Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa: Vì sức khỏe cộng đồng

16:11:41 | 5/5/2010

Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa là bệnh viện tư nhân đầu tiên của Thái Bình, với xuất phát điểm từ phòng khám đa khoa tư nhân chỉ có 50 cán bộ công nhân viên y, bác sỹ, cơ sở vật chất còn thiếu, trang thiết bị chưa đồng bộ. Đến năm 2006, phòng khám đa khoa Lâm Hoa được nâng cấp thành bệnh viện đa khoa Lâm Hoa.

Sau hơn một năm xây dựng, số lượng đội ngũ cán bộ y bác sỹ bệnh viện đã lên tới 200 người. Trong đó có trên 50 bác sỹ, dược sỹ đại học và trên đại học nhiều kinh nghiệm cùng hàng trăm cán bộ kỹ thuật trẻ được đào tạo chính quy trong và ngoài nước. Cơ sở vật chất cùng trang thiết bị được đầu tư đồng bộ và hiện đại với số vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng. Hiện nay, bệnh viện có 50 giường bệnh kép kín và 5 phòng khám, hệ thống phầu thuật nội soi của Đức, máy điện não vi tính 32 kênh, máy chụp cắt lớp vi tính City Scaner của Nhật Bản, máy điện tim 3-6 cần, máy đo độ loãng xương... các phương pháp phẫu thuật hiện đại được triển khai như cắt túi mật, cắt u nang buồn trứng, u xơ tiền liệt tuyến...

Để tạo uy tín và giữ vững thương hiệu Lâm Hoa, Ban lãnh đạo bệnh viện luôn luôn đặt vấn đề thực hiện công tác chuyên môn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, nhờ đó mà trong năm qua bệnh viện đã khám và chữa bệnh cho gần 11.000 lượt bệnh nhân, cấp cứu 50 ca, điều trị nội trú gần 2.000 bệnh nhân, ngoài ra Lâm hoa còn khám chữa bệnh cho người có bảo hiểm y tế hàng chục nghìn lượt người. Bệnh viện đã triển khai thực hiện nghiêm túc các quy chế, chế độ chuyên môn như quy chế giao ban, cấp cứu hội chẩn, hồ sơ bệnh án, sử dụng thuốc... Chính vì vậy trong quá trình điều trị đã không có những tại biến lớn xảy ra.

Với quy mô lớn, bệnh viện đa khoa tư nhân Lâm Hoa đã đi vào hoạt động hơn 1 năm. Một năm, với khởi sự ban đầu biết bao khó khăn, nhưng bằng ý chí nghị lực của Hội đồng quản trị và ban giám đốc cùng toàn thể cán bộ y, bác sỹ trình độ chuyên môn cao, có kiến thức quản lý, tinh thần trách nhiệm, cầu thị vừa làm vừa học, đã đưa bệnh viện trở thành địa chỉ tin cậy của mọi tầng lớp nhân dân. Người bệnh đến đây không chỉ được đón nhận bởi sự nhiệt tình, lòng đam mê và đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ thầy thuốc tận tụy, có tay nghề cao mà còn được hưởng những tiện ích từ trang thiết bị, kỹ thuật cao với chi phí hợp lý với phương châm của bệnh viện “An toàn – Thương hiệu”.

Thái Anh