Công ty Trực thăng miền Nam – Khẳng định thương hiệu qua mỗi chuyến bay

16:19:17 | 27/12/2012

Qua 28 năm dựng xây và trưởng thành, vượt thoát khó khăn thách thức của những ngày đầu mới thành lập, tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty Trực thăng miền Nam (VNH South) đã không ngừng nỗ lực vươn lên, tự tin đưa công ty trở thành thương hiệu uy tín của ngành bay dịch vụ, một địa chỉ tin cậy cho những chuyến bay an toàn; góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Là doanh nghiệp an ninh quốc phòng trực thuộc Tổng Công ty trực thăng Việt Nam (VNH), hiện Công ty Trực thăng miền Nam có nhiệm vụ bay thăm dò khai thác dầu khí ở phía nam của Tổ quốc. Bay cấp cứu, cứu hộ, du lịch, bay vận chuyển hàng hóa, hàng khách và các nhiệm vụ quân sự do Đảng, Nhà nước và Bộ quốc phòng giao cho.

Hiện nay công ty đang thực hiện gần 80% kế hoạch bay của Tổng công ty Trực thăng Việt Nam. Trong 28 năm qua, thành tích cao nhất của công ty là đã bay được hơn 200.000 giờ bay an toàn, chưa để xảy ra vụ việc nghiêm trọng nào. Với bảng thành tích khá ấn tượng này, Công ty Trực thăng miền Nam được đánh giá là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực bay dầu khí trong nước; đồng thời vinh dự đứng vào Top 5 các công ty hàng đầu khu vực về sự an toàn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ bay thăm dò và khai thác dầu khí trên thềm lục địa phía Nam Tổ quốc, Công ty Trực thăng miền Nam là sự lựa chọn tốt nhất đối với các công ty dầu khí trên thế giới khi đến hoạt động tại Việt Nam. Các chuyến bay của công ty luôn bảo đảm độ an toàn cao vì có những phi công, nhân viên kỹ thuật giỏi, giàu kinh nghiệm, luôn biết xử lý các tình huống bất trắc ở trên không một cách linh hoạt và chính xác. Phó Giám đốc kiêm Bí thư Đảng ủy Công ty Trực thăng miền Nam - Đại tá Nguyễn Phú Hiên cho biết: “Khách hàng dầu khí rất khó tính. Chúng tôi lại thường xuyên phải bay trong các điều kiện phức tạp nên mỗi chuyến bay đều phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng; công tác chuẩn bị bay được tiến hành chặt chẽ trước ngày bay, trước khi bay và giữa các chuyến bay. Đặc biệt mọi thành phần phải làm việc với ý thức trách nhiệm cao nhất, đảm bảo cho mỗi chuyến bay luôn an toàn và thắng lợi”.

Không dừng lại ở lĩnh vực cung cấp dịch vụ bay Trực thăng phục vụ hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí, Công ty Trực thăng miền Nam còn xuất khẩu phi công, thợ kỹ thuật, máy bay phục vụ cho việc khai thác dầu khí tại các nước trong khu vực, mở ra một hướng đi mới giàu tiềm năng cho việc tiếp tục xuất khẩu các dịch vụ khác ra các nước trên thế giới.

Từ nền tảng thành công ở thị trường nội địa, Công ty Trực thăng miền Nam tự tin vươn ra khai thác thị trường bay dịch vụ trên thế giới như bay tham quan, bay phục vụ thăm dò và khai thác dầu khí Malaysia, Đông Ti-mo, Ấn Độ… Khách hàng trong khu vực rất tin tưởng vào đội ngũ phi công, nhân viên bay của công ty. Đó là niềm tin để công ty vươn ra chiếm lĩnh thị trường bay dịch vụ trên thế giới.

Hoạt động với hiệu quả ngày càng nâng cao, Công ty Trực thăng miền Nam không chỉ giúp giải quyết công ăn việc làm, đảm bảo nguồn tài chính về cho quốc gia, đóng góp trực tiếp vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mà còn góp phần quan trọng bảo đảm an ninh quốc phòng khu vực phía Nam. Trong toàn bộ quá trình hoạt động, công ty đã nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Về phía Công ty Trực thăng miền Nam cũng đã phối hợp tốt với các cơ quan chức năng không chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà còn cả trong lĩnh vực an ninh quốc phòng và trong chiến lược an ninh biển đảo của đất nước.

Cũng nhân dịp này, ông Nguyễn Phú Hiên đề nghị các ngành chức năng liên quan cần tiếp tục nghiên cứu mở thêm nhiều đường bay, đặc biệt là đường bay ra Côn Đảo để khai thác triệt để những tiềm năng kinh tế to lớn nơi đây. Để làm được điều này rất cần sự quan tâm hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, Bộ quốc phòng, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngoài ra tỉnh cần chú trọng đầu tư phát triển mạnh các dịch vụ du lịch đi kèm như: cụm resort, khách sạn, sân golf, khu vui chơi giải trí… để thu hút nhiều du khách nước ngoài. Có như vậy mới tạo điều kiện để phát triển loại hình dịch vụ bay du lịch, tạo thêm điểm nhấn đặc sắc cho du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu.

Quốc Thái