QUẢNG TRỊ

Đẩy mạnh hợp tác, nâng cao hiệu quả phát triển nguồn nhân lực

10:33:14 | 4/5/2020

Những năm gần đây, công tác phát triển nguồn nhân lực gắn với giải quyết việc làm; hỗ trợ tuyển dụng, đào tạo lao động cho doanh nghiệp được tỉnh Quảng Trị đặc biệt quan tâm, qua đó góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Phóng viên Vietnam Business Forum đã có cuộc phỏng vấn ông Phan Văn Linh, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh về nội dung này. Ngọc Tùng thực hiện.

Để đáp ứng yêu cầu đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh, việc nâng cao chất lượng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tại Quảng Trị được thực hiện như thế nào?

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của công tác đào tạo nguồn nhân lực trên địa bàn, tỉnh Quảng Trị đã tập trung rà soát, sắp xếp và phát triển mạng lưới các cơ sở GDNN. Trong đó, chú trọng theo hướng lấy hiệu quả đào tạo làm cơ sở chính, xây dựng các cơ sở GDNN có quy mô hợp lý; sắp xếp, sáp nhập hoặc giải thể các cơ sở hoạt động kém hoặc không hiệu quả; hợp nhất các cơ sở để nâng cấp và giảm đầu mối các cơ sở GDNN trên cùng địa bàn.

Song song đó, việc xây dựng lộ trình thực hiện tự chủ về chi thường xuyên và chi đầu tư theo quy định đối với các cơ sở GDNN công lập được thực hiện tích cực. Khuyến khích, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, nhà đầu tư thành lập các cơ sở GDNN và tham gia hoạt động đào tạo nghề nghiệp.

Đến nay, toàn tỉnh có 13 cơ sở GDNN công lập và 15 đơn vị, doanh nghiệp tham gia hoạt động GDNN. Chất lượng và hiệu quả đào tạo GDNN đã có những chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả đáng kể. Các cơ sở GDNN từng bước chuyển từ hướng đào tạo “cung” sang hướng “cầu”, đào tạo lao động có trình độ tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và hội nhập quốc tế.

Năm 2019, toàn tỉnh đã đào tạo nghề cho 15.443 người (đạt 106,5% kế hoạch); tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 60,27% (đạt 100,9% kế hoạch); tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 43,2% (đạt 101,9 % kế hoạch); tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ đạt 30% (đạt 100% kế hoạch).

Những năm qua, Sở LĐ-TB&XH Quảng Trị cũng thường xuyên hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tìm kiếm, tư vấn, tuyển dụng lao động; làm “cầu nối” giữa người lao động, cơ sở GDNN và doanh nghiệp sử dụng lao động. Ông có thể chia sẻ thêm về điều này?

Cùng với những chính sách hỗ trợ các nhà đầu tư, ngành LĐ-TB & XH đã có nhiều hoạt động đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc tìm kiếm nguồn lao động, tuyển dụng lao động; đào tạo, đào tạo lại, nâng cao trình độ tay nghề…, phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Cụ thể như: chỉ đạo tổ chức các phiên giao dịch việc làm hàng tháng tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh hoặc tổ chức các phiên giao dịch việc làm lưu động tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; thành lập các sàn giao dịch việc làm vệ tinh ở huyện Hướng Hóa, thị xã Quảng Trị; chỉ đạo các phòng liên quan khảo sát tình hình lao động, nhu cầu sử dụng lao động và nhu cầu đào tạo, đào tạo lại nghề cho người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn…

Bên cạnh đó, hàng năm ngành tổ chức “Hội nghị ký kết giữa các cơ sở GDNN và các doanh nghiệp trong công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động”, chú trọng đào tạo có địa chỉ, theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp. Ngoài ra, định kỳ tổ chức các hội nghị đối thoại giữa ngành lao động với các doanh nghiệp trên địa bàn nhằm phối hợp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

Để tiếp tục cải thiện chỉ số thành phần “Đào tạo lao động” trong xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và đẩy mạnh đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư, thời gian tới ngành sẽ bám sát vào những giải pháp nào?

Trong thời gian tới, Sở LĐ-TB&XH sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở GDNN trên địa bàn huy động tốt các nguồn lực, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tập trung để nâng cao chất lượng đào tạo nghề; chú trọng liên kết đào tạo theo đơn đặt hàng với các doanh nghiệp; đón đầu làn sóng đầu tư sắp tới để chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao. Đẩy mạnh phối hợp với các doanh nghiệp trong tuyển sinh, đào tạo nghề và tuyển dụng lao động sau đào tạo.

Tăng cường tổ chức các “Hội nghị đối thoại, ký kết giữa các cơ sở GDNN và các doanh nghiệp trong công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động”; thực hiện tốt các chính sách về hỗ trợ doanh nghiệp trong đào tạo nghề cho lao động theo Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Mặt khác, thường xuyên thông báo kết quả, chất lượng, ngành nghề, loại hình, số lượng lao động được đào tạo của địa phương trên các phương tiện thông tin đại chúng để doanh nghiệp nắm rõ. Nâng cao hiệu quả tổ chức các sàn giao dịch, giới thiệu việc làm, tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng lao động và người có nhu cầu tìm kiếm việc làm tiếp cận giao dịch. Đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực GDNN; phối hợp với các sở ngành liên quan tổ chức Hội thảo hợp tác quốc tế trong lĩnh vực GDNN với tỉnh Savannakhet (Lào) và Mukdahan (Thái Lan)…

Cùng với đó, xây dựng “Đề án quy hoạch mạng lưới các cơ sở GDNN công lập thuộc tỉnh” gắn với việc thành lập Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị trên cơ sở sáp nhập Trường Trung cấp nghề Quảng Trị, Trường Trung cấp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và bộ phận đào tạo nghề tại Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh. Xây dựng và thực hiện tốt các cơ chế, chính sách khuyến khích xã hội hóa về đào tạo nghề trên địa bàn.

Tiếp tục rà soát các thủ tục hành chính (TTHC) để đề nghị UBND tỉnh đơn giản hóa hồ sơ, rút ngắn thời gian thực hiện phù hợp với thực tiễn của địa phương. Đến nay, lĩnh vực lao động, việc làm có 17 TTHC, trong đó có 15 thủ tục do Sở thực hiện. Tất cả các thủ tục đều có quy trình nội bộ để thực hiện và theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Có 1 thủ tục thực hiện theo cấp độ 3; 4 thủ tục được rút ngắn thời gian thực hiện so với quy định; 2 thủ tục đơn giản hóa hồ sơ theo quy định.

Đặc biệt, tiếp tục duy trì 100% thủ tục được thực hiện đúng quy trình, thời gian và hồ sơ theo quy định; không để chậm trễ, gây phiền hà đối với tổ chức, cá nhân trong quá trình giải quyết TTHC.

Trân trọng cảm ơn ông!