24/10/2011)
Thay đổi bộ mặt đô thị (21/10/2011)
Sở hữu đất đai: Khiếu kiện kéo dài vì thiếu minh bạch (1/10/2011)
Quy hoạch Hà Nội – Định hướng quan trọng cho nhà đầu tư (23/9/2011)
Quy hoạch 57 đường ngang trên đường Hồ Chí Minh (22/9/2010)
Phê duyệt quy hoạch giao thông Hà Nội đến năm 2030 (16/9/2010)
Cơ hội đầu tư từ các dự án phía Tây Hà Nội (30/8/2010)
Quy hoạch khu đô thị mới: Thiếu trách nhiệm của cấp quản lý (20/5/2010)
Không gian đô thị Tp.HCM tầm nhìn 2025 (21/4/2010)
Quy hoạch thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn 2050 (16/3/2010)
 
Sự kiện sắp tới
Chương trình khảo sát thị trường Pháp- Thụy Sỹ- Ý
Hỗ trợ Doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Lễ ra mắt Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Belarus
Diễn đàn giao lưu thương mại Việt Nam- Trung Đông 2018
Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn quốc, Hà Nội, 16/05/2018
Diễn đàn Kỹ thuật số Á - Âu tại thành phố Minsk - CH Belarus từ ngày 15-16/5/2018
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh: Phát triển vững vàng trên nền tảng y thuật và y đức [ TÂY NINH ]
Cục Thuế tỉnh Tây Ninh: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ TÂY NINH ]
Quỹ Đầu tư Phát triển Tây Ninh: Làm tròn vai trò “bà đỡ” cho doanh nghiệp [ TÂY NINH ]
Nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh [ TÂY NINH ]
Tây Ninh: Đô thị đầy sức sống trên đường hội nhập [ TÂY NINH ]
Đào tạo nghề cho lao động nông thôn Động lực chuyển dịch cơ cấu lao động [ TÂY NINH ]
Huyện Đình Lập: Phát huy thế mạnh nông lâm nghiệp trong phát triển kinh tế [ LẠNG SƠN ]
Na Chi Lăng: Xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường [ LẠNG SƠN ]
Tràng Định: Năng động, đổi mới trong phát triển kinh tế [ LẠNG SƠN ]
Huyện Bắc Sơn: Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với phát triển du lịch [ LẠNG SƠN ]
 
Trien Lam ICT
PHAR
Coca cola
1AAAA
http://vietnam-ete.com/
Tổng công ty 36
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Cty Thái Bình
Bitis
Vingroup
FLC
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông