PHÚ YÊN

Vị thế đang lên của thị trường bất động sản Phú Yên

13:59:40 | 15/12/2022

Khoảng 5 năm lại đây, thị trường ghi nhận sự sôi động của bất động sản Phú Yên. Hàng loạt dự án lớn của Vingroup, APEC Group, Đất Xanh Miền Trung, TNR, Cloud Gate… được đồng loạt triển khai. Thực tiễn cho thấy, ở đâu có “đại bàng” ở đó có tiềm năng lớn.

Các nhà đầu tư lớn hiện diện tại Phú Yên đã cho thấy vị thế đang lên của thị trường xứ “hoa vàng cỏ xanh”. Những dự án đi đầu thuộc đẳng cấp 5 sao được hình thành chắc chắn sẽ “giải cơn khát” về điểm vui chơi, mua sắm cho du khách khi đến với Phú Yên, đồng thời tạo lực hút mạnh mẽ đối với giới đầu tư bất động sản.


Regal Maison Phu Yen

Dấu ấn đậm nét là sự tiên phong “mở đường” ấn tượng của Đất Xanh Miền Trung tại thị trường Phú Yên khiến cho giới đầu tư ngỡ ngàng với Dự án Regal Maison Phu Yen có vị trí “vàng” tại Đại lộ Hùng Vương, trung tâm du lịch TP. Tuy Hòa và cận kề bên bãi biển. Sở hữu lối kiến trúc tân cổ điển châu Âu với thiết kế mái vòm độc đáo cùng chiều cao 21 m vượt khổ, các căn shophouse Regal Maison Phu Yen tựa như một khu phố Paris kiều diễm ngay trong lòng phố biển Tuy Hòa.

Bên cạnh đó, tỉnh Phú Yên chủ trương dành quỹ đất vàng ven biển để quy hoạch không gian công cộng vừa phát triển hạ tầng giao thông cho cộng đồng, vừa gắn với phát triển du lịch.

Dải đất nằm phía đông đường Độc Lập từ phường 6 đến xã Bình Kiến, TP. Tuy Hòa trải dài hơn 5km là công viên xanh rợp bóng cây. Bất cứ lúc nào trong ngày, người dân địa phương và du khách có thể thong thả tập thể dục, đi bộ. Nhiều tiểu cảnh mang biểu tượng Phú Yên cũng được đầu tư để mọi người có thể vãn cảnh, ngắm biển và tận hưởng sự trong lành của biển. Đó chính là sự khác biệt mà bất cứ ai đến với biển Tuy Hòa cũng cảm nhận được.

Trong quy hoạch không gian biển với chiều dài 30km ven biển Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã và sẽ ưu tiên phần lớn đất vàng nằm phía đông đường Độc Lập để xây dựng công viên biển và các công trình công cộng. Với các công trình phụ nằm bên biển của các khách sạn xây phía Tây đường Độc Lập thì thiết kế phù hợp với cảnh quan và vẫn có lối đi cho người dân.

Chỉ trong 4 năm qua, Phú Yên dành 26ha đất phía Đông đường Độc Lập và đầu tư gần 400 tỷ để xây công viên biển và công trình công cộng mang biểu tượng Phú Yên nằm bên biển.

Để thị trường bất động sản phát triển bền vững, UBND tỉnh Phú Yên giao Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, đề xuất tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất; tham mưu đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản; tham mưu, đề xuất cắt giảm thủ tục hành chính không cần thiết trong các thủ tục về đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư, quyết định đầu tư và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư các dự án nhà ở, kinh doanh bất động sản để hỗ trợ đa dạng nguồn cung bất động sản, đảm bảo đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường, nhất là phân khúc nhà ở thương mại có giá thành hợp lý, phù hợp với thu nhập của người dân trong các chủ trương đầu tư dự án phát triển nhà ở.

Rà soát, kịp thời xử lý hoặc tham mưu, đề xuất xử lý các dự án kinh doanh bất động sản đã được UBND tỉnh quyết định đầu tư hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng chậm triển khai; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm việc chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng một phần dự án, thay đổi đăng ký doanh nghiệp, thành viên góp vốn, người đại diện theo pháp luật không đúng quy định; tăng cường công tác quản lý, giám sát và đánh giá đầu tư theo quy định.

Nguồn: Vietnam Business Forum

Sự kiện sắp tới