PHÚ YÊN

Phú Yên: Thúc đẩy thu hút đầu tư, tạo nguồn lực kích hoạt tiềm năng và lợi thế

14:12:41 | 14/10/2022

Những năm gần đây, tỉnh Phú Yên đang nỗ lực thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo nguồn lực kích hoạt tiềm năng và lợi thế, hỗ trợ phát triển kinh tế tỉnh nhà theo hướng bền vững, phù hợp với điều kiện hiện tại.

Cũng như các tỉnh Vùng duyên hải miền Trung khác, Phú Yên là địa phương nằm ở khu vực nam Trung bộ, nơi hội tụ đủ các tiềm năng và lợi thế phát triển kinh tế. Để hỗ trợ nhà đầu tư tiếp cận và triển khai nhanh các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, ngoài cơ chế ưu đãi đầu tư chung hiện nay theo Luật Đầu tư, tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo, triển khai một số giải pháp như: tập trung nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu, tạo quỹ đất sạch để tổ chức lựa chọn nhà đầu tư có tiềm lực đầu tư vào tỉnh; ban hành chính sách ưu đãi sử dụng đất đối với các dự án xã hội hóa thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường, giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh; hiện đã thông qua hội đồng nhân dân tỉnh về nội dung này.

Đồng thời, tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công Tỉnh, tiến tới triển khai chính phủ điện tử toàn diện hơn và đang hoàn thiện các trung tâm điều hành cùng những trung tâm tích hợp dữ liệu để tăng cường khả năng cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cũng như xử lý nhanh nhất các thông tin mà nhà đầu tư gửi đến yêu cầu. Chỉ đạo cập nhật, tích hợp cơ sở dữ liệu quy hoạch xây dựng, quy hoạch lâm nghiệp, đồng bộ thống nhất vào quy hoạch sử dụng đất tỉnh.

Cùng với đó, UBND tỉnh thường xuyên chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tạo điều kiện, theo dõi, nắm bắt tình hình thực hiện của Nhà đầu tư để kịp thời đôn đốc, hướng dẫn, hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc nhằm đảm bảo dự án được triển khai theo đúng tiến độ; sử dụng công cụ công nghệ thông tin để theo dõi và giúp đỡ tháo gỡ các khó khăn vướng mắc của nhà đầu tư.

Ngoài ra, để quảng bá hình ảnh, tiềm năng, cơ hội đầu tư tại tỉnh nhằm xúc tiến, kêu gọi các Nhà đầu tư thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức nhiều đoàn công tác đến làm việc tại một số nước như: Pháp, Ý, Hungary, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Thái Lan, Lào... và đến thăm và làm việc trực tiếp với các Công ty, Tập đoàn lớn về việc đầu tư dự án, qua đó đã thu hút được sự quan tâm của nhiều Nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu về cơ hội đầu tư tại tỉnh.

Với tinh thần cầu thị, tỉnh mong muốn các nhà đầu tư có tâm huyết, tiềm lực đến nghiên cứu, tìm cơ hội đầu tư và làm ăn tại tỉnh Phú Yên, giúp Phú Yên phát triển, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân tỉnh nhà. Tỉnh luôn hoan nghênh và chào đón các nhà đầu tư đến với Phú Yên./.

Nguồn: Vietnam Business Forum