Công ty Cổ phần kiến trúc Thành Đô: Phát triển thương hiệu, tạo niềm tin vững chắc cho khách hàng

16:17:28 | 1/11/2016

Chặng đường 8 năm đối với lịch sử 130 năm thành lập tỉnh Hòa Bình là vô cùng ngắn ngủi, nhưng đối với một doanh nghiệp thì đó là khoảng thời gian khá dài để vượt qua vô vàn những khó khăn gian khó và thử thách để tự khẳng dịnh mình, tạo dựng nền tảng phát triển vững mạnh của Công ty CP Kiến trúc Thành Đô – một công ty chuyên ngành tư vấn thiết kế và thi công xây dựng tại tỉnh Hòa Bình và các tỉnh lân cận, hoạt động có hiệu quả, tăng trưởng bền vững và luôn quan tâm đến trách nhiệm xã hội, đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển của tỉnh Hòa Bình.

Khẳng định năng lực tư vấn xây dựng

Công ty Cổ phần kiến trúc Thành Đô được Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ngày 27/02/2009 với các ngành nghề kinh doanh chính là: Khảo sát xây dựng; Lập, thẩm tra dự án đầu tư xây dựng; Thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng công trình; Tư vấn quản lý dự án; Giám sát thi công xây dựng; Tư vấn quản lý chi phí đầu tư xây dựng các dự án, các công trình: Dân dụng; Giao thông; Thủy lợi; Cấp nước sinh hoạt và hạ tầng kỹ thuật…


Với đội ngũ cán bộ đã nhiều năm làm công tác quản lý điều hành và giàu kinh nghiệm trong hoạt động xây dựng: Các kỹ sư chuyên ngành có trình độ, chuyên môn cao, giỏi nghiệp vụ, dày dạn trong hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan trên mọi địa bàn, đủ tiêu chuẩn đảm nhận các chức danh: Giám đốc điều hành, chủ nhiệm, chủ trì, giám sát trưởng các dịch vụ tư vấn quản lý dự án, giám sát, khảo sát, thiết kế, lập dự án, dự toán, …. Lực lượng cán bộ, công nhân kỹ thuật lành nghề, có tính kỷ luật cao; Các kỹ sư chuyên ngành, cán bộ, công nhân kỹ thuật sử dụng thành thạo các phần mềm hiện đại chuyên dùng như: AutoCad, Nova-TDN, TOPO, LanDestop, Sap2000, office, dự toán Acitt, dự toán G8, …; Các thiết bị máy móc tiên tiến như: Máy toàn đạc điện tử, máy đo xa GPS, thiết bị điện thám VEP, …  Công ty đã hoàn thành kế hoạch năm đề ra và phát triển theo đúng định hướng của mình.

 Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty năm sau luôn cao hơn năm trước, với tỷ lệ 15 -:- 20%. Doanh thu bình quân sau 07 năm hoạt động của đơn vị là 5 tỷ đồng/năm. Tính đến hết tháng 9/2016, doanh thu đã đạt 6 tỷ/8 tỷ kế hoạch năm, dự kiến tốc độ tăng trưởng năm 2016 sẽ là 30%. 

Trong những năm qua, Công ty CP kiến trúc Thành Đô luôn đổi mới phương thức quản lý điều hành, đầu tư các thiết bị, công nghệ tiên tiến, đào tạo con người nhằm đáp ứng các yêu cầu đòi hỏi cao nhất của khách hàng. Trong quá trình hoạt động, Thành Đô luôn đảm bảo các nguyên tắc: Không ngừng phát triển, đầu tư đổi mới, đa dạng hoá các sản phẩm và dịch vụ nhằm đáp ứng các yêu cầu đa dạng và tổng hợp của khách hàng. Luôn quan tâm và liên hệ chặt chẽ với khách hàng, đảm bảo cung ứng các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất. Xây dựng và phát triển nguồn nhân lực đảm bảo đủ về số lượng, bao gồm đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ khoa học kỹ thuật nghiệp vụ có trình độ giỏi, đội ngũ công nhân kỹ thuật có tay nghề cao, lao động với năng suất chất lượng và ngày càng hiệu quả. Thường xuyên chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động để có thể phát huy cao nhất sức mạnh tổng hợp đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Kiến Trúc Thành Đô khẳng định có đủ khả năng về mọi mặt để đảm bảo các công tác theo ngành nghề kinh doanh của mình với các dự án, công trình có quy mô và vốn đầu tư lớn.

Tập trung phát triển nguồn nhân lực

Để có sự phát triển như hiện nay, ban lãnh đạo Công ty đã xác định rõ con người và trang thiết bị là những yếu tố quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp. Với tầm nhìn chiến lược ấy, Công ty đã dày công xây dựng đội ngũ CBCNV đoàn kết, giàu kinh nghiệm, có nghiệp vụ chuyên môn vững vàng và ý thức tổ chức kỷ luật cao để sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành mọi công việc được giao. Đồng thời, Công ty đã mạnh dạn đầu tư hàng tỷ đồng mua sắm vật tư, trang thiết bị hiện đại để đảm bảo thi công an toàn trong mọi điều kiện… Đặc biệt, “chất lượng, tiến độ, mỹ thuật và luôn đặt chữ tín lên hàng đầu” được xem là “kim chỉ nam” trong mọi công trình mà Công ty đảm nhận. Công ty cam kết cung cấp đầy đủ và kịp thời các nguồn lực để thực hiện, duy trì hệ thống quản lý chất lượng và thường xuyên nâng cao hiệu lực của hệ thống quản lý chất lượng. Để nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn của nhân viên, Công ty tổ chức đào tạo nội bộ và bên ngoài đồng thời khuyến khích, tạo điều kiện cho các nhân viên tự học tập, đào tạo để nâng cao năng lực, trình độ. Hàng năm, Công ty sẽ tiến hành xem xét đánh giá trình độ, năng lực, kết quả công việc của mỗi nhân viên để điều chỉnh vị trí làm việc, mức lương. Xây dựng, duy trì môi trường làm việc tốt, nhất quán thông suốt tại các phòng, giữa các phòng trong Công ty nhằm đảm bảo mọi yêu cầu của khách hàng được thông hiểu và thực hiện.

Nói về chiến lược phát triển của Công ty trong những năm tiếp theo, ông Trần Dương – Giám đốc Công ty cho biết: Thời gian tới sẽ xây dựng và phát triển Công ty thành một công ty tư vấn mạnh đáp ứng được yêu cầu phát triển ngày càng nhanh của công ty trong quá trình phát triển; Xây dựng đội ngũ tư vấn thiết kế với các trang thiết bị tiên tiến, với đầy đủ các bộ môn có trình độ chuyên môn tương đương với trình độ tư vấn thiết kế của các công ty mạnh trong nước và các nước trong khu vực; Đặc biệt chú trọng phát triển tư vấn theo chiều sâu có nghĩa là thực hiện những công việc tư vấn phức tạp có hàm lượng chất xám cao và giá trị kinh tế lớn; Mở rộng thêm các ngành nghề tư vấn khác để đáp ứng yêu cầu phát triển ngày càng cao của Công ty, của thị trường tỉnh Hòa Bình và trong nước …