VĨNH LONG

Tỉnh Vĩnh Phúc tiếp và làm việc với Phó Đại sứ Singapore tại Việt Nam

2:33:34 PM | 14/9/2020

Sáng 14/9, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với ngài Tan Weiming - Phó Đại sứ Singapore tại Việt Nam. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Duy Thành cho biết: Với những chính sách, chiến lược phát triển đúng đắn, Vĩnh Phúc đã giành được nhiều thành tựu quan trọng sau hơn 20 năm tái lập tỉnh. Tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn duy trì ở mức cao hơn bình quân chung cả nước; thu ngân sách, thu nhập bình quân đầu người vươn lên nằm trong top đầu của cả nước đã và đang tạo bước đệm quan trọng để tỉnh thu hút các doanh nghiệp tin tưởng đầu tư.

Đồng chí Lê Duy Thành mong muốn thời gian tới, Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam sẽ là cầu nối, giới thiệu để Vĩnh Phúc có cơ hội hợp tác với nhiều nhà đầu tư, nhất là các doanh nghiệp liên quan đến xây dựng hạ tầng khu công nghiệp và sản xuất máy móc, thiết bị phục vụ phát triển công nghiệp công nghệ cao, doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất hàng hóa nông sản có giá trị xuất khẩu tại các khu công nghiệp đã được tỉnh quy hoạch. Đồng thời, hỗ trợ địa phương xây dựng, kết nối, quảng bá du lịch; tạo điều kiện tốt nhất cho tỉnh trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo thông qua các chương trình hợp tác đào tạo, dành một số suất học bổng cho học sinh, sinh viên và cán bộ của tỉnh; hỗ trợ xây dựng, phát triển các trung tâm tài chính lớn phục vụ doanh nghiệp đến Vĩnh Phúc đầu tư.

Ngài Tan Weiming khẳng định những cơ chế, chính sách của tỉnh Vĩnh Phúc dành cho các nhà đầu tư là nguồn động viên, khích lệ các doanh nghiệp tìm đến Vĩnh Phúc, trên cương vị của mình ông sẽ cùng các cộng sự nghiên cứu, giới thiệu các dự án, nhà đầu tư phù với các lĩnh vực tỉnh Vĩnh Phúc đang mong muốn hợp tác.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đã đi tham quan Khu công nghiệp Bá Thiện 2 và Công ty TNHH Sản xuất May mặc Việt Nam; thăm thực địa Dự án Cảng Logistics của Tập đoàn YCH, Singapore tại huyện Bình Xuyên.

Trần Ngọc