HÀ GIANG

VNPT Hà Giang : Nâng cao chất lượng mạng lưới

15:04:59 | 1/8/2011

Là doanh nghiệp chủ lực cung cấp dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh Hà Giang, những năm qua, VNPT Hà Giang luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ đồng thời đảm bảo thông tin liên lạc, phục vụ kịp thời cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Trong thời gian qua, VNPT Hà Giang đã đẩy mạnh đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm cho kết cấu hạ tầng mạng lưới dịch vụ viễn thông – công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh, ứng dụng các công nghệ tiên tiến, đa dạng hóa, nâng cao năng lực mạng lưới và chất lượng phục vụ đảm bảo yêu cầu cho sự phát triển bền vững. Qua đó, đơn vị đã tích cực góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh.

Với hạ tầng mạng lưới rộng khắp, VNPT Hà Giang đã cung cấp các dịch vụ di động, dịch vụ băng rộng (internet), dịch vụ MyTV, dịch vụ điện thoại cố định trên phạm vi toàn tỉnh. Hiện 100% xã có điện thoại cố định, hơn 90% xã có sóng di động, 65% xã có dịch vụ internet và tất cả các trung tâm xã dọc tuyến quốc lộ tỉnh có dịch vụ MyTV.

Để góp phần vào sự nghiệp phát triển của tỉnh, VNPT Hà Giang đã lắp đặt thiết bị phục vụ điểm truyền hình hội nghị trực tuyến tại UBND tỉnh, đã đưa dịch vụ MyTV vào cung cấp. Phối hợp với đồn biên phòng địa phương xây dựng điểm truy cập internet tại vùng sâu vùng xa nơi biên giới để cán bộ chiến sĩ và nhân dân vùng biên giới được tiếp cận thông tin kịp thời, xây dựng mạng truyền số liệu chuyên dùng cho các cơ quan Đảng và Nhà nước của tỉnh Hà Giang.

Sau ba năm chia tách, mặc dù phải trải qua rất nhiều khó khăn nhưng với tinh thần chủ động sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết nhất trí của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên, VNPT đã quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngay sau khi chia tách, VNPT Hà Giang đã triển khai kiện toàn bộ máy, sắp xếp lao động cho phù hợp với khả năng của từng người, xây dựng quy chế tiền lương theo năng suất lao động, chủ động đưa ra các chỉ tiêu, kế hoạch thực hiện; nâng cao chất lượng dịch vụ để khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

Hàng năm VNPT Hà Giang đều thực hiện vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao, năm sau cao hơn năm trước, giữ vững việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.

Trong bối cảnh cạnh tranh các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin khốc liệt như hiện nay, để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, VNPT Hà Giang sẽ tiếp tục đầu tư phát triển hạ tầng mạng lưới, mở rộng vùng cung cấp dịch vụ tới các vùng sâu, vùng xa, phấn đấu nâng tỷ lệ người dân ở vùng sâu vùng xa được sử dụng các dịch vụ của VNPT Hà Giang nhiều hơn nữa, nhằm rút ngắn khoảng cách giữa thành thị với nông thôn. Đơn vị cũng không ngừng nâng cao năng lực, chất lượng mạng lưới, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, phục vụ sự chỉ đạo của chính quyền địa phương. Đi đôi với nhiệm vụ kinh doanh, VNPT Hà Giang còn tích cực tham gia công tác từ thiện, đặc biệt là được giao phụ trách xã đặc biệt khó khăn nhằm hỗ trợ kịp thời về vật chất, tinh thần cho người dân.

Ngô Khuyến

Các tin khác

Sự kiện sắp tới

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo " Xây dựng thương hiệu các nhân”

27-28/06/2024

Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội

Mời tham gia Khóa đào tạo “Quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả và bền vững cho doanh nghiệp”

06-07/06/2024

Tầng 7, Tòa nhà VCCI, Số 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.