Công ty Cổ Phần Việt Tùng: Khơi nguồn cảm hứng đầu tư

16:14:51 | 1/11/2016

Công ty Cổ phần Việt Tùng chính thức được thành lập năm 2003 với ngành nghề ban đầu là thương mại dịch vụ vât tư thiết bị phục vụ nhà máy, bệnh viện và trường học.   Giám đốc Công ty – ông Đinh Viết Công vốn là người năng động và sớm nắm bắt được nhu cầu thị trường nên đã mạnh dạn đẩy mạnh hoạt động sang lĩnh vực đầu tư và xây dựng: Tham gia hoạt động lĩnh vực tư vấn, các công trình giao thông; cùng đấu thầu xây dựng các công trình giao thông, thuỷ lợi. Với những kỹ sư, kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm, đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, bên cạnh đó là hệ thống trang thiết bị máy móc cơ giới, công tác thi công của Công ty luôn đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, đáp ứng tiêu chuẩn, được chủ đầu tư khen ngợi.

Trong những năm qua, Công ty đã tham gia công tác tư vấn thiết kế, thi công xây dựng, lập báo cáo đầu tư, dự án đầu tư, báo cáo kinh tế kỹ thuật cho nhiều công trình.  Công ty cũng phát huy vai trò trong liên doanh, liên kết với các đối tác, nhờ vậy đã có được sự hợp tác, hỗ trợ về mọi mặt, đáp ứng các yêu cầu phức tạp, đa dạng của các công trình lớn, nhỏ. Là doanh nghiệp tại tỉnh miền núi hiếm hoi đảm nhận thi công công trình tòa nhà trên 10 tầng.


Trong công tác xã hội tại địa bàn thành phố Công ty đã tham gia công tác xã hội lá lành đùm lá rách ủng hộ giúp đỡ người thiếu may mắn tàn tật, như xây nhà tình nghĩa, Doanh nghiệp được trao tặng nhiều bằng khen giấy khen của các cấp, được Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình tặng thi đua 5 năm liền.

Giám đốc Đinh Viết Công chia sẻ nhẹ nhàng khiêm tốn với câu: “Tạo niềm tin từ chính chất lượng công trình, lòng nhiệt tình là chiến lược để hướng tới sự phát triển bền vững”. Phương châm mỗi công trình được hoàn thành càng khẳng định vị thế, tăng thêm thương hiệu của Công ty, tạo dấu ấn và uy tín với khách hàng.

Mới đây, Thủ tướng ra Nghị định 15 của CP Công ty CP Việt Tùng thực hiện đầu tư dự án công trình theo hình thức BT. Nhắc đến những công trình có ý nghĩa lớn với Công ty thì không thể bỏ qua Khu trung tâm hành chính - chính trị thành phố Hòa Bình. Vào năm 2015, Công ty Cổ phần Việt Tùng được UBND tỉnh cấp giấy phép đầu tư xây dựng Khu trung tâm hành chính - chính trị thành phố Hòa Bình. Được khởi công vào cuối tháng 7/2015, Dự án có diện tích đất sử dụng khoảng 59.703,7 m2. Trong khuôn viên Dự án,trụ sở HĐND, UBND Thành phố được xây dựng diện tích rộng 14.991 m2; Trụ sở Thành ủy và các khu đoàn thể  rộng 13.208 m2; Nhà văn hóa trung tâm rộng 1.447 m2; Quảng trường được xây dựng phía trước Nhà văn hóa trung tâm. Hướng chính của công trình nhìn ra Sông Đà và khu công viên cây xanh. Tổng mức đầu tư dự án được phê duyệt là trên 200 tỷ đồng do doanh nghiệp địa phương trực tiếp đầu tư và thi công. Đây là công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với thành phố Hòa Bình và là công trình đầu tiên của Thành phố được xây dựng theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao. Dự án này sẽ góp phần vào việc đưa thành phố Hòa Bình trở thành đô thị Loại 2 vào năm 2019.

Với những bước đi từng bước vững chắc, doanh thu của Công ty luôn được duy trì năm sau cao hơn năm trước. Hiện Việt Tùng đang tạo ra việc làm ổn định cho khoảng 50 cán bộ công nhân viên với mức thu nhập bình quân lên 7 triệu đồng/người/tháng. Cùng với đó, Công ty còn có khoảng hàng 100 lao động thời vụ với mức thu nhập trung bình lên đến gần 5 triệu đồng/người/tháng.

Công ty Việt Tùng đang là một trong những nhân tố tiêu biểu đóng góp vào sự lớn mạnh của cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân Hòa Bình. Cùng với sự phát triển của thành phố Hòa Bình, Việt Tùng xây dựng dự án bên Sông Đà đang khơi dậy sự chuyển mình, nguồn cảm hứng cũng như niềm tin cho các nhà đầu tư khi tìm kiếm nhiều cơ hội tại Hòa Bình.