Pymepharco: Tự hào quá khứ, nỗ lực trong hiện tại và không ngừng phấn đấu cho tương lai

11:39:00 AM | 2/10/2019

Chặng đường 30 năm dựng xây và phát triển (1989 - 2019), Công ty CP Pymepharco đã gặt hái được những thành tựu vượt bậc, rất đáng tự hào. Từ một công ty dược địa phương chuyên phân phối vật tư, trang thiết bị y tế nhỏ lẻ, Pymepharco đã vươn lên trở thành một trong những nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu Việt Nam và khu vực; góp phần tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hoá đất nước và sự lớn mạnh của ngành Dược Việt Nam.

Bản lĩnh người tiên phong

30 năm nỗ lực phấn đấu, “của để dành” của Pymepharco là hệ thống nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn EU-GMP; hệ thống phân phối với 19 chi nhánh rộng khắp cả nước; các văn phòng đại diện, cửa hàng chuyên doanh cùng đội ngũ nhân lực trẻ, trình độ cao. Đặc biệt ngày 12/7/2019, nhân Kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty, Pymepharco đã khánh thành đưa vào hoạt động Nhà máy dược phẩm PME II có tổng vốn đầu tư gần 800 tỷ đồng. Với công suất 1,2 tỷ viên/ca/năm, được đầu tư theo tiêu chuẩn kỹ thuật GMP - EU, Nhà máy dược phẩm PME II là nhà máy lớn, hiện đại bậc nhất Việt Nam và là điểm nhấn trong bức tranh tăng trưởng của Pymepharco cho giai đoạn sau năm 2019. Nhà máy được sự tư vấn kỹ thuật từ Công ty FormaPharm và chuyển giao công nghệ từ Tập đoàn Stada - Đức, hoàn toàn đủ năng lực tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đáp ứng được nhu cầu sử dụng thuốc chất lượng cao với giá cả hợp lý cho người Việt. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, Pymepharco được xem là công ty dẫn đầu về công nghệ khi sở hữu 3 nhà máy đạt chuẩn GMP-EU tại Việt Nam gồm: Nhà máy sản xuất kháng sinh Cephalosporin dạng viên; Nhà máy sản xuất thuốc bột pha tiêm Cephalosporin; Nhà máy dược phẩm PME II. GMP-EU là hệ thống tiêu chuẩn chất lượng chuẩn mực của ngành sản xuất dược phẩm mà các nước tiên tiến trên thế giới đang áp dụng. Để đạt được sự công nhận này từ Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu, Pymepharco đã phải trải qua quá trình chuẩn bị công phu và quy mô với một khối lượng công việc “đồ sộ” phải tiến hành, đòi hỏi sự nỗ lực vượt bậc của toàn thể đội ngũ cán bộ nhân viên. Bằng kiến thức, kinh nghiệm trong việc tổ chức hiệu quả các nguồn lực hiện có, đồng thời mạnh dạn đầu tư và tiếp nhận các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Huỳnh Tấn Nam và những người cộng sự của mình đã đưa Pymepharco vươn lên trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất kháng sinh Cefalosporin đạt tiêu chuẩn GMP-EU. “Với sự tiên phong của Pymepharco, hệ thống sản xuất dược phẩm hiện đại theo tiêu chuẩn, đẳng cấp châu Âu đã được xây dựng trên quê hương Phú Yên, được quản lý và vận hành bằng chính bàn tay và khối óc của nguồn nhân lực địa phương. Chúng tôi đã làm được điều đó, bằng chính sự tự tin, trí tuệ và sự nỗ lực vượt bật của mình. Với bước ngoặt này, chúng tôi tự hào về những sản phẩm dược phẩm “made in Viet Nam” được sản xuất ngay tại quê hương Phú Yên đã tham gia vào thị trường quốc tế, được xuất khẩu mạnh sang các thị trường như Hồng Kông, Malaysia, Philippin, Đức, Pháp,... Tuy số lượng còn khiêm tốn song báo hiệu một tương lai tốt đẹp đang rộng mở: sản phẩm của Pymepharco đã đủ tiêu chuẩn để tham gia vào nhiều thị trường hơn nữa” - ông Nam nhấn mạnh.

Trân trọng những nỗ lực, cống hiến không mệt mỏi của Pymepharco, năm 2015 đơn vị tự hào được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”.

Lấy con người làm động lực phát triển

Theo ghi nhận của Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Huỳnh Tấn Nam, Pymepharco đang đạt được những thành công mà 10 năm trước không nghĩ sẽ thực hiện được. Tất cả là nhờ sự quyết tâm, đồng lòng của tập thể cán bộ, nhân viên Công ty. “Muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Muốn đi đường dài, hãy đi cùng nhau” và đó cũng là cách mà chúng tôi hướng đến để phát triển một tập thể đồng lòng, cùng chung chí hướng, mục tiêu và ý chí quyết tâm để bước đến ngày hôm nay” - ông Nam khẳng định.

Tại Pymepharco, con người luôn được đặt vào vị trí trung tâm, là nguồn gốc và động lực cho sự phát triển. Pymepharco là nơi gắn kết tập thể hơn 1.300 con người tưởng chừng xa lạ trở  thành một khối thống nhất, một tập thể dám nghĩ, dám làm và tự chịu trách nhiệm, trước hết với bản thân, cộng đồng và toàn xã hội. Người lao động Pymepharco tự hào khi được làm việc, được cống hiến dưới “mái nhà” Pymepharco và góp phần làm giàu cho quê hương đất nước. Nhìn về tương lai, mái nhà Pymepharco sẽ ngày càng thêm rộng mở, sẽ phát triển quy mô lên đến 1.500, rồi 2.000 người. Dù có phát triển đến đâu thì truyền thống gắn kết về một tập thể dám nghĩ, dám ước mơ và biết cách biến ước mơ thành hiện thực vẫn sẽ luôn được Pymepharco trân quý, gìn giữ để làm nền tảng cho hệ tư tưởng gắn bó với mảnh đất Phú Yên giàu tình người.

Gặt hái được những thành công vang dội sau 30 năm hình thành và phát triển, bên cạnh những nỗ lực không mệt mỏi của tập thể người lao động Pymepharco, không thể không kể đến sự quan tâm hỗ trợ nhiều mặt của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và các cơ quan ban ngành tỉnh Phú Yên qua các thời kỳ đã tạo điều kiện để Pymepharco có thể khai thác tối ưu tiềm lực của mình. Hướng về tương lai, Pymepharco tiếp tục nỗ lực khẳng định vai trò dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm, tiên phong trong áp dụng khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đơn vị quyết tâm phấn đấu hoàn thành mục tiêu phát triển bền vững mà nòng cốt sẽ lấy chất lượng sản phẩm làm nền tảng, GMP-EU/PICS cho hệ thống sản xuất; đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu, đưa ra thị trường các thuốc thế hệ mới, áp dụng công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, bắt nhịp cùng thế giới trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Phấn đấu đến năm 2022, Pymepharco đạt giá trị sản lượng vượt 3.000 tỷ đồng, góp phần thực hiện chiến lược quốc gia phát triển ngành Dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030; đồng thời góp phần quan trọng trong sự phát triển thịnh vượng của Phú Yên trong hiện tại và tương lai cũng như sự nghiệp CNH - HĐH đất nước.

Công Luận