Vĩnh Phúc tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp công nghệ cao phát triển

09:50:47 | 15/5/2023

Đó là khẳng định của đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tại buổi làm việc với Công ty TNHH Solum Vina (Khu công nghiệp Bá Thiện 2) vào sáng ngày 13/5 vừa qua. Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã nhấn mạnh thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao là chính sách đột phá, ưu tiên hàng đầu của Vĩnh Phúc, tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp công nghệ cao phát triển, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thành lập năm 2016, Công ty TNHH Solum Vina là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, chuyên sản xuất sản phẩm Mudule Power - cung cấp nguồn điện cho các sản phẩm điện tử và bảng giá điện tử thay thế có tem giá dán bằng giấy thông thường. Sau 8 năm thành lập đến nay, Công ty đã tạo việc làm ổn định cho gần 3.000 lao động, doanh thu hàng năm tăng bình quân 34%. Năm 2022, Solum Vina đạt doanh thu 1,3 tỷ USD, phấn đấu năm 2023 doanh thu cán mốc 2,2 tỷ USD. Dự kiến trong 6 tháng cuối năm 2023, Công ty TNHH Solum Vina sẽ triển khai sản xuất một số sản phẩm mới như xạc điện ô tô; đèn chiếu sáng thông minh; pin dành cho ô tô nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, phù hợp với định hướng thu hút đầu tư và góp phần phát triển ngành sản xuất sản phẩm công nghiệp công nghệ cao hỗ trợ điện tử trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã trao đổi về những ưu điểm nổi bật của những sản phẩm mới dự kiến sẽ được Solum Vina đưa vào sản xuất. Đồng thời, đưa ra những giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như chiến lược phát triển những sản phẩm mới của Solum Vina trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đánh giá cao sự phát triển của Công ty TNHH Solum Vina trong những năm qua. Khẳng định Vĩnh Phúc sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để công ty không ngừng phát triển. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành mong muốn Solum Vina sẽ đồng hành cùng Vĩnh Phúc, nhất là trong lĩnh vực đào tạo nghề công nghệ cao. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đề nghị Công ty TNHH Solum Vina phối hợp cùng Trường cao đẳng nghề Vĩnh Phúc hàng năm đào tạo cho tỉnh những lao động có tay nghề trong lĩnh vực công nghệ cao.

Đối với việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn Công ty TNHH Solum Vina quan tâm hơn nữa để có nhiều người lao động Vĩnh Phúc được tham gia các khoá đào tạo. Vĩnh Phúc luôn sẵn sàng để Solum Vina xây dựng Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao tại địa phương. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành mong muốn sẽ có buổi gặp mặt và làm việc với Chủ tịch Công ty TNHH Solum Vina trong thời gian tới.

Nguyệt Thắm (Vietnam Business Forum)