Sacombank Khánh Hòa: Đồng hành phát triển cùng địa phương

16:19:36 | 29/4/2010

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) có mặt tại Khánh Hòa được 7 năm. Từ đó đến nay, Chi nhánh đã cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại và tiện ích đến với khách hàng.

Khai phá th trưng

Từ khi có mặt tại thành phố Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa, Sacombank bắt đầu triển khai các mặt hoạt động trên cơ sở nền tảng Tổ tín dụng Khánh Hòa trực thuộc Sacombank – Chi nhánh Tân Bình. Nỗ lực khai phá thị trường song song với khai thông nhận thức của khách hàng, Sacombank liên tục gặt hái thành công. Chỉ trong vòng 1 năm, Tổ tín dụng đã phát triển thành Chi nhánh đủ mạnh để điều khiển hoạt động một số đơn vị trực thuộc ở Phú Yên, Đắc Lắc. Năm 2003, Sacombank quyết định mua đất, đầu tư xây dựng trụ sở Chi nhánh tại Nha Trang để chứng tỏ cam kết làm ăn lâu dài, đồng thời đưa đến cho người dân nơi đây những tiện ích ngân hàng thiết thực nhất.

Lần lượt vượt qua một số chi nhánh NHTM Nhà nước trong lĩnh vực bán lẻ và huy động vốn tín dụng dân cư, đến nay Sacombank Khánh Hòa đã có mạng lưới hoạt động với tất cả 6 điểm giao dịch trên khắp địa bàn tỉnh, trong đó tại các vùng kinh tế trọng điểm như: Trung tâm thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh (khu Kinh tế Vân Phong); Phường Ba Ngòi thuộc thị xã Cam Ranh; Trung tâm Thị trấn Ninh Hòa thuộc huyện Ninh Hòa... Đồng thời, Sacombank Khánh Hòa đã duy trì được một hệ thống khách hàng ổn định và từng bước phát triển.

Với nhiều nỗ lực đồng hành cùng sự phát triển của địa phương, thời gian qua Sacombank Khánh Hòa luôn hoàn thành tốt vai trò trung tâm điều phối nguồn vốn nhàn rỗi từ các địa phương khác điều chuyển cho các vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Khánh Hòa, qua đó đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho đầu tư, phát triển và cải thiện đời sống nông thôn, góp phần xã hội hóa các hoạt động tài chính ngân hàng trên địa bàn tỉnh.

Trải qua bao khó khăn và thử thách, hiện nay Sacombank đã trở thành một trong những Ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam về quy mô và tốc độ tăng trưởng, đặc biệt là về mạng lưới hoạt động. Sacombank là ngân hàng duy nhất của Việt Nam có Văn phòng đại diện tại Trung Quốc, chi nhánh nước ngoài tại Lào và Campuchia. Nhận thức sâu sắc vai trò của mình đối với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội tại tỉnh Khánh Hòa, Sacombank cam kết sẽ tiếp tục cùng với các tổ chức kinh tế xã hội khác khai thác triệt để các lợi thế về tiềm lực kinh tế để góp phần thúc đẩy nền kinh tế tỉnh Khánh Hòa phát triển ngang tầm với các địa phương khác trong khu vực cũng như cả nước.

Đy mnh các hot đng xã hi

Hình ảnh Sacombank ngày càng gần gũi, thân thiện và gắn bó với nhân dân, các tổ chức kinh tế đang hoạt động tại địa bàn tỉnh. Bên cnh hot đng kinh doanh và dch v ngân hàng, trong 7 năm qua chi nhánh còn tích cc tham gia các hot đng xã hi trên đa bàn tnh. Song song với nỗ lực kinh doanh, tôn chỉ hành động của Sacombank Khánh Hòa là luôn hướng về cộng đồng bằng hàng loạt các hoạt động xã hội và chương trình từ thiện ý nghĩa thiết thực, thường xuyên như: Trao học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ” tới HSSV nghèo hiếu học vào dịp đầu năm học; tổ chức giải việt dã truyền thống “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” hàng năm nhân dịp sinh nhật chi nhánh; tham gia cứu trợ đồng bào bị thiên tai hoạn nạn; bảo trợ các mái ấm tình thương; tài trợ các hội thảo cùng nhiều chương trình xã hội ý nghĩa khác.

Trên cơ sở xác định Khánh Hòa là địa bàn màu mỡ, triển vọng cho việc phát triển các dịch vụ ngân hàng tiện ích, cùng với định hướng phát triển kinh tế của tỉnh, trong thời tới Sacombank sẽ tăng cường các nguồn lực, kết hợp thật tốt nhiệm vụ cung ứng sản phẩm dịch vụ với trách nhiệm tư vấn tận tâm cho khách hàng. Song song đó Chi nhánh sẽ tiếp tục phát huy tối đa các thế mạnh về mạng lưới hoạt động, thương hiệu Sacombank, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại – thiết thực, đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, phục vụ khách hàng ân cần, chuyên nghiệp..., đồng thời nỗ lực hết sức mình để trở thành đầu mối cung cấp kịp thời các giải pháp tài chính trọn gói cho các tổ chức kinh tế cũng như cá nhân đã và đang đồng hành cùng chung sức xây dựng kinh tế Khánh Hoà phát triển ngày càng ổn định, phồn vinh.

PV