BẮC GIANG

Công ty TNHH Vina Solar Technology: Điểm sáng trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời

11:23:32 AM | 5/9/2019

Theo dự báo, đến năm 2025, Việt Nam chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu tiêu thụ năng lượng trong nước và tương lai, Việt Nam có thể sẽ phải nhập khẩu năng lượng. Trước tình hình trên, phương thức chuyển đổi từ năng lượng hóa thạch sang năng lượng xanh ngày càng trở nên cấp bách.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, năm 2014, Công ty TNHH Vina Solar Technology được thành lập và đi vào hoạt động tại Bắc Giang với mong muốn đóng góp vào việc bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng bằng các ứng dụng từ năng lượng sạch, tạo nên sự hài hòa về lợi ích giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường. Trải qua 5 năm xây dựng, phát triển, đến nay Vina Solar đã trở thành một thương hiệu quốc tế phát triển ổn định và đứng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất năng lượng mặt trời.

Việc chuyển sang sử dụng các nguồn năng lượng sạch là một trong các giải pháp “cấp cứu” và hồi phục môi trường. Đây chính là xu thế phát triển của thế giới và công nghệ 4.0. Sử dụng năng lượng từ mặt trời chính là một trong những giải pháp tốt nhất để bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Để theo đuổi sứ mệnh này cũng như để nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế, năm 2016, Ban lãnh đạo Công ty Vina Solar quyết định đầu tư thêm một nhà máy sản xuất tấm tế bào quang điện Vina Cell Technology tại Khu công nghiệp  Vân Trung (Việt Yên). Công ty chuyên sản xuất các tấm mô đun và pin năng lượng mặt trời để xuất đi nhiều nước trên thế giới. Năm 2018, Công ty đã sản xuất khoảng 13 triệu tấm mô đun và 625 triệu tấm pin năng lượng mặt trời, tổng doanh thu đạt 623 triệu USD, tăng 36,1% so với năm trước.

Nguồn năng lượng truyền thống được khai thác chủ yếu là dầu khí, than đá theo thời gian sẽ dần cạn kiệt. Việc chuyển sang sử dụng các nguồn năng lượng sạch là một trong các giải pháp “cấp cứu” và hồi phục môi trường.

Việc nắm bắt đúng xu thế của thị trường cũng như định hướng phát triển của nền kinh tế nói chung đóng vai trò then chốt trong chiến lược của một doanh nghiệp hiện nay. Để chứng tỏ mình là một doanh nghiệp nhạy bén trong nắm bắt xu hướng phát triển mới, năm 2018, Vina Solar tiếp tục đầu tư 30 triệu USD vào dự án nhà máy điện tại Bình Thuận. Nhà máy đã hoàn thiện và đưa vào hoạt động vào ngày 30/06/2019. Công ty chú trọng đầu tư chiều sâu, mở rộng quy mô và gia tăng năng lực sản xuất của nhà máy; tăng cường hợp tác, hướng tới nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng hiệu quả nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Ngoài ra, Vina Solar còn rất nhiều những dự án mang tầm trung.

Ông Yang Yong Zhi,  Giám đốc Vina Solar Technology chia sẻ: “Vina Solar luôn nỗ lực mở rộng kết nối với các đối tác toàn cầu, những người có cùng đam mê và lý tưởng. Chúng tôi không ngừng phát triển các giải pháp thân thiện môi trường với tài chính tối ưu và kỹ thuật tân tiến...”. Bằng chính sách thu hút hợp lý, đến nay Vina Solar có hơn 5.000 nhân viên giàu nhiệt huyết, chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Từ những thế mạnh về con người và công nghệ, Vina Solar sẵn sàng thực hiện những dự án lớn, quan trọng. Ngay từ khi đi vào hoạt động, Công ty đã nhanh chóng chinh phục được các đối tác trên toàn thế giới như: Mỹ, châu  Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Với tầm nhìn “Xây dựng Vina Solar trở thành một trong những nhà sản xuất năng lượng mặt trời có uy tín trên thị trường quốc tế, Ban lãnh đạo Vina Solar đã xây dựng được một nền tảng phát triển bền vững với các giá trị cốt lõi như: Lấy chất lượng là nền tảng để khẳng định thương hiệu; Lấy tri thức, sáng tạo làm nền tảng cho sự phát triển; Lấy trách nhiệm, hợp tác, đãi ngộ làm phương châm hoạt động… Những giá trị đó đã đưa Vina Solar không ngừng hoàn thiện để trở thành doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả.

Với cơ cấu tổ chức quản lý phù hợp, đội ngũ nhân sự có năng lực, cơ sở vật chất kỹ thuật tiên tiến cùng sự thành công trong việc xây dựng những mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài, Vina Solar đã và đang có rất nhiều ưu thế trong việc phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Cùng đam mê nghiên cứu và phát triển ứng dụng năng lượng sạch, Vina Solar nuôi dưỡng khát vọng và từng bước thực hiện hóa giấc mơ lớn: trở thành điểm sáng trong ngành công nghiệp năng lượng sạch thế giới.

Sơn Tùng