HÀ NỘI

Công ty TNHH Giải pháp công nghệ điện tử Việt: Khẳng định vị thế và lan tỏa thương hiệu Việt

11:24:07 | 25/3/2024

Mặc dù thành lập khá muộn so với các doanh nghiệp cùng ngành nghề, nhưng chỉ sau 06 năm đi vào hoạt động, Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ Điện tử Việt (VIETES) đã ngày càng lớn mạnh. Với hoài bão thế giới biết được trí tuệ Việt, các sản phẩm “Made by VIETES” đang dần chiếm lĩnh tại thị trường trong nước cũng như quốc tế, đóng góp to lớn vào sự đi lên của quận Cầu Giấy cũng như Thủ đô Hà Nội; mang lại sự phồn thịnh cho nền sản xuất điện tử nói riêng và Việt Nam nói chung.


Đại diện VIETES đón nhận Bằng khen của Cục Thuế TP.Hà Nội

Bứt phá tạo dựng vị thế với sản phẩm vượt trội

Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ Điện tử Việt được thành lập vào ngày 19/04/2018, bởi một nhóm người đi tiên phong trong lĩnh vực điện tử với những thành công và hoài bão lớn lao. Từ chỗ chỉ có vài nhân sự ban đầu, đến nay VIETES đã trở thành doanh nghiệp có cơ sở vật chất khang trang và đội ngũ nhân viên lên đến hơn 50 người, quy mô và lĩnh vực hoạt động ngày càng mở rộng.

Ngay những ngày đầu thành lập, Công ty đã xây dựng chính sách phát triển bền vững thông qua việc lấy chất lượng trên từng sản phẩm làm nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảo bảo uy tín đối với khách hàng, đối tác. Với tinh thần tiên phong, dẫn lối cho ngành sản xuất điện tử tại Việt Nam, các sản phẩm của VIETES tập trung vào công nghệ, từ việc cung ứng về nguyên vật liệu linh kiện, mạch in cho đến sản xuất ra sản phẩm tích hợp gồm có linh kiện tích hợp với mạch, sau đó là bán thành phẩm và thành phẩm.


VIETES kết hợp với TUV NORD triển khai đánh giá hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2015

Đặc biệt, trong những sản phẩm, VIETES chú trọng vào những sản phẩm tự nghiên cứu, chế tạo mang tính khác biệt, vượt trội. Trong đó, điển hình là các Pantilt (thiết bị quay định hướng, ứng dụng cho những sản phẩm liên quan đến ăng-ten, camera,…). Ngoài ra, còn có các sản phẩm cao cấp hơn trong lĩnh vực viễn thông, công nghiệp. Các thiết kế luôn đáp ứng tốt về ý tưởng cũng như yêu cầu của khách hàng. VIETES cũng đang tiếp tục nghiên cứu thêm nhiều sản phẩm liên quan đến những lĩnh vực khó và phức tạp hơn như: Các sản phẩm lĩnh vực cao tần; sản phẩm OEM/ODM cho khách hàng trong và ngoài nước,...

VIETES cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật và thị trường đang ngày càng khắt khe hơn. “Sứ mệnh của VIETES không chỉ là sản xuất các sản phẩm chất lượng cao, mà còn là sáng tạo, đồng hành và phát triển cùng khách hàng, đối tác và cộng đồng, đáp ứng các yêu cầu của thị trường và xã hội”, đại diện VIETES khẳng định.

Nhờ vậy, sau 06 năm xây dựng và phát triển, VIETES đã tăng trưởng rất nhanh. Năm 2022, tăng trưởng khoảng 300% so với 2021. Năm 2023, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách, Công ty vẫn hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra. Công ty là một trong 6 doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất trên địa bàn quận Cầu Giấy, tính cả các doanh nghiệp FDI. Đây là kết quả từ sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân viên với mục tiêu đem lại sự tin tưởng cho khách hàng, đối tác cũng như cụ thể hóa cam kết phát triển bền vững.


Dây chuyền sản xuất, lắp ráp sản phẩm VIETES

Khát vọng vươn tầm quốc tế

Công nghiệp điện tử là ngành sản xuất, có vị trí then chốt trong nền kinh tế và tác động lan tỏa mạnh đến các ngành công nghiệp khác. Bối cảnh xu hướng dịch chuyển đầu tư và sản xuất đang tạo cơ hội cho các doanh nghiệp ngành điện tử Việt Nam có thể tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Là một công ty mang thương hiệu Việt, VIETES khao khát đưa các sản phẩm “Made by VIETES”, “Made in Vietnam” dần chiếm lĩnh tại thị trường trong nước cũng như quốc tế. Hiện Công ty đã và đang làm việc với những đối tác hàng đầu trên thế giới về các sản phẩm công nghệ cao nhất như mạch in, mạch điện tử. Sản phẩm của VIETES đã xuất sang các nước như: Canada, Mỹ,…

Sản phẩm của VIETES hướng đến đáp ứng các tiêu chuẩn chung của quốc tế, tạo bàn đạp để tiếp cận các thị trường khó tính và cạnh tranh với các đối thủ trong và ngoài nước. Cụ thể, trong năm 2023, VIETES đã tiến hành triển khai đánh giá hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2015. Việc hợp tác giữa VIETES với các tổ chức hàng đầu về triển khai chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội rộng mở cho doanh nghiệp trên hành trình vươn ra biển lớn.

Thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục tập trung vào chiến lược mở rộng thị phần, đa dạng hóa các dòng sản phẩm chất lượng cao. Tiếp tục tìm kiếm các kênh hợp tác đầu tư để đưa sản phẩm tiếp cận sâu, rộng hơn trên thị trường. Trong đó, đẩy mạnh phát triển lĩnh vực tự động hóa nhằm chuẩn bị tốt cho xu thế phát triển mới, để tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.


Kỹ sư R&D nhiệt huyết làm việc  

Ngoài ra, nâng cao năng suất lao động, tăng cường đào tạo chuyên sâu, trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, công nhân viên. Công ty cũng sẽ bám sát diễn biến thị trường để điều chỉnh chi phí, tối ưu hóa giá thành giúp các sản phẩm tăng tính cạnh tranh, được khách hàng tin tưởng và đón nhận.

Song song với các hoạt động sản xuất kinh doanh, VIETES cũng luôn quan tâm chăm lo, đảm bảo chính sách đối với người lao động. Các chế độ như tiền lương, tiền thưởng, bảo hiểm, chế độ ăn ca; thăm hỏi cán bộ, công nhân lao động gặp ốm đau, hoạn nạn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho công nhân lao động nhân dịp lễ, tết,... đều được đảm bảo. Đó chính là nét văn hóa doanh nghiệp, cũng là thước đo hiệu quả cho các bộ phận, cá nhân vận hành tốt hơn.

Bên cạnh đó, Công ty cũng rất mong sự quan tâm hơn nữa của các cấp lãnh đạo cơ sở, thành phố để sản phẩm của VIETES tham gia đắc lực vào công cuộc chuyển đổi số, phát triển xanh, bền vững của quận Cầu Giấy và TP.Hà Nội.

“Không ngừng tiến lên” để vươn tới những thành công ở phía trước, chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra một công ty công nghệ đích thực, sở hữu sản phẩm ưu việt, sáng tạo, mang lại giá trị cho người dùng, nâng cao thương hiệu do người Việt tạo ra. Cùng với đó là một môi trường làm việc năng động, sáng tạo, thân thiện, bền vững cho tất cả các thành viên”, đại diện VIETES nhấn mạnh.

Đức Bình (Vietnam Business Forum)