Khu du lịch Mộc Châu Island: Tạo sức hút cho du lịch Tây Bắc

15:16:45 | 7/12/2022

Công ty Cổ phần Du lịch 26 Mộc Châu là chủ đầu tư Dự án Khu du lịch Mộc Châu Island tại xã Mường Sang và Chiềng Hắc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Dự án có cầu kính đi bộ được Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận dài nhất thế giới. Ngoài ra, Mộc Châu Island còn là tổ hợp nghỉ dưỡng có các hạng mục “khủng” như: Khách sạn The Bullet Hotel Mộc Châu (dựa trên concept con tàu tương lai); công trình khu Nebula Glamping (hình quả cầu); nhà hàng Tabamboo hoàn toàn bằng tre,…


Cầu kính Bạch Long tại Mộc Châu đạt kỷ lục Guinness là cầu kính đi bộ dài nhất thế giới

Ông Nguyễn Nho Trung, Giám đốc điều hành Dự án khu du lịch Mộc Châu Island cho biết: Dự án là tổ hợp khu vui chơi, nghỉ dưỡng phức hợp được thiết kế bằng các phân khu hài hòa dựa trên phong cảnh địa hình thiên nhiên sẵn có của núi rừng Tây Bắc, tổng số vốn đầu tư giai đoạn 1 lên đến 773 tỷ đồng. Ý tưởng chính dựa trên câu chuyện của một bản làng trù phú, giàu có với sự đa dạng văn hóa từ thế kỷ XIII; vùng đất Mường Sang, nơi thủ phủ của Mộc Châu khi xưa.

Các hạng mục chính gồm: Cầu kính Bạch Long có tổng chiều dài 632m với phần bắc qua vách núi 290m, sử dụng kính siêu cường lực của Saint Gobain, Pháp; đi hết cầu kính là hang Chim Thần được chủ đầu tư khai thác phục vụ khách du lịch tham quan; tiếp đó là tổ hợp các trò chơi như: Đu cáp Zipline, trượt khô Air slide, khu vui chơi ngoài trời, khu vui chơi trẻ em trong nhà. Đáng chú ý, bên dưới là hệ thống lưu trú khách sạn The Bullet Hotel dựa trên concept con tàu tương lai với 28 phòng; khu Nebula Glamping lấy ý tưởng từ 8 hành tinh quay xung quanh mặt trời, 9 căn tương đương với 9 hành tinh trong hệ mặt trời,… Ngoài ra còn có khu cắm trại Paradiso Camping với 03 hạng lều từ 2-10 người, hệ thống nhà hàng Tabamboo được thiết kế xây dựng toàn bộ bằng tre.

Dự án khu du lịch Mộc Châu Island tuy mới đi vào hoạt động được hơn 6 tháng nhưng đã tác động tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội địa phương, tạo công ăn việc làm cho hơn 400 người dân tại các xã, bản với mức thu nhập bình quân gần 8 triệu đồng/người/tháng, trong đó phần lớn là người dân lao động với trình độ học vấn thấp. Đặc biệt, dự án đã đáp ứng đúng theo định hướng phát triển du lịch của cả nước nói chung và khu vực Tây Bắc nói riêng, cũng như chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Sơn La.

Hoài Nam (Vietnam Business Forum)