HÀ GIANG

Mang cánh sóng tới vùng biên cương tổ quốc

14:53:00 | 1/8/2011

“Chiều đông Mèo Vạc” là tiêu đề một bài hát về huyện Mèo Vạc, lời bài hát diễn tả rất nhiều khó khăn, khắc nghiệt của thời tiết một huyện vùng cao nhưng dường như đó mới chỉ là một phần nhỏ những khó khăn nơi đây.

Trong số các xã của huyện thì xã Sơn Vĩ là xã khó khăn nhất, đường từ trung tâm huyện vào xã phải vượt qua 48km đường đèo dốc, nhiều khúc cua hẹp. Đây là xã đặc biệt khó khăn nên Chủ tịch huyện đề nghị Viettel Hà Giang xây dựng một trạm phát sóng thông tin di động để phục vụ an ninh quốc phòng (đây là xã biên giới, có đồn biên phòng Lũng Nàn) và góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương, đặc biệt giúp giảm bớt khó khăn về thông tin cho đồng bào nơi đây.

Viettel đã khảo sát và quyết tâm đầu tư xây dựng trạm phát sóng di động tại xã Sơn Vĩ và công trình này được UBND huyện chọn làm công trình chào mừng bầu cử HĐND các cấp. Đối với Viettel Hà Giang, đây là vinh dự lớn vì được chính quyền địa phương tin tưởng giao phó nhưng đồng thời cũng là nhiệm vụ nặng nề vì thời gian thi công rất gấp. Thông thường 1 trạm BTS ở những khu vực thuận lợi cũng mất thời gian vài tháng, nhưng trạm BTS này lại yêu cầu thi công chỉ trong thời gian hơn 1 tháng bắt đầu từ khảo sát thiết kế cho đến khi phát sóng. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị, là niềm tin của chính quyền và khẳng định chất lính Viettel, không ngại khó, không ngại khổ, chỉ sợ không hoàn thành nhiệm vụ, tập thể nhân viên kĩ thuật Chi nhánh với sự phối hợp, hiệp đồng của các công ty Truyền dẫn, Công trình thực hiện lắp đặt cột anten, thiết bị…và nhân dân địa phương tham gia vận chuyển vật tư, thiết bị từ chân đồi lên đỉnh đồi (vị trí xây dựng là đỉnh đồi cao nhất khu vực).

Trong cái giá rét của vùng biên cương, mọi người đều thâm tím môi vì rét.

Trong cái rét thấu sương ấy, những người thi công công trình cảm thấy ấm lòng khi đích thân Chủ tịch UBND huyện vào tận nơi động viên, thăm hỏi. Lúc đó bao nhiêu khó khăn vất vả đều quên hết, mọi người không ai bảo ai nhưng đều cảm thấy việc làm của mình nơi đây thật ý nghĩa.

Chỉ trong 12 ngày với 22 công nhân viên Viettel, khoảng 20 người dân địa phương, đơn vị đã phát sóng trạm di động tại xã Sơn Vĩ đúng ngày 30/4 trong niềm hân hoan của nhân dân địa phương chào mừng bầu cử HĐND các cấp và những người lính Viettel thật tự hào là người mang cánh sóng tới vùng đất biên cương. Tạm biệt Sơn Vĩ, họ lại tiếp tục lên đường, mang cánh sóng Viettel đến mọi miền tổ quốc.

Trọng Đạt

Sự kiện sắp tới

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo " Xây dựng thương hiệu các nhân”

27-28/06/2024

Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội

Mời tham gia Khóa đào tạo “Quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả và bền vững cho doanh nghiệp”

06-07/06/2024

Tầng 7, Tòa nhà VCCI, Số 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.