Công ty TNHH Xây dựng Đức Nhanh: Vững vàng trước thử thách

12:14:42 | 2/11/2016

Là một doanh nghiệp trẻ nhưng Công ty TNHH Xây dựng Đức Nhanh đã để lại những dấu ấn với người dân và các chủ đầu tư trong và ngoài thành phố Hòa Bình bằng các công trình đạt yêu cầu cao về kĩ thuật và mĩ thuật. Ngay cả trong thời điểm nền kinh tế khó khăn, Đức Nhanh vẫn đạt được những kết quả hết sức ấn tượng.

Phát huy sức mạnh nội lực

Thành lập năm 2002 với lĩnh vực kinh doanh chủ yếu xây dựng hạ tầng, san lấp mặt bằng các công trình giao thông, công trình thủy lợi…Trải qua năm 2015 đầy khó khăn và thử thách, Công ty TNHH Xây dựng Đức Nhanh đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm vượt qua khó khăn, giúp người lao động vững vàng về mặt tư tưởng, tinh thần, củng cố niềm tin, đặc biệt trong những thời điểm khó khăn. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển Đức Nhanh luôn lấy chữ tín làm phương châm hoạt động. Đối với từng công trình, Công ty luôn đảm bảo tối đa về chất lượng, tiến độ thi công, các công trình luôn đảm bảo được sự phát triển bền vững. Cùng với đó Công ty cũng có những đánh giá toàn diện tình hình, những khó khăn gặp phải của công ty để kịp thời tháo gỡ. Việc xác định rõ những khó khăn đã giúp doanh nghiệp xác định rõ những thách thức và đề ra những phương hướng phát triển chiến lược trong thời gian tới. Ưu tiên số 1 là các giải pháp về tài chính đầu tư, giảm thiểu chi tiêu và cắt giảm những khoản chi phí không cần thiết, liên kết để nâng cao năng lực cạnh tranh. Đó là những giải pháp đồng thời cũng là những bài học kinh nghiệm quý báu cho doanh nghiệp trên những bước đường sắp tới.


Trong 5 năm trở lại đây, doanh thu bình quân hàng năm của Công ty đạt hơn 55 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước mỗi năm khoảng 2,5 tỷ đồng. Công ty đã tạo dựng được việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương trong tỉnh. Dự kiến năm 2016 doanh thu của đơn vị đạt 100 tỷ đồng, nộp ngân sách khoảng 3 tỷ đồng. Trải qua 15 năm hoạt động, đơn vị đã tạo dựng được uy tín trên địa bàn tỉnh, thi công nhiều công trình trọng điểm của tỉnh Hòa Bình (Nhà hội trường Tỉnh ủy Hòa Bình, trụ sở làm việc văn phòng UBND tỉnh, rất nhiều trụ sở UBND xã, trường học và nhiều công trình dân dụng khác…

Tập trung phát triển con người

Với mỗi doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập sâu rộng cũng như cạnh tranh ngày một gay gắt như hiện nay thì yếu tố làm nên sự khác biệt, quyết định thành công của mỗi doanh nghiệp chính là con người. Ở Đức Nhanh yếu tố này được đặc biệt quan tâm, trước hết với người lao động, Công ty luôn thực hiện đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ của người sử dụng lao động theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, Công ty còn có các chính sách ưu đãi  (phụ cấp, thưởng, các chế độ hỗ trợ khó khăn...) Đặc biệt yếu tố quan trọng nhất chính là văn hóa doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp được xem là tài sản vô hình, là yếu tố gắn kết con người trong mỗi doanh nghiệp. Ở Đức Nhanh cán bộ nhân viên Công ty như những anh em trong gia đình cùng sống chung dưới một mái nhà Đức Nhanh. Thu nhập của người lao động cao chứng tỏ doanh nghiệp phát triển, mà doanh nghiệp phát triển phải có những người lao động lành nghề, tâm huyết... Bên cạnh đó Công ty cũng rất chú trọng thu hút nguồn nhân lực có tay nghề cao, hiện nay Công ty có hàng chục kĩ sư có tay nghề có kinh nghiệm thường xuyên được đi tập huấn, đào tạo nâng cao tay nghề. Đức Nhanh luôn xác định gắn kết chặt chẽ lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích người lao động.

 Nói về bí quyết thành công, Doanh nhân Đỗ Văn Nhanh – Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Đức Nhanh tâm đắc: “Tôi có được thành quả hôm nay là nhờ sự đồng cam cộng khổ của các anh em đã gắn bó từ ngày khởi nghiệp. Trong thời buổi kinh tế thị trường, nhiều doanh nghiệp coi trọng lợi nhuận hơn quyền lợi của người lao động, điều này khiến anh em không “mặn mà” với Công ty. Hiểu rõ điều này, tôi luôn cố gắng chăm lo đời sống của người lao động, trong công việc phải thưởng phạt công minh. Ngoài việc thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách theo quy định của nhà nước, Công ty còn luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của công nhân, thăm hỏi, động viên những người có hoàn cảnh khó khăn”.

Nhiều năm nay, ngoài việc hoàn thành tốt công tác “đối nội”, Công ty TNHH Xây dựng Đức Nhanh còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện của địa phương. Hàng năm, Công ty đóng góp hàng chục triệu đồng vào các quỹ phúc lợi xã hội để xây cầu, đường, nhà tình thương; ủng hộ Quỹ vì người nghèo... Cảm phục tấm lòng chân thành và nhân ái của Giám đốc, anh em công nhân đều rất quý mến, gắn bó với Công ty. Họ hết lòng với công việc không phải chỉ để hoàn thành nhiệm vụ được giao, mà còn bởi ai cũng hiểu sự đóng góp của mình sẽ được đền đáp xứng đáng.

Duy Bình