QUẢNG NINH

Huyện Đông Triều: Phấn đấu đưa du lịch phát triển xứng với tiềm năng

10:17:16 AM | 26/12/2013 | QUẢNG NINH

Đông Triều tự hào là vùng đất “địa linh – nhân kiệt” có lịch sử, văn hóa lâu đời với 133 di tích văn hoá, lịch sử. Trong số đó có 8 di tích được xếp hạng là di tích quốc gia và 17 di tích được xếp hạng là di tích cấp tỉnh. Nổi bật nhất là hệ thống di tích gắn liền với lịch sử Nhà Trần – Di tích vừa qua đã được Hội đồng Di sản văn hoá quốc gia thông qua hồ sơ đề nghị Thủ tướng Chính phủ công nhận là di tích quốc gia đặc biệt. Đây là tiềm năng và động lực mạnh mẽ để Đông Triều đưa vào khai thác, phát triển dịch vụ du lịch văn hoá - tâm linh, thúc đẩy phát triển về kinh tế - xã hội theo mô hình “Kinh tế xanh, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững”...

Thành phố Uông Bí: Diện mạo mới, tư duy mới

10:16:23 AM | 26/12/2013 | QUẢNG NINH

Trong quy hoạch ngành và định hướng phát triển kinh tế xã hội, thành phố Uông Bí luôn xác định phát triển công nghiệp đóng vai trò chủ đạo. Thành phố đang nỗ lực phấn đấu để trở thành một đô thị công nghiệp trong tương lai. Để tìm hiểu thêm về định hướng này, Tạp chí Vietnam Business Forum đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Thành Phó – Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí. Duy Bình thực hiện.

Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

10:13:57 AM | 26/12/2013 | QUẢNG NINH

Là đơn vị có vai trò quan trọng trong việc chăm lo đời sống sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn thành phố Cẩm Phả và các tỉnh lân cận, thời gian qua Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã chú trọng đầu tư trang thiết bị y tế, nâng cao phẩm chất, trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ. Ông Vũ Ngọc Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã có cuộc trò chuyện cùng phóng viên Tạp chí Vietnam Business Forum xung quanh những hoạt động nổi bật của bệnh viện. Duy Bình thực hiện.

Móng Cái: Thành phố cửa khẩu hiện đại

10:13:02 AM | 26/12/2013 | QUẢNG NINH

Từ một huyện biên giới thuần nông (nông nghiệp chiếm tới 90% trong cơ cấu kinh tế), cơ sở hạ tầng kém, nền kinh tế chậm phát triển, sau khi Chính phủ có quyết định thành lập Khu kinh tế cửa khẩu (KKTCK) Móng Cái và tạo nhiều điều kiện, chính sách thuận lợi, Móng Cái đã có sự phát triển mạnh mẽ, tốc độ đô thị hóa được thực hiện một cách nhanh chóng. Hai năm sau Móng Cái đã trở thành thị xã đô thị loại 4 và 10 năm sau trở thành thành phố đô thị loại 3. Hiện thành phố đang trong tiến trình xây dựng thành thành phố cửa khẩu hiện đại, thành phố đô thị loại 2 trước năm 2020.

Phát triển theo mô hình kinh tế xanh

10:11:58 AM | 26/12/2013 | QUẢNG NINH

Hiếm có một địa phương nào trong cả nước hội tụ đầy đủ các điều kiện để phát triển kinh tế như tỉnh Quảng Ninh, đó là: trung tâm số 1 của cả nước về tài nguyên than đá, công nghiệp điện, xi măng, vật liệu xây dựng (VLXD); có 4 thành phố trực thuộc: Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Móng Cái; được phê duyệt 2 Khu kinh tế Vân Đồn và Móng Cái theo định hướng trở thành trung tâm du lịch sinh thái biển đảo và trung tâm thương mại tài chính quốc tế; có điều kiện thông thương thuận lợi với Trung Quốc qua hệ thống cửa khẩu trên đất liền và trên biển…

Doanh nghiệp tư nhân Mai Quyền: Cần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

