BẮC GIANG

BATFOCO: Hướng tới sự phát triển bền vững

15:33:20 | 10/8/2010

Từ năm 2000, BATFOCO đã mở rộng sang chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu với các mặt hàng như: Dưa chuột bao tử dầm dấm, cà chua bi dầm dấm, cà chua trong nước cà chua, dứa đóng hộp, vải thiều nước đường, tương ớt, sốt chua ngọt… và nhờ đó đã gặt hái được nhiều thành công.

Nói về yếu tố dẫn đến những thành công của doanh nghiệp, bà Phạm Hồng Thuận - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc BATFOCO cho biết: Là doanh nghiệp chuyên sản xuất, chế biến, xuất nhập khẩu hàng nông sản thực phẩm, chúng tôi nhận thức rằng sức khỏe người tiêu dùng là yếu tố hàng đầu nên đã đẩy mạnh áp dụng kỹ thuật hiện đại vào các khâu sản xuất từ trồng nguyên liệu, chế biến, bao bì,… nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường.

Từ chỗ bước đầu mới chỉ sản xuất thử với số lượng, chủng loại khiêm tốn và xuất thử ra thị trường nước ngoài, đến nay, công suất sản xuất đạt 7.000 tấn sản phẩm các loại/năm. Mặc dù có sự cạnh tranh của nhiều đơn vị sản xuất khác trong nước nhưng sản phẩm của công ty luôn khẳng định được ưu thế nhờ chất lượng cao và ổn định, giữ được uy tín trên thị trường xuất khẩu như: LB Nga, Canada, Mông cổ, Nhật bản, Đài loan, CH Séc, SH Slovakia…được khách hàng và người tiêu dùng ưa chuộng. Với mục tiêu uy tín là vàng và luôn thoả mãn yêu cầu của khách hàng, từ năm 2003 công ty đã áp dụng HTQLCL ISO 9001-2000 và năm 2006 áp dụng HTVSATTP HACCP - Code 2003. Quy mô sản xuất và xuất khẩu của công ty không ngừng phát triển, mở rộng ổn định và mang tính bền vững. Nhờ đó, doanh thu và kim ngạch xuất khẩu hàng năm có tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước: Năm 2008, doanh thu đạt 33tỷ, năm 2009 doanh thu đạt 40 tỷ và 6 tháng đầu năm 2010, đạt doanh thu 17tỷ.

Không dừng lại ở đó, BATFOCO đang triển khai xây dựng thêm Nhà máy chế biến Nông sản thực phẩm xuất khẩu tại khu Công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng (Yên Dũng- Bắc Giang) trên diện tích 15.000m2 với máy móc thiết bị hiện đại, tự động hoá nhập khẩu từ LB Đức, Đài Loan…

Cùng với những hướng đi đúng đắn, năm 2009, khi giá nguyên liệu tăng cao, BATFOCO đã đưa ra những giải pháp kịp thời như: sắp xếp nhân sự tập trung nhân lực cho sản xuất, đồng thời hạn chế các chi phí phát sinh, tiết kiệm nguyên liệu, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; tiếp tục giữ vững thị trường truyền thống, thúc đẩy công tác xúc tiến thương mại để tìm kiếm khách hàng mới, thị trường mới. Nhờ đó, công ty đã vượt qua khó khăn, duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, giữ vững được thị trường. Đảm bảo cuộc sống cho đội ngũ 60 lao động dài hạn và hàng trăm lao động thời vụ trên địa bản tỉnh Bắc Giang.

Xác định rõ vai trò quan trọng của đội ngũ cán bộ công nhân viên trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. BATFOCO luôn quan tâm đến công tác tuyển dụng, đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và công nhân lành nghề. Trong quá trình làm việc, lực lượng lao động trẻ được tạo điều kiện học tập, nâng cao trình độ. Những chính sách mang lại lợi ích trực tiếp cho người lao động như: đóng bảo hiểm, kiểm tra sức khỏe định kỳ, tham quan, du lịch, tặng quà con em người lao động nhân ngày lễ têt cũng được công ty đặc biệt quan tâm. Mang lại cho công ty đội ngũ cán bộ quản lý ngày càng có nhiều kinh nghiệm, công nhân kỹ thuật được nâng cao tay nghề, làm chủ được thiết bị công nghệ, hăng say lao động.

Với những thành công của mình, Batfoco đã được Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành tặng nhiều phần thưởng cao quý. Điển hình năm 2003 sản phẩm: Dưa chuột bao tử đóng lọ, cà chua bi đóng lọ, tương ớt đã được tặng 03 huy chương vàng tại Hội chợ” An toàn thực phẩm”. Năm 2004, được Bộ thương mại và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam bình chọn là doanh nghiệp xuất khẩu có uy tín. Năm 2005 được Hiệp hội Văn hoá và Doanh nhân Việt Nam cấp chứng nhận” Thương hiệu và nhãn hiệu sản phẩm”, được tặng cúp vàng” thương hiệu có uy tín”… Cùng với những danh hiệu trên, BATFOCO cũng là đơn vị nhiều năm liên tục được Bộ Công thương, UBND tỉnh Bắc Giang, Bắc Giang tặng bằng khen. Đây là phần thưởng hết sức to lớn, ghi nhận những nỗ lực phấn đấu không ngừng của Ban lãnh đạo, tập thể cán bộ công nhân viên công ty, đồng thời là nguồn động viên khích lệ BATFOCO vững bước trên chặng đường sắp tới.

PV