QUẢNG TRỊ

VNPT Quảng Trị: Đáp ứng yêu cầu của môi trường kinh doanh hiện đại

12:36:28 | 17/7/2012

Từ 2008, VNPT Quảng Trị được thành lập trên cơ sở tổ chức lại các đơn vị kinh doanh dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và các đơn vị trực thuộc khác của Bưu điện tỉnh Quảng Trị. Được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Quảng Trị và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, VNPT Quảng Trị đã tập trung mọi nguồn lực không ngừng đầu tư mở rộng, hiện đại hóa mạng lưới, nâng cao chất lượng dịch vụ lên một tầm cao mới, đáp ứng những yêu cầu của môi trường kinh doanh hiện đại.

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Giám đốc VNPT Quảng Trị chia sẻ trước những sự phát triển mạnh mẽ của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn như Viettel, Mobifone...VNPT cũng đã có bước tăng trưởng mạnh mẽ bằng những cách làm, bước đi riêng như nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng. Hiện VNPT Quảng Trị đang chiếm lĩnh 38% thị phần, tốc độ tăng hàng năm luôn đạt 8-10%. Với vai trò là doanh nghiệp chủ đạo trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh, VNPT Quảng Trị tiếp tục đẩy mạnh và nhanh chóng hoàn thành các dự án phát triển mạng lưới. Cải tiến công nghệ, cải tiến quy trình khai thác mạng lưới, xây dựng cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc hiện đại, đồng bộ. Tập trung phát triển các sản phẩm công nghệ cao, đưa vào khai thác các dịch vụ mới trên nền mạng NGN, xây dựng cáp quang cho mạng Man-E, MSAN. Nâng cao chất lượng đường truyền dẫn, đảm bảo việc cung cấp các dịch vụ mới.

Với quan điểm con người là yếu tố cốt lõi để tạo sự thành công, ngay từ đầu VNPT đã xây dựng cho mình một đội ngũ “Người lao động” có trình độ và tâm huyết, thông qua chương trình “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Văn hóa doanh nghiệp VNPT. Ý thức tự giác rèn luyện về đạo đức, lối sống của “Người lao động” trong toàn VNPT Quảng Trị không ngừng được nâng lên, biểu hiện qua các việc làm tự giác hàng ngày và trong các mối quan hệ với đồng nghiệp, gia đình, với công việc, với tập thể và xã hội. Do đó, cùng với việc đầu tư vào cơ sở vật chất, VNPT Quảng Trị đã mang đến cho khách hàng sự phục vụ văn minh, lịch sự và chuyên nghiệp nhất.

Trong giai đoạn tới, VNPT Quảng Trị sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư mạng lưới theo hướng sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất, đẩy mạnh đầu tư mạng cáp quang về khu vực nông thôn và vùng sâu, vùng xa để cung cấp các dịch vụ hiện đại tại khu vực này.

Sau 4 năm thành lập, VNPT Quảng Trị có bước phát triển không ngừng với bước tiến vượt bậc, khẳng định là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực CN-TT, luôn đồng hành trong sự nghiệp phát triển của tỉnh Quảng Trị. Ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của tập thể CBCNV đơn vị, trong những năm qua VNPT Quảng Trị vinh dự được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: được Tập đoàn tặng cờ thi đua năm 2008; Bộ Thông tin và Truyền thông tặng cờ thi đua năm 2009, năm 2011; được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua năm 2010; được Bộ Công an tặng cờ thi đua 3 năm liền (2008-2011) về thành tích bảo vệ an ninh tổ quốc; UBND tỉnh khen thưởng 4 năm liền về thành tích nộp ngân sách địa phương…Đặc biệt năm 2011, Viễn thông Quảng Trị được Chính phủ tặng giải Bạc chất lượng quốc gia. Đây là phần thưởng cao quý ghi nhận, động viên để đơn vị nỗ lực hơn nữa trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, phục vụ của mình.

Xuân Tính