3:29:38 PM | 8/2/2012 | QUẢNG NINH

Mai Quyền là doanh nghiệp tư nhân mạnh dạn tiên phong đầu tư tại Vân Đồn trong giai đoạn huyện còn khó khăn nhất khi chưa có cầu nối giữa huyện đảo với tỉnh lộ 334. Hiện nay, đứng trước nhiều khó khăn do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế và chính sách thặt chặt tín dụng của Chính phủ, với sự nỗ lực của doanh nghiệp cùng với những ưu đãi, tạo điều kiện thuận lợi mọi mặt về thủ tục hành chính, ưu đãi về thuế, sử dụng đất …của tỉnh, dự án đầu tư khu du lịch sinh thái và khu đô thị của Mai Quyền đã được triển khai theo đúng tiến độ và đang trong giai đoạn hoàn thiện

Kỷ luật và đồng tâm Vượt qua khó khăn

11:35:31 AM | 8/2/2012 | QUẢNG NINH

Công ty TNHH MTV Than Hạ Long - Vinacomin tiền thân là Liên hiệp than Quảng Ninh được thành lập ngày 08 tháng 01 năm 1988 theo Quyết định số: 07 QĐ/UB ngày 08 tháng 01 năm 1988 của UBND tỉnh Quảng Ninh. Sau quá trình hình thành và phát triển, đơn vị luôn phát huy truyền thống anh hùng “kỷ luật và đồng tâm”, vượt qua khó khăn trong từng giai đoạn để tăng sản lượng, đảm bảo đời sống cán bộ công nhân viên.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh: Tạo dựng niềm tin nơi y đức

4:19:38 PM | 7/2/2012 | QUẢNG NINH

Là đơn vị y tế đầu tỉnh với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình trong công tác, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đang trở thành một địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người dân trong tỉnh và khách quốc tế.

Doanh nghiệp là động lực của sự phát triển

3:58:32 PM | 7/2/2012 | QUẢNG NINH

Trong thời gian vừa qua Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp ngoài quốc doanh ( HTX- DNNQD) tỉnh Quảng Ninh đã làm tốt vai trò của mình trong việc hỗ trợ các DN, HTX trên địa bàn tỉnh nói chung và các đơn vị thành viên nói riêng phát triển. Nhân dịp tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, tạp chí Vietnam business forum đã có cuộc trao đổi đồng chí Nguyễn Lương Tá, Chủ tịch Liên minh HTX-DNNQD, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Tỉnh. Lê Sáng thực hiện.

Nơi “Đất nở hoa”

3:55:29 PM | 7/2/2012 | QUẢNG NINH

“Lấy chất lượng cao xây thương hiệu mạnh”, với phương châm này, bằng bàn tay tài hoa và cái tâm của mình, những người thợ gốm Hạ Long đã miệt mài nhào nặn những khối đất sét mộc mạc, để giờ đây họ đưa Viglacera Hạ Long lên đài vinh quang: Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới; Doanh nghiệp hàng đầu trong ngành gốm xây dựng Việt Nam.

Quảng Ninh đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư

3:44:28 PM | 7/2/2012 | QUẢNG NINH

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020 và tầm nhìn 2030, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các Bộ, ngành tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ninh năm 2012. Đây là cơ hội để các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội đầu tư. Nhân dịp này, phóng viên Tạp chí Vietnam Business Forum đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh. Ngô San - Lê Sáng thực hiện.

Công ty Cổ phần Quản lý Đường sông số 3: Làm tốt công tác quản lý, bảo trì đường thủy nội địa

3:41:28 PM | 7/2/2012 | QUẢNG NINH

Được thành lập ngày 18-5-1964, trải qua 47 năm phát triển, Công ty CP Quản lý Đường sông số 3 (tiền thân là Đoạn Quản lý Đường sông số 3 Quảng Ninh) đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển ngành giao thông - vận tải thuỷ nội địa Việt Nam, đáp ứng yêu cầu giao thông vận tải trên các tuyến đường thuỷ ven biển Đông Bắc của Tổ quốc